பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கூட்டாண்மை முறையில் புதிய சைனிக் பள்ளிகளுக்கான நான்காவது சுற்றுப் பதிவிற்கு இணையதளம் தொடங்கப்பட்டது
15 MAY 2025 6:34PM by PIB Chennai
மாநில அரசு/ அரசு சாரா நிறுவனங்கள்/தனியார் துறையுடன் இணைந்து சைனிக் பள்ளி சங்கத்தின் கீழ், 100 புதிய சைனிக் பள்ளிகளை அமைக்கும் அரசின் முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, தகுதியுடைய மற்றும் ஆர்வமுள்ள விண்ணப்பதாரர்கள் பள்ளிகளை பதிவு செய்வதற்காக பாதுகாப்பு அமைச்சகம் (https://sainikschoolsociety.in) என்ற இணையதளத்தை தொடங்கியுள்ளது.
மத்திய அரசின் 100 புதிய சைனிக் பள்ளிகளை அமைப்பது என்ற தொலைநோக்குப் பார்வை, தேசிய கல்விக் கொள்கைக்கு ஏற்ப மாணவர்களுக்கு தரமான கல்வியை வழங்குவதும், ஆயுதப் படைகளில் சேருவது உள்ளிட்ட சிறந்த தொழில் வாய்ப்புகளை வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், மாநில அரசு/தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள்/தனியார் துறை, நாட்டைக் கட்டமைப்பதில் மத்திய அரசுடன் இணைந்து செயல்படுவதற்கான வாய்ப்பையும் வழங்குவதாகும். இதற்காக, பாதுகாப்பு அமைச்சகம் 86 தனியார்/தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள்/மாநில அரசு பள்ளிகளை புதிய சைனிக் பள்ளிகளாக அங்கீகரித்துள்ளது.
இந்த புதிய சைனிக் பள்ளிகள், அந்தந்த கல்வி வாரியங்களுடன் இணைந்திருப்பதைத் தவிர, சைனிக் பள்ளிகள் சங்கத்தின் கீழ் செயல்படும். மேலும் சங்கத்தால் பரிந்துரைக்கப்பட்ட கூட்டாண்மை முறையில் புதிய சைனிக் பள்ளிகளுக்கான விதிகள் மற்றும் ஒழுங்குமுறைகளைப் பின்பற்றும். கூடுதலாக, அவற்றின் வழக்கமான இணைக்கப்பட்ட வாரிய பாடத்திட்டத்துடன், சைனிக் பள்ளி வடிவத்தில் மாணவர்களுக்கு கல்வி-பிளஸ் பாடத்திட்டத்தின் கல்வியையும் அவர்கள் வழங்குவார்கள்.

Ministry of Defence
Opening of Online Portal for The Fourth Round of Registration for New Sainik Schools Under Partnership Mode
15 MAY 2025 6:34PM by PIB Delhi
Ministry of Defence has opened an online web portal (https://sainikschoolsociety.in) for the registration of eligible and interested applicant schools, effective from May 15, 2025 to June 14, 2025, as part of Government’s initiative of setting up of 100 New Sainik Schools in partnership with State Government/NGOs/Private Sector under the Sainik School Society. Interested Schools/Trusts/NGOs etc may visit the web portal for registration and seize this opportunity.
Government of India's vision of setting up of 100 New Sainik Schools is not only to provide quality education to the students in tune with National Education Policy and give them better career opportunities including joining the Armed Forces but also to provide an opportunity to the State Government/NGOs/Private sector, to work hand in hand with the Central Government towards nation building. Towards this, MoD has approved 86 Private/NGOs/State Govt Schools as New Sainik Schools.
These New Sainik Schools, besides their affiliation to respective education Boards, will function under the aegis of Sainik Schools Society and will follow the Rules and Regulations for New Sainik Schools in partnership mode prescribed by the Society. In addition, to their regular affiliated Board curriculum, they will also impart education of Academic-Plus curriculum to the students on Sainik School pattern.