ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗಟ್ಟು
ಸರ್ವಪಕ್ಷ ನಿಯೋಗ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ
[25-27 May, 2025]
26 MAY 2025 5:45PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾದ ಶ್ರೀ ರವಿಶಂಕರ್ ಪ್ರಸಾದ್ ನೇತೃತ್ವದ ಮಾಜಿ ಸಚಿವರು, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ರಾಯಭಾರಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಸರ್ವಪಕ್ಷ ಸಂಸದೀಯ ನಿಯೋಗವು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತದ ನಿಸ್ಸಂದಿಗ್ಧ ನಿಲುವನ್ನು ತಿಳಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಮೇ 25-27, 2025 ರಂದು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ನಿಯೋಗವು ಇಂದು ಪ್ಯಾರಿಸ್‌ ತಲುಪಿದೆ.
ನಿಯೋಗದ ಸದಸ್ಯರು:
1. ಶ್ರೀ ರವಿಶಂಕರ್ ಪ್ರಸಾದ್
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು (ಲೋಕಸಭೆ); ಮಾಜಿ ಕೇಂದ್ರ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ, ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರು.
2. ಡಾ. ದಗ್ಗುಬಟ್ಟಿ ಪುರಂದೇಶ್ವರಿ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು (ಲೋಕಸಭೆ), ಮಾಜಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
3. ಶ್ರೀಮತಿ. ಪ್ರಿಯಾಂಕಾ ಚತುರ್ವೇದಿ
ಮಾನ್ಯ ಸಂಸದರು (ರಾಜ್ಯಸಭೆ), ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಸಂಸದೀಯ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರು
4. ಶೇ. ಗುಲಾಮ್ ಅಲಿ ಖತಾನಾ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸದರು (ರಾಜ್ಯಸಭೆ), ಉರ್ದು ಭಾಷೆಯ ಪ್ರಚಾರದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಂಡಳಿಯ ಸದಸ್ಯರು
5. ಡಾ. ಅಮರ್ ಸಿಂಗ್
ಮಾನ್ಯ ಸಂಸದರು (ಲೋಕಸಭೆ)
6. ಶೇ. ಸಾಮಿಕ್ ಭಟ್ಟಾಚಾರ್ಯ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸದರು (ರಾಜ್ಯಸಭೆ), ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯರು
7. ಡಾ.ಎಂ.ತಂಬಿದೊರೈ
ಮಾನ್ಯ ಸಂಸದರು (ರಾಜ್ಯಸಭೆ), ಮಾಜಿ ಕೇಂದ್ರ ಕಾನೂನು, ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಕಂಪನಿ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
8. ಶೇ. ಎಂ.ಜೆ.ಅಕ್ಬರ್
ಮಾನ್ಯ ಮಾಜಿ ಕೇಂದ್ರ ವಿದೇಶಾಂಗ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
9. ರಾಯಭಾರಿ ಪಂಕಜ್ ಸರನ್
ಭಾರತದ ಮಾಜಿ ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಸಲಹೆಗಾರ; ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ರಷ್ಯಾಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಮಾಜಿ ರಾಯಭಾರಿ.
ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಿಯೋಗವು ಸೆನೆಟ್ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಸದಸ್ಯರು, ಚಿಂತಕರ ಚಾವಡಿ, ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
United in the Fight Against Terrorism
All Party Delegation visit to France
[25-27 May, 2025]
26 MAY 2025 5:45PM by PIB Delhi
An All-Party Parliamentary Delegation comprising former ministers, Members of Parliament, and a former Ambassador, led by Shri Ravi Shankar Prasad, Hon'ble Member of Parliament, is visiting France from 25-27 May 2025, with a mission to convey India's unequivocal stance against terrorism. The delegation arrived in Paris late this evening.
Members of the Delegation:
1. Sh. Ravi Shankar Prasad
Hon'ble Member of Parliament (Lok Sabha); Former Union Minister of Law & Justice, Communications and Electronics & Information Technology.
2. Dr. Daggubati Purandeswari
Hon'ble Member of Parliament (Lok Sabha), Former Union Minister of State for Commerce & Industry & Human Resource Development
3. Smt. Priyanka Chaturvedi
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Member of Parliamentary Committee on Communication & Information technology
4. Sh. Ghulam Ali Khatana
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Member of the National Council on promotion of Urdu Language
5. Dr. Amar Singh
Hon'ble Member of Parliament (Lok Sabha)
6. Sh. Samik Bhattacharya
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Member of Parliamentary Standing Committee on Home Affairs
7. Dr. M. Thambidurai
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Former Union Minister of Law, Justice & Company Affairs
8. Sh. M. J. Akbar
Hon'ble Former Union Minister of State for External Affairs
9. Ambassador Pankaj Saran
Former Deputy National Security Advisor ofIndia; Former Ambassador of India to Bangladesh, Russia.
During the course of their stay in France, the delegation will engage with Members of the Senate and National Assembly, think tanks, media, and a cross-section of the Indian diaspora.