தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
வியட்நாமின் தூதுக்குழு மத்திய இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகனுடன் சந்திப்பு - இருநாடுகளுக்கிடையே ஊடகம், பொழுதுபோக்கு துறையில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க முடிவு
05 JUN 2025 5:06PM by PIB Chennai
மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகனை, வியட்நாம் கம்யூனிஸ்ட் அரசியல் தலைமை குழு உறுப்பினரும், வியட்நாம் கம்யூனிஸ்ட்டின் தகவல், கல்வி, மக்கள் தொடர்புக்கான மத்திய ஆணையத்தின் தலைவருமான திரு நுயென் ட்ராங் நிகியா தலைமையிலான வியட்நாம் அரசின் உயர் அதிகாரிகள் குழு புதுதில்லியில் இன்று (05.06.2025) சந்தித்தது. இந்த சந்திப்பின் போது, ​​ஊடகம், பொழுதுபோக்கு துறைகளில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க இந்தியாவும் வியட்நாமும் ஒப்புக்கொண்டன. இந்த கூட்டத்தில் தகவல் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகளுடன், அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு சஞ்சய் ஜாஜுவும் கலந்து கொண்டனர்.
இந்தியாவும் வியட்நாமும் பாரம்பரியமாக நெருங்கிய இருதரப்பு உறவுகளை நீண்டகாலமாகப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. 2022-ம் ஆண்டில், இரு நாடுகளும் தூதரக உறவுகளை நிறுவிய 50-வது ஆண்டு நிறைவைக் கொண்டாடின. 2016-ம் ஆண்டில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் வியட்நாம் பயணத்தின் போது, ​​இந்தியா - வியட்நாம் இருதரப்பு உறவுகள் குறித்த விரிவான உத்திசார் கொள்கைகள் வகுக்கப்பட்டன.
உலக ஒலி, ஒளி, பொழுதுபோக்கு உச்சி மாநாடு (வேவ்ஸ்) மும்பையில் 2025 மே 1 முதல் 4 வரை நடைபெற்ற போது அதில் வியட்நாம் தூதுக்குழு பங்கேற்றதை மத்திய இணைமைச்சர் திரு எல் முருகன் பாராட்டினார். உலகின் நான்காவது பெரிய பொருளாதாரமாக உள்ள இந்தியாவின் வளர்ச்சியை வியட்நாம் பிரதிநிதி திரு நுயென் ட்ராங் நியா பாராட்டினார். இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான வலுவான நட்பையும் ஒத்துழைப்பையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். இரு நாடுகளின் ஊடக அமைப்புகளுக்கு இடையே மேம்பட்ட ஒத்துழைப்புக்கான திட்டங்களை உருவாக்க இந்த சந்திப்பின் போது ஒப்புக்கொள்ளப்பட்டது.
பகிரப்பட்ட பௌத்த பாரம்பரியம் உட்பட இரு நாடுகளும் தங்கள் ஆழமான கலாச்சார தொடர்புகளை வலுப்படுத்தவும், பல பரிமாண ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்தவும் தீவிரமாக பணியாற்றுவது என இருதரப்பிலும் ஒப்புக்கொள்ளப்பட்டது.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister of State Dr. L. Murugan meets Vietnamese Delegation
India and Vietnam to Step Up Cooperation in Media and Entertainment Sector
05 JUN 2025 5:06PM by PIB Delhi
India and Vietnam agreed to step up cooperation in the media and entertainment sector during a meeting held today between Union Minister of State for Information & Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr.L.Murugan, and a delegation of high ranking officials from Vietnam led by H.E. Mr.Nguyen Trong Nghia, Politbureau Member of Communist Party of Vietnam (CPV) and Chairman of CPV’s Central Commission for Information, Education and Mass Mobilization. The meeting was also attended by Shri Sanjay Jaju, Secretary (I&B) along with Senior Officers of M/o Information and Broadcasting.
India and Vietnam share traditionally close and warm bilateral relations. In the year 2022, the two countries celebrated the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations. The India - Vietnam bilateral relations were elevated in the year 2016 to the level of ‘Comprehensive Strategic Partnership’ during the visit of Indian Prime Minister Shri Narendra Modi to Vietnam.
Union Minister of State appreciated participation of a large Vietnam delegation to the World Audio Visual & Entertainment Summit, 2025 (1st – 4th May, 2025). H.E. Mr.Nguyen Trong Nghia lauded India’s impressive growth as the world’s fourth largest economy and emphasized the strong friendship and partnership between both the countries. It was proposed to have programs for enhanced cooperation between media organizations of both countries.
Both the countries stressed their deep civilizational connections including a shared Buddhist heritage and agreed to work actively to further strengthen their multi-dimensional cooperation.