કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે DoPT દ્વારા સ્વૈચ્છિક રક્તદાન ઝુંબેશ શરૂ કરી
કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય આવી શિબિરો શરૂ કરવામાં સૌપ્રથમ
અગાઉ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય વતી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ દ્વારા આંબેડકર ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ખાતે આવી જ રક્તદાન શિબિર શરૂ કરવામાં આવી હતી
"અમે રક્તદાનના નાના પણ માનવીય સંકેત દ્વારા પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના સંકલ્પ અને પ્રતિબદ્ધતાની સાથે ઉભા છીએ" : ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ કહે છે
14 MAY 2025 5:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતના સંરક્ષણ દળો અને રાષ્ટ્રીય સેવાના વિશાળ હેતુ સાથે એકતાના હૃદયપૂર્વકના સંકેતમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે આજે સ્વૈચ્છિક રક્તદાન શિબિરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
આ શિબિરનું આયોજન નોર્થ બ્લોક ખાતે ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પર્સનલ એન્ડ ટ્રેનિંગ (DoPT) દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું, જ્યાં 150થી વધુ કર્મચારીઓએ રક્તદાન કર્યું હતું.
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય વતી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ દ્વારા આંબેડકર ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ખાતે આવી રક્તદાન શિબિર શરૂ કરવામાં આવી હતી.
ભારત સરકારના કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય દ્વારા ભારતીય રેડ ક્રોસ સોસાયટીના સહયોગથી આયોજિત સ્વૈચ્છિક રક્તદાન શિબિરમાં સંબોધન કરતા, ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે રાષ્ટ્રીય કલ્યાણ પ્રત્યે મંત્રાલયની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ મંત્રાલય આવી પહેલ શરૂ કરનાર મંત્રાલયોમાં પ્રથમ છે, જે ફક્ત કર્મચારીઓના સંચાલન પર જ નહીં પરંતુ તાલીમ, ક્ષમતા નિર્માણ અને નાગરિકોમાં કરુણાપૂર્ણ ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે દાતાઓ સાથે વ્યક્તિગત રીતે વાતચીત કરી, તેમની નિઃસ્વાર્થ સેવાને બિરદાવી અને રક્તદાનને લગતી સામાન્ય ગેરમાન્યતાઓને દૂર કરી, એક પ્રખ્યાત એન્ડોક્રિનોલોજિસ્ટ તરીકેની તેમની તબીબી કુશળતાનો ઉપયોગ કર્યો હતો.
મંત્રીએ એવી પણ જાહેરાત કરી કે આગામી અઠવાડિયામાં કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય હેઠળના તમામ વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં સમાન રક્તદાન શિબિરોનું આયોજન કરવામાં આવશે. આ પ્રયાસોનો ઉદ્દેશ્ય એક મજબૂત અને વૈવિધ્યસભર રાષ્ટ્રીય રક્ત પૂલ સ્થાપિત કરવાનો છે. જેને કટોકટી દરમિયાન ઝડપથી એકત્રિત કરી શકાય.
"આ પહેલ પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જેમના રાષ્ટ્ર સેવા પ્રત્યેના સંકલ્પ અને પ્રતિબદ્ધતાને આ નાના છતાં અર્થપૂર્ણ પગલા દ્વારા સમર્થન આપવાનો અમને ગર્વ છે," ડૉ. સિંહે ઉમેર્યું હતું.
કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય ભારતીય રેડ ક્રોસ સોસાયટી, તમામ સહભાગી સંસ્થાઓ અને આ ઉમદા કાર્યમાં યોગદાન આપનાર દરેક વ્યક્તિનો હૃદયપૂર્વક આભાર માને છે. આ મહત્વપૂર્ણ દિવસ ફક્ત ભારતીય વિજ્ઞાનની ભાવનાની ઉજવણી જ નથી કરતો. પરંતુ રાષ્ટ્ર નિર્માણ અને રાષ્ટ્રીય સેવા પ્રત્યે મંત્રાલયની ચાલુ પ્રતિબદ્ધતાને પણ પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh Launches Voluntary Blood Donation Drive by DoPT
Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions Among the First to Launch Such Camps
Earlier, a similar Blood Donation Camp was launched by Dr Jitendra Singh on behalf of the Ministry of Science & Technology at Ambedkar International Centre.
“We stand with Prime Minister Narendra Modi's resolve and commitment through a small but humane gesture of blood donation” says Dr. Jitendra Singh
14 MAY 2025 5:25PM by PIB Delhi
In a heartfelt gesture of solidarity with India’s defence forces and the larger cause of national service, Union Minister Dr. Jitendra Singh inaugurated a voluntary Blood donation Camp today.
The Camp was organised by the Department of Personnel & Training (DoPT) at North Block here, where over 150 employees donated blood.
Earlier, a similar Blood Donation Camp was launched by Dr Jitendra Singh on behalf of the Ministry of Science & Technology at Ambedkar International Centre.
Addressing the gathering at the Voluntary Blood Donation Camp organized by the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, Government of India, in collaboration with the Indian Red Cross Society, Dr. Jitendra Singh underscored the Ministry's commitment to national welfare. He highlighted that this Ministry is among the first to launch such an initiative, focusing not only on the management of personnel but also on training, capacity building, and fostering a compassionate spirit among citizens.
Dr. Jitendra Singh personally interacted with the donors, applauding their selfless service and addressing common misconceptions surrounding blood donation, leveraging his medical expertise as a renowned endocrinologist.
The Minister also announced that similar blood donation camps will be organized across all departments and institutions under the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions in the coming weeks. These efforts aim to establish a robust and diverse national blood pool that can be mobilized swiftly during emergencies.
"This initiative echoes the vision of Prime Minister Narendra Modi, whose resolve and commitment to national service we are proud to support through this small yet meaningful gesture," Dr. Singh added.
The Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions extends its heartfelt appreciation to the Indian Red Cross Society, all participating institutions, and every individual who contributed to this noble cause. This momentous day not only celebrates the spirit of Indian science but also reaffirms the Ministry’s ongoing commitment to nation-building and national service.