Ministry of Finance
DRI seizes heroin and methamphetamine worth around Rs. 23.5 crore in two operations in North-East; four drug traffickers arrested
28 MAY 2025 12:16PM by PIB Delhi
Continuing the crackdown on the smuggling and trafficking of contraband drugs in the North Eastern Region, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), with the assistance of 19 BN Assam Rifles, intercepted a truck at Noney, Manipur, on NH-37 on 21.5.2025 and seized 569 grams of heroin and 1,039 grams of methamphetamine tablets. The packets containing the contraband drugs were found concealed in a specially fabricated cavity/ chamber on the truck's chassis.
In another operation, the DRI, with the assistance of Assam Rifles FIU Unit Silchar, intercepted a truck at Aloicherra, Hailakandi District, Assam, on 22.05.2025 and seized 2,640.53 grams of heroin. The packets containing the drug were deeply concealed in a specially built/fabricated cavity on the truck's bedload floor.
The recovered contraband drugs, worth around Rs. 23.5 crore in the international grey drug market, have been seized under the NDPS Act, 1985, and four persons have been arrested.
Since January of this year, DRI has seized contraband like ganja, methamphetamine tablets and heroin worth Rs. 173 crore and arrested 26 persons in the North Eastern Region.

अर्थ मंत्रालय
डीआरआयने ईशान्य भारतात केलेल्या दोन कारवायांमध्ये सुमारे 23.5 कोटी रुपयांचे हेरॉईन आणि मेथाम्फेटामाइन केले जप्त चार जणांना केले अटक
28 MAY 2025 6:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 मे 2025
देशाच्या ईशान्येकडील भागात अमली पदार्थ आणि प्रतिबंधित औषधांच्या तस्करी विरोधात केलेल्या कारवाईचा भाग म्हणून, महसूल गुप्तचर संचालनालयाने (डीआरआय), 19 बीएन आसाम रायफल्सच्या सहकार्याने 21.5.2025 रोजी मणिपूरमधील नोनी येथे एनएच-37 या राष्ट्रीय महामार्गावरून जाणाऱ्या एका ट्रक मधून 569 ग्रॅम हेरॉईन आणि 1,039 ग्रॅम मेथाम्फेटामाइन या बंदी घालण्यात आलेल्या औषधाच्या गोळ्या जप्त केल्या. ट्रकच्या चेसिसवर खास तयार केलेल्या पोकळीत/ चेंबरमध्ये प्रतिबंधित अमली पदार्थांची पाकिटे लपवून ठेवल्याचे आढळली.
आणखी एका कारवाईत डीआरआयने आसाम रायफल्स एफआययू युनिट सिलचरच्या सहाय्याने 22.05.2025 रोजी आसाममधील हैलाकांडी जिल्ह्यातील अलोइचेरा येथे एका ट्रक मधून 2,640.53 ग्रॅम हेरॉईन जप्त केले. ट्रकच्या बेडलोड फ्लोअरवर खास बांधलेल्या/तयार केलेल्या पोकळीत खोलवर अमली पदार्थांची पाकिटे लपवून ठेवली होती.
आंतरराष्ट्रीय बेकायदेशीर बाजारात सुमारे 23.5 कोटी रुपये मूल्य असलेले हे प्रतिबंधित पदार्थ एनडीपीएस कायदा 1985 अंतर्गत जप्त करण्यात आले असून या प्रकरणी चार जणांना अटक करण्यात आली आहे.
यंदाच्या जानेवारी महिन्यापासून डीआरआयने देशाच्या ईशान्य भागात केलेल्या वेगवेगळ्या कारवायांमध्ये 173 कोटी रपये किमतीचा गांजा, मेथाम्फेटामाइनच्या गोळ्या आणि हेरॉईन यासारखे प्रतिबंधित पदार्थ जप्त केले असून, 26 जणांना अटक केली आहे.