ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਨੋਇਡਾ ਅਤੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ 3-ਨੈਨੋਮੀਟਰ ਚਿਪ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
3-ਨੈਨੋਮੀਟਰ ਚਿਪ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ: ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਚਿਪ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
13 MAY 2025 7:26PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੇਜੀ, ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰ ਪੱਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੋਇਡਾ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਸਥਿਤ ਰੇਨੇਸਾਸ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਦੋ ਨਵੇਂ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਨਵੇਂ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰ ਹੈ ਜੋ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ 3 ਨੈਨੋਮੀਟਰ ਚਿਪ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਆਲਮੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “3 ਨੈਨੋਮੀਟਰ ਚਿਪ ‘ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨਿੰਗ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦਾ ਕਾਰਜ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ 7 ਨੈਨੋਮੀਟਰ ਅਤੇ 5 ਨੈਨੋਮੀਟਰ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਲੇਕਿਨ ਇਹ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਨਿਰਮਾਣ, ਏਟੀਐੱਮਪੀ (ਅਸੈਂਬਲੀ, ਟੈਸਟਿੰਗ, ਮਾਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਪੈਕੇਜਿੰਗ), ਉਪਕਰਣ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਗੈਸ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਰਣਨੀਤੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਾਵੋਸ ਜਿਹੇ ਆਲਮੀ ਮੰਚਾਂ ‘ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਐਪਲਾਈਡ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਲੈਮ ਰਿਸਰਚ ਜਿਹੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਵਧਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਇੱਕ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਸਰਗਰਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਕੌਸ਼ਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਲਰਨਿੰਗ ਕਿਟ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ 270 ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਭਾਰਤ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐਡਵਾਂਸਡ ਈਡੀਏ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ, ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ) ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਟੂਲ ਮਿਲ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਇਹ ਵਿਹਾਰਕ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਕਿਟ ਪ੍ਰਾਪਟ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਲਰਨਿੰਗ ਦਾ ਇਹ ਏਕੀਕਰਣ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਅਸੀਂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਸਗੋਂ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।” ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਸੀ-ਡੈੱਕ ਅਤੇ ਆਈਐੱਸਐੱਮ ਟੀਮ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੁਸ਼ਲ ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਲੀਡਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਵਿਆਪਕ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਫੋਕਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਿਰਫ ਤਿੰਨ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ, ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਉਦਯੋਗ ਇੱਕ ਨਵਜਾਤ ਅਵਸਥਾ ਤੋਂ ਇੱਕ ਉਭਰਦੇ ਆਲਮੀ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਹੁਣ ਦੀਰਘਕਾਲੀ, ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ, “ਸਮਾਰਟ ਫੋਨ, ਲੈਪਟੌਪ, ਸਰਵਰ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ, ਰੱਖਿਆ ਉਪਕਰਣ, ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਦੀ ਮੰਗ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਣ ਵਾਲੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਇਹ ਗਤੀ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਰੇਨੇਸਾ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਦੇਸ਼ਕ, ਸ਼੍ਰੀ ਹਿਦੇਤੋਸ਼ੀ ਸ਼ਿਬਾਤਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਾਡੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਨੀਂਹ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਸਿਸਟਮ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਜਪਾਨ ਸਾਂਝਾ ਰਣਨੀਤਕ ਹਿਤ ਗਲੋਬਲ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਜੀਵਨਚੱਕਰ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ।
ਰੇਨੇਸਾਸ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਬਾਰੇ
ਰੇਨੇਸਾਸ ਇੱਕ ਐਂਬੇਡੇਡ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਹੈ ਜੋ ਆਪਣੇ ਉਦੇਸ਼ ‘ਸਾਡੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਉਣਾ’ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ। ਬੇਜੋੜ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਸਿਸਟਮ-ਪੱਧਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਐਂਬੇਡੇਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਮਾਹਿਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਉੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ, ਐਂਬੇਡੇਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ, ਐਨਾਲੌਗ ਅਤੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਪਾਵਰ ਸਹਿਤ ਵਿਆਪਕ ਉਤਪਾਦ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਆਟੋਮੋਟਿਵ, ਉਦਯੋਗਿਕ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਆਫ ਥਿੰਗਸ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਕੇਲੇਬਲ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਏ ਹਾਂ। ਰੇਨੇਸਾਸ, ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਉਤਪਾਦ ਡਿਜ਼ਾਈਨਰ, ਨੋਇਡਾ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਅਤੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Electronics & IT
