వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వాషింగ్టన్‌లో భారత్, అమెరికా అధికారుల భేటీ.. ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య ఒప్పంద చర్చల్లో సానుకూల పురోగతి
29 APR 2025 3:11PM by PIB Hyderabad
భారత్-అమెరికా ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య ఒప్పందంపై జరుగుతున్న చర్చల్లో భాగంగా.. భారత వాణిజ్య శాఖ, అమెరికా వాణిజ్య ప్రతినిధి కార్యాలయ ప్రతినిధులు ఏప్రిల్ 23 - 25 తేదీల్లో వాషింగ్టన్ డీసీలో సమావేశమయ్యారు. అంతకుముందు మార్చిలో న్యూఢిల్లీలో ద్వైపాక్షిక చర్చలు నిర్వహించారు.
వాషింగ్టన్ డీసీలో నిర్వహించిన సమావేశం సందర్భంగా.. టారిఫ్, నాన్ టారిఫ్ విషయాలు సహా వివిధ అంశాలపై ఈ బృందం ఫలవంతంగా చర్చించింది. ఇరుపక్షాలకూ ముందస్తుగా లాభం చేకూర్చే అవకాశాలు సహా.. 2025 ముగిసే నాటికి- పరస్పర ప్రయోజనకరమైన, వివిధ రంగాలతో కూడిన ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య ఒప్పందం తొలి విడతను ముగించడానికి అవకాశాలను ఈ బృందం చర్చించింది. ఉత్పాదక రంగ సంబంధిత నిపుణుల స్థాయి సమావేశం వర్చువల్ విధానంలో జరగగా.. రంగాల వారీగా వ్యక్తిగత సమావేశాలను మే నెలాఖరు నుంచి నిర్వహించాలని భావిస్తున్నారు.
ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య ఒప్పందం ద్వారా భారత్ - అమెరికా ఆర్థిక సంబంధాలు, సరఫరా వ్యవస్థ ఏకీకరణను పెంపొందించి, విస్తరించే దిశగా.. ఫిబ్రవరిలో చేసిన ప్రకటనకు అనుగుణంగా ద్వైపాక్షిక చర్యల్లో భాగంగా నిర్వహించిన ఈ చర్చలు ఫలప్రదమయ్యాయి.

Ministry of Commerce & Industry
Indian and U.S. officials meet in Washington, Bilateral Trade Agreement Talks Make Positive Progress
29 APR 2025 3:11PM by PIB Delhi
As part of ongoing discussions on the India-US Bilateral Trade Agreement, representatives of India’s Department of Commerce and the Office of the U.S. Trade Representative met in Washington, D.C. from 23-25 April 2025. This follows earlier bilateral discussions held in March, 2025 in New Delhi.
During the meetings in Washington, D.C., the team had fruitful discussions on wide ranging subjects covering tariff and non-tariff matters. The team discussed the pathway for concluding the first tranche of the mutually beneficial, multi-sector Bilateral Trade Agreement by Fall of 2025, including through opportunities for early mutual wins. While productive Sectoral expert level engagements have taken place through the virtual format, in-person Sectoral engagements are planned from end May.
The productive discussions are part of bilateral efforts in line with Leaders’ Statement of February 2025 to enhance and expand India-U.S. economic ties and supply chain integration through the Bilateral Trade Agreement.