ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ ਮਾਸਕੋ, ਰੂਸ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਵਿਜੈ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਰੂਸੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਲਾਦੀਮੀਰ ਪੁਤਿਨ ਨਾਲ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਸਪਾਂਸਰ ਸੀਮਾ ਪਾਰ ਅੱਤਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਰੂਸ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ
10 MAY 2025 4:46PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ 08 ਤੋਂ 09 ਮਈ, 2025 ਤੱਕ ਰੂਸ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਵਿਜੈ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਦੂਸਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਯੁੱਧ (1941-45) ਵਿੱਚ ਸੋਵੀਅਤ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਿੱਤ ਦੀ 80ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮਨਾਉਣ ਲਈ 09 ਮਈ, 2025 ਨੂੰ ਮਾਸਕੋ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ ਅਣਜਾਣ ਸੈਨਿਕ ਦੀ ਸਮਾਧੀ ֲ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਪਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਜੈ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਦੇਖੀ। ਵਿਜੈ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਵਿੱਚ ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਭਾਰਤ ਅਤ ਰੂਸ ਦਰਮਿਆਨ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਧਿਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ।
ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੂਸੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਲਾਦੀਮੀਰ ਪੁਤਿਨ ਨਾਲ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 80ਵੇਂ ਵਿਜੈ ਦਿਵਸ ਦੀਆਂ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
GK9C.jpeg)
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੂਸੀ ਉਪ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਕਰਨਲ ਜਨਰਲ ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਫੋਮਿਨ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਪਾਂਸਰ ਸੀਮਾ ਪਾਰ ਅੱਤਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਰੂਸ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਦੋਹਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਬਹੁਆਯਾਮੀ ਮਿਲਟਰੀ ਅਤੇ ਮਿਲਟਰੀ-ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਸਥਾਗਤ ਤੰਤਰ ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਦੋਵੇਂ ਧਿਰਾਂ ਨਿਯਮਿਤ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਬਦਲਦੀ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣਗੀਆਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ ਮਾਸਕੋ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth participates in Victory Day celebrations during his visit to Moscow, Russia
Calls on Russian President Mr Vladimir Putin
RRM expresses gratitude for Russia’s support in India’s fight against state-sponsored cross-border terrorism
10 MAY 2025 4:46PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth participated in Victory Day celebrations during his visit to Russia from May 08 to 09, 2025. The celebrations were organised on May 09, 2025, in Moscow to commemorate 80th anniversary of the victory of Soviet People in the Second World War (1941-45).
Shri Sanjay Seth laid a wreath on the Tomb of the Unknown Soldier and witnessed the Victory Day Parade, along with the distinguished delegates from other countries. The participation of Raksha Rajya Mantri in the Victory Day Parade is the symbol of longstanding special and privileged strategic partnership between India and Russia.
During the visit, Raksha Rajya Mantri called on Russian President Mr Vladimir Putin and extended congratulations for the 80th Victory Day.
GK9C.jpeg)
Raksha Rajya Mantri also held a bilateral meeting with the Russian Deputy Defence Minister Colonel General Alexander Fomin and thanked the Government & people of Russia for their support in India’s fight against the menace of state-sponsored cross-border terrorism.
The two Ministers also discussed multifaceted military & military – technical cooperation and agreed to further deepen ties within the framework of existent institutional mechanisms. The two sides will continue to hold regular consultations and enhance cooperation in the evolving situation.
Shri Sanjay Seth also interacted with the prominent members of the Indian Community at the Embassy of India, Moscow.