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw Unveils India’s First 3nm Chip Design Centres in Noida and Bengaluru
3nm Chip Design Marks a New Frontier in India’s Semiconductor Innovation: Union Minister Vaishnaw
Major Semiconductor Design Centre Inaugurated in Uttar Pradesh to Power India’s Chip Design Capabilities
13 MAY 2025 7:26PM by PIB Delhi
Union Minister for Electronics & Information Technology, Railways, and Information & Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw today inaugurated two new state-of-the-art design facilities of Renesas Electronics India Private Limited, located in Noida and Bengaluru. Highlighting the uniqueness of the new facility, Shri Vaishnaw informed that this is India’s first design center to work on cutting-edge 3 nanometer chip design, a milestone that places India firmly in the global league of semiconductor innovation. “Designing at 3nm is truly next-generation. We’ve done 7nm and 5nm earlier, but this marks a new frontier,” he said.
The Minister also elaborated on India’s holistic semiconductor strategy encompassing design, fabrication, ATMP (Assembly, Testing, Marking, and Packaging), equipment, chemicals, and gas supply chains. He cited industry confidence witnessed at global platforms like Davos and mentioned significant investments already being made by companies such as Applied Materials and Lam Research. Highlighting the growing momentum in India’s semiconductor ecosystem, the Minister said that the inauguration of this major Semiconductor Design Centre in Uttar Pradesh is a critical step towards developing a pan India ecosystem that harnesses the rich talent available across the country.
To further strengthen the semiconductor ecosystem, the Government of India has been actively encouraging the development of semiconductor design centres in India. The Minister announced the launch of a new semiconductor learning kit aimed at enhancing practical hardware skills among engineering students. He also said that 270+ academic institutions that have already received advanced EDA (Electronic, Design, Automation) software tools under the India Semiconductor Mission will also receive these hands-on hardware kits. "This integration of software and hardware learning will create truly industry-ready engineers. We are not just building infrastructure but investing in long-term talent development,” he said. Shri Vaishnaw praised CDAC and the ISM team for their efficient execution and reaffirmed the government's commitment to nurturing India into a global semiconductor leader.
Shri Vaishnaw further expressed gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for including semiconductors as a strategic focus area under his broader Aatmanirbhar Bharat vision. “Within just three years, India’s semiconductor industry has moved from a nascent stage to an emerging global hub, and is now poised for long-term, sustainable growth,” he said. He also added “With manufacturing of electronic products in smart phones, laptops, servers, medical equipment, defense equipment, automobiles and many other sectors, the demand for semiconductors is going to increase exponentially. Therefore, this momentum for growth of semiconductor industry is timely,”
On this occasion CEO & MD Renesas Electronics, Shri Hidetoshi Shibata said that India is a strategic cornerstone for our company, with growing contributions in embedded systems, software, and system innovation. He emphasized Renesas' commitment to expanding end-to-end semiconductor capabilities in India, from architecture to testing, while supporting over 250 academic institutions and numerous startups through Government-backed initiatives like Chips to Startup (C2S) Programme & Design Linked Incentive (DLI) Scheme. He added that India’s talent strength and shared Indo-Japan strategic interests will help reinvent the global semiconductor lifecycle.
About Renesas electronics
Renesas is an embedded semiconductor solution provider driven by its Purpose 'To Make Our Lives Easier.' As the industry’s leading expert in embedded processing with unmatched quality and system-level know-how, we have evolved to provide scalable and comprehensive semiconductor solutions for automotive, industrial, infrastructure, and IoT industries based on the broadest product portfolio, including High Performance Computing, Embedded Processing, Analog & Connectivity, and Power. Renesas, a niche product designer, is setting up a design center with facilities in Noida, Bengaluru and Hyderabad.