કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશને નવું ઓનલાઈન એપ્લિકેશન પોર્ટલ રજૂ કર્યું
28 MAY 2025 6:02PM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન નોંધણી અને ઓનલાઈન અરજી ફોર્મ ભરવા માટે એક નવું ઓનલાઈન એપ્લિકેશન પોર્ટલ રજૂ કરી રહ્યું છે. UPSC ઓનલાઈન એપ્લિકેશન પોર્ટલમાં ચાર ભાગ છે, જે હોમ પેજ પર 4 અલગ કાર્ડમાં ગોઠવાયેલા છે. જેમાંથી ત્રણ ભાગ છે, એકાઉન્ટ બનાવવું, યુનિવર્સલ રજીસ્ટ્રેશન અને કોમન એપ્લિકેશન ફોર્મમાં એવી માહિતી સામેલ છે, જે બધી પરીક્ષાઓ માટે સામાન્ય છે અને ઉમેદવારો દ્વારા ગમે ત્યારે ભરી શકાય છે. ચોથા ભાગમાં એટલે કે પરીક્ષામાં પરીક્ષા સૂચનાઓ, પરીક્ષા અરજી અને અરજીઓની સ્થિતિ સામેલ છે. પરીક્ષાની સૂચનામાં મંજૂર સમયગાળા દરમિયાન ઉમેદવારો દ્વારા આ ભાગમાં ફક્ત પરીક્ષા સંબંધિત માહિતી ભરવાની રહેશે.
આ વ્યવસ્થા ઉમેદવારોને કોઈપણ સમયે પ્રથમ ત્રણ ભાગ ભરવા અને કોઈપણ UPSC પરીક્ષામાં અરજી કરવા માટે તૈયાર રહેવાની સુવિધા આપશે. જ્યારે પણ જરૂરી અપડેટ્સ સાથે સૂચિત કરવામાં આવશે, જેનાથી સમય બચશે અને છેલ્લી ઘડીની ઉતાવળ ટાળી શકાશે.
બધા અરજદારોએ https://upsconline.nic.in વેબસાઇટનો ઉપયોગ કરીને નવા રજૂ કરાયેલા પોર્ટલમાં અરજી ભરવા અને તેમના દસ્તાવેજો નવેસરથી અપલોડ કરવા જરૂરી છે. જૂનું વન ટાઈમ રજીસ્ટ્રેશન (OTR) મોડ્યુલ હવેથી લાગુ પડશે નહીં.
ઉમેદવારોને અરજી ભરવા અને દસ્તાવેજો અપલોડ કરવા માટે માર્ગદર્શન આપવા માટે હોમ પેજ પર તેમજ તમામ પ્રોફાઇલ/મોડ્યુલ પર વિગતવાર સૂચનાઓ ઉપલબ્ધ છે.
અરજદારોને ભારપૂર્વક સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ યુનિવર્સલ એપ્લિકેશનમાં તેમના આધાર કાર્ડનો ઉપયોગ ID દસ્તાવેજ તરીકે કરે. જેથી ID અને અન્ય વિગતોની સરળ, સહેલી અને સીમલેસ ચકાસણી અને પ્રમાણીકરણ થઈ શકે, જેના પછી તે બધી પરીક્ષાઓ માટે કાયમી અને સામાન્ય રેકોર્ડ તરીકે કામ કરે.
નવું એપ્લિકેશન પોર્ટલ 28.05.2025થી શરૂ કરવામાં આવી રહ્યું છે. CDS પરીક્ષા-II, 2025 અને NDA&NA-II, 2025 માટે અરજીઓ, જે 28.05.2025ના રોજ સૂચિત કરવામાં આવશે, તે નવા ઓનલાઈન એપ્લિકેશન પોર્ટલ દ્વારા સ્વીકારવામાં આવશે.

UPSC
Union Public Service Commission Introduces New Online Application Portal
28 MAY 2025 6:02PM by PIB Delhi
The Union Public Service Commission is introducing a new Online Application Portal for registration and filling up of application form online. The UPSC Online Application Portal has four parts, arranged in 4 separate cards at the home page, three of which namely, Account Creation, Universal Registration and Common Application Form contains information which are common to all examinations and can be filled anytime by the candidates. The fourth part i.e. Examination contains examination notices, Examination Application and applications status. Only examination specific information is to be filled up in this part by candidates during the time period allowed in the notification of an examination.
This arrangement will facilitate candidates to fill up first three parts anytime and keep ready for applying to any UPSC examination whenever notified with updates as may be required, thereby saving time and avoiding last minute rush.
All applicants are required to fill up the application and upload their documents in the newly introduced portal afresh by using the website https://upsconline.nic.in. The old One Time Registration (OTR) module will not be applicable henceforth.
Detailed instructions are available on the home page as well as with all profiles/modules to guide the candidates for filling up the application and upload the documents.
Applicants are strongly advised to use their Aadhar Card as ID document in the Universal Application for easy, effortless and seamless verification and authentication of ID and other details after which it serves as a permanent and common record for all examinations.
The New Application Portal is being launched with effect from 28.05.2025. Applications for CDS Exam-II, 2025 and NDA&NA-II, 2025, scheduled to be notified on 28.05.2025, will be accepted through the new online application portal.