વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારત અને અમેરિકાના અધિકારીઓની વોશિંગ્ટનમાં બેઠક, દ્વિપક્ષીય વેપાર સમજૂતીની વાટાઘાટોમાં સકારાત્મક પ્રગતિ
29 APR 2025 3:11PM by PIB Ahmedabad
ભારત-અમેરિકા દ્વિપક્ષીય વેપાર સમજૂતી પર ચાલી રહેલી ચર્ચાના ભાગરૂપે ભારતના વાણિજ્ય વિભાગ અને ઓફિસ ઓફ ધ અમેરિકન ટ્રેડ રિપ્રેઝન્ટેટિવના પ્રતિનિધિઓએ 23-25 એપ્રિલ, 2025 દરમિયાન વોશિંગ્ટન ડી.સી.માં બેઠક યોજી હતી. જે અગાઉ માર્ચ, 2025માં નવી દિલ્હીમાