குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
மதுபனி மற்றும் கோண்ட் கலைக் கலைஞர்கள் குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் தங்கி கலை நிகழ்ச்சிகளை நடத்தும் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக குடியரசுத் தலைவரை சந்திக்கின்றனர்
26 MAY 2025 3:21PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் தங்கி கலை நிகழ்ச்சிகளை நடத்தும் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, நாட்டின் கலைஞர்கள் குழு ஒன்று குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் இன்று (மே 26, 2025) குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவைச் சந்தித்தது. இந்தியாவின் பாரம்பரிய கலை வடிவங்கள் - கலா உத்சவ் நிகழ்வில் அவற்றின் அசல் வடிவங்களில் காட்சிப்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த கலா உத்சவ், தலைமுறை தலைமுறையாக பல்வேறு கலை வடிவங்களைத் தொடர்ந்து வரும் இந்தியாவின் நாட்டுப்புற, பழங்குடி மற்றும் பாரம்பரிய கலைஞர்களுக்கு இந்த நிகழ்வு ஒரு தளத்தையும் வழங்கியுள்ளது.
மத்தியப் பிரதேசத்தின் கோண்ட் கலை மற்றும் பீகாரின் மதுபனி கலையின் கலைஞர்கள் குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் தங்கி கலை நிகழ்ச்சிகளை நடத்தும் திட்டத்தின் கீழ் மே 20 முதல் 27, 2025 வரை குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் தங்கியுள்ளனர். அவர்களில் மதுபனி கலைஞர்கள் - சாந்தி தேவி, அம்பிகா தேவி, மனிஷா ஜா, பிரித்தி கர்ன், ரஞ்சன் பாஸ்வான், சாந்தி தேவி, ஊர்மிளா தேவி, ஷ்ரவன் பாஸ்வான், குமாரி நளினி ஷா மற்றும் மோதி கர்ன் மற்றும் கோண்ட் கலைஞர்கள் - துர்காபாய் வியம், சுபாஷ் வியம், நான்குசியா ஷியாம், ராம் சிங் ஊர்வேதி, ராம் சிங் ஊர்வேதி, ஜப்பன் சிங் ஊர்வேதி ஷ்யாம் துர்வே ஆகியோர் ஆவர்.
அவர்கள் குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் தங்கியிருந்த போது உருவாக்கப்பட்ட ஓவியங்களை குடியரசுத் தலைவர் நேரில் பார்த்தார். இந்தியாவின் முக்கியமான பாரம்பரிய கலை வடிவங்களுக்கு அவர்களின் பங்களிப்பை பாராட்டிய அவர், அவர்களின் எதிர்கால கலை முயற்சியில் வெற்றிபெற வாழ்த்தினார்.

President's Secretariat
ARTISTS OF MADHUBANI AND GOND ART CALL ON THE PRESIDENT AS PART OF THE ARTISTS IN RESIDENCE PROGRAMME
26 MAY 2025 3:21PM by PIB Delhi
A group of artists called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu today (May 26, 2025) as part of the Artists in Residence programme in Rashtrapati Bhavan. The traditional art forms of India are being showcased in Artists in Residence programme - Kala Utsav in their original forms. This Kala Utsav has also provided a platform to the folk, tribal and traditional artists of India at Rashtrapati Bhavan who have continued the varied forms of art since generations.
The artists of Gond art of Madhya Pradesh and Madhubani art of Bihar are staying at Rashtrapati Bhavan from May 20 to 27, 2025 under the Artists-in-Residence programme. They are - Madhubani artists - Shanti Devi, Ambika Devi, Manisha Jha, Priti Karn, Ranjan Paswan, Shanti Devi, Urmila Devi, Shravan Paswan, Kumari Nalinee Shah and Moti Karn and Gond artists - Durgabai Vyam, Subhash Vyam, Nankusia Shyam, Ram Singh Urveti, Dilip Shyam, Champakali, Heeraman Urvety and Japani Shyam Dhurwey.
The President witnessed their paintings created during their stay at Rashtrapati Bhavan. She appreciated their contribution to India's important traditional art forms and wished them success in their future artistic endeavour.