ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
മിസോറാമിൽ മയക്കുമരുന്ന് കള്ളക്കടത്ത് ഡിആർഐ പരാജയപ്പെടുത്തി
9.72 കിലോഗ്രാം മെത്താംഫെറ്റാമൈൻ ഗുളികകൾ പിടിച്ചെടുത്തു, ഒരാൾ അറസ്റ്റിൽ
01 JUN 2025 11:02AM by PIB Thiruvananthpuram
മയക്കുമരുന്ന് ഭീഷണിക്കെതിരായ പോരാട്ടത്തിന്റെ തുടർച്ചയായി, ഡയറക്ടറേറ്റ് ഓഫ് റവന്യൂ ഇന്റലിജൻസ് (ഡിആർഐ) 30.05.2025 ന് ഐസ്വാൾ-ചാംഫായി ഹൈവേയിൽ (എൻഎച്ച്-6) മിസോറാമിലെ സെലിംഗിൽ മഹീന്ദ്ര XUV500 കാറിൽ നിന്ന് 9.72 കിലോഗ്രാം മെത്താംഫെറ്റാമൈൻ ഗുളികകൾ പിടിച്ചെടുത്തു. അന്താരാഷ്ട്ര മയക്കുമരുന്ന് വിപണിയിൽ ഏകദേശം 9.72 കോടി രൂപ വിലമതിക്കുന്നതാണ് പിടിച്ചെടുത്ത ഗുളികകൾ.
പിൻ സീറ്റിലെ ഒരു അറയിൽ/ചേമ്പറിൽ വിദഗ്ധമായി ഒളിപ്പിച്ച നിലയിലാണ് ഡിആർഐ ഉദ്യോഗസ്ഥർ മയക്കുമരുന്ന് അടങ്ങിയ 10 പാക്കറ്റുകൾ കണ്ടെത്തിയത്. കണ്ടെടുത്ത മയക്കുമരുന്നും വാഹനവും പിടിച്ചെടുക്കുകയും , 1985 ലെ നാർക്കോട്ടിക് ഡ്രഗ്സ് ആൻഡ് സൈക്കോട്രോപിക് സബ്സ്റ്റൻസസ് ആക്ടിലെ വ്യവസ്ഥകൾ പ്രകാരം ഒരാളെ അറസ്റ്റ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.
മ്യാൻമറിൽ നിന്ന് ഇന്തോ-മ്യാൻമർ അതിർത്തിയിലെ സോഖാവതർ സെക്ടർ വഴിയാണ് മയക്കുമരുന്ന് മിസോറാമിലേക്ക് കടത്തിയതെന്ന് പ്രാഥമിക അന്വേഷണത്തിൽ കണ്ടെത്തി.
2025 ജനുവരി മുതൽ, മിസോറാമിൽ ഡിആർഐ 72 കോടിയിലധികം രൂപ വിലമതിക്കുന്ന മെത്താംഫെറ്റാമൈനും ഹെറോയിനും പിടികൂടുകയും ഏഴ് പേരെ അറസ്റ്റ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. എൻ‌ഡി‌പി‌എസ് നിയമം കുറ്റവാളികൾക്ക് 10 വർഷം വരെ കഠിനതടവ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള കർശനമായ ശിക്ഷ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

Ministry of Finance
DRI foils drug smuggling in Mizoram, seizes 9.72 kg Methamphetamine tablets, one person arrested
01 JUN 2025 11:02AM by PIB Delhi
Continuing the fight against drug menace, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) seized 9.72 kg Methamphetamine tablets from a Mahindra XUV500 at Seling, Mizoram, on the Aizawl-Champhai Highway (NH-6) on 30.05.2025. The seized tablets have an estimated value of Rs. 9.72 crore in the international illicit drug market.
The officials of DRI found 10 packets containing the contraband drug concealed ingeniously in a cavity/chamber on the rear seat. The recovered contraband drug and the vehicle have been seized, and one person has been arrested under the provisions of Narcotic Drugs and Psychotropic Substances Act, 1985.
Preliminary investigation has revealed that the contraband drug was smuggled into Mizoram from Myanmar through the Zokhawthar sector of Indo-Myanmar border.
Since January 2025, DRI has seized over Rs. 72 crore worth of Methamphetamine and Heroin in Mizoram and has arrested seven persons. The NDPS Act prescribes stringent punishment to offenders including rigorous imprisonment upto 10 years.