ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે વર્ષ 2025-26 માટે શેરડીનો FRP ₹355 પ્રતિ ક્વિન્ટલ નક્કી કરવાના મંત્રીમંડળના નિર્ણય અને મેઘાલયના માવલિંગખુંગથી આસામના પંચગ્રામ સુધીના 4-લેન ગ્રીનફિલ્ડ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગને મંજૂરી આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર માન્યો
મોદી સરકારના આ નિર્ણયથી લગભગ 5 કરોડ શેરડી ખેડૂતો અને તેમના પરિવારો તેમજ ખાંડ મિલોમાં કાર્યરત લગભગ 5 લાખ કામદારોને ફાયદો થશે
શેરડી ખેડૂતોની સમૃદ્ધિ અને તેમની આવક વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ, મોદીજીનો આ નિર્ણય ખેડૂતોના જીવનને વધુ સારું અને સરળ બનાવશે
ગૃહમંત્રી કહે છે કે, ઉત્તરપૂર્વનો વિકાસ હંમેશા મોદી સરકારની ટોચની પ્રાથમિકતા રહ્યો છે
આ નિર્ણય ભારતની અષ્ટલક્ષ્મી માટે પરિવહનને સુરક્ષિત અને સરળ બનાવીને વિકાસનો એક નવો ઝડપી માર્ગ ખોલશે
30 APR 2025 8:21PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે વર્ષ 2025-26 માટે શેરડીની એફઆરપીને ક્વિન્ટલદીઠ રૂ. 355 નક્કી કરવાના મંત્રીમંડળના નિર્ણય બદલ અને મેઘાલયના માવલિંગખુંગથી આસામના પંચગ્રામ સુધીના 4-લેન ગ્રીનફિલ્ડ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગને મંજૂરી આપવાના કેબિનેટના નિર્ણય બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટ પર જણાવ્યું હતું કે શેરડીના ખેડૂતોને મોદી સરકારની ભેટ, આ નિર્ણયથી શેરડીના આશરે 5 કરોડ ખેડૂતો અને તેમના પરિવારોને તેમજ સુગર મિલોમાં કામ કરતા આશરે 5 લાખ કામદારોને લાભ થશે
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, શેરડીનાં ખેડૂતોની સમૃદ્ધિ અને તેમની આવક વધારવા માટે કટિબદ્ધ મોદીજીનો આ નિર્ણય ખેડૂતોનાં જીવનને વધારે સારો અને સરળ બનાવશે.
અન્ય એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પૂર્વોત્તરનો વિકાસ હંમેશાથી જ મોદી સરકારની ટોચની પ્રાથમિકતા રહી છે. તેમણે મેઘાલયમાં માવલિંગખુંગથી આસામમાં પંચગ્રામ સુધીના 4 લેનના ગ્રીનફિલ્ડ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગને મંજૂરી આપવા બદલ પૂર્વોત્તરના આપણા ભાઈઓ અને બહેનોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ નિર્ણયથી પરિવહનને વધુ સુરક્ષિત અને સાતત્યપૂર્ણ બનાવી ભારતની અષ્ટલક્ષ્મી માટે વિકાસની નવી ઝડપથી પ્રગતિનો માર્ગ ખુલશે. તેમણે ગેમ-ચેન્જિંગ નિર્ણય માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો આભાર માન્યો હતો.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah thanks Prime Minister Shri Narendra Modi for the Cabinet decision to fix the FRP of sugarcane at ₹355 per quintal for year 2025-26 and approve 4-lane Greenfield National Highway from Mawlyngkhung in Meghalaya to Panchgram in Assam
This decision of the Modi Government will benefit about 5 crore sugarcane farmers and their families as well as about 5 lakh workers employed in sugar mills
Committed to the prosperity of sugarcane farmers and increasing their income, this decision by Modiji will make the lives of farmers even better and easier
Home Minister says, development of the Northeast has always been a top priority of the Modi government
This decision will open a new fast lane of development for the Ashtalakshmi of Bharat by making transportation safer and seamless
30 APR 2025 8:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for the Cabinet decision to fix the FRP of sugarcane at ₹355 per quintal for year 2025-26 and approve 4-lane Greenfield National Highway from Mawlyngkhung in Meghalaya to Panchgram in Assam.
On a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Modi Government's gift to sugarcane farmers, this decision will benefit about 5 crore sugarcane farmers and their families as well as about 5 lakh workers employed in sugar mills
Shri Amit Shah said that committed to the prosperity of sugarcane farmers and increasing their income, this decision by Modiji will make the lives of farmers even better and easier.
In another post, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that development of the Northeast has always been a top priority of the Modi government. He congratulated our sisters and brothers of the Northeast on the approval of the 4-lane Greenfield National Highway from Mawlyngkhung in Meghalaya to Panchgram in Assam. Shri Shah said that this decision will open a new fast lane of development for the Ashtalakshmi of Bharat by making transportation safer and seamless. He expressed gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi ji for this game-changing decision.