நிதி அமைச்சகம்
வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் மேற்கொள்ளப்பட்ட இரண்டு நடவடிக்கைகளில் சுமார் ரூ.23.5 கோடி மதிப்பிலான ஹெராயின், மெத்தபெட்டமைன் ஆகியவற்றை வருவாய் புலனாய்வு துறையினர் பறிமுதல் செய்தனர்: போதைப்பொருள் கடத்தல்காரர்கள் 4 பேர் கைது
28 MAY 2025 12:16PM by PIB Chennai
வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் வருவாய் புலனாய்வுத் துறையினர் 19 பிஎன் அசாம் ரைபிள்ஸின் உதவியுடன், மணிப்பூரின் நோனி, தேசிய நெடுஞ்சாலை-37-ல் 21.05.2025 அன்று ஒரு லாரியை வழிமறித்து சோதனை மேற்கொண்டனர். அப்போது அதில் பதுக்கி வைக்கப்பட்டிருந்த 569 கிராம் ஹெராயின், 1,039 கிராம் மெத்தபெட்டமைன் மாத்திரைகளை பறிமுதல் செய்தனர். கடத்தப்பட்ட போதைப்பொருட்கள் அடங்கிய பொட்டலங்கள் லாரியின் ரகசிய அறையில் மறைத்து வைக்கப்பட்டிருந்தது கண்டறியப்பட்டது.
மற்றொரு நடவடிக்கையில், 22.05.2025 அன்று சில்சார் அசாம் ரைபிள்ஸ் எஃப்ஐயு பிரிவு உதவியுடன், வருவாய் புலனாய்வுத் துறையினர், 22.05.2025 அன்று, அசாமின் ஹைலகண்டி மாவட்டத்தில் உள்ள அலோய்செராவில் ஒரு லாரியை வழிமறித்து சோதனையிட்டனர். அப்போது மறைத்து வைக்கப்பட்டிருந்த 2,640.53 கிராம் ஹெராயின் போதைப்பொருளை அவர்கள் பறிமுதல் செய்தனர்.
மீட்கப்பட்ட கடத்தல் போதைப்பொருட்கள் சர்வதேச சந்தையில் சுமார் ரூ.23.5 கோடி மதிப்புடையதாகும். இது தொடர்பாக 4 பேர் கைது செய்யப்பட்டுள்ளனர்.
இந்த ஆண்டு ஜனவரி முதல், வடகிழக்குப் பிராந்தியத்தில் வருவாய் புலனாய்வுத் துறையினர் மேற்கொண்ட சோதனையில் ரூ.173 கோடி மதிப்பிலான கஞ்சா, மெத்தபெட்டமைன் மாத்திரைகள், ஹெராயின் போன்ற கடத்தல் பொருட்களை பறிமுதல் செய்துள்ளனர். இது தொடர்பாக 26 பேரை கைது செய்துள்ளனர்.

Ministry of Finance
DRI seizes heroin and methamphetamine worth around Rs. 23.5 crore in two operations in North-East; four drug traffickers arrested
28 MAY 2025 12:16PM by PIB Delhi
Continuing the crackdown on the smuggling and trafficking of contraband drugs in the North Eastern Region, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), with the assistance of 19 BN Assam Rifles, intercepted a truck at Noney, Manipur, on NH-37 on 21.5.2025 and seized 569 grams of heroin and 1,039 grams of methamphetamine tablets. The packets containing the contraband drugs were found concealed in a specially fabricated cavity/ chamber on the truck's chassis.
In another operation, the DRI, with the assistance of Assam Rifles FIU Unit Silchar, intercepted a truck at Aloicherra, Hailakandi District, Assam, on 22.05.2025 and seized 2,640.53 grams of heroin. The packets containing the drug were deeply concealed in a specially built/fabricated cavity on the truck's bedload floor.
The recovered contraband drugs, worth around Rs. 23.5 crore in the international grey drug market, have been seized under the NDPS Act, 1985, and four persons have been arrested.
Since January of this year, DRI has seized contraband like ganja, methamphetamine tablets and heroin worth Rs. 173 crore and arrested 26 persons in the North Eastern Region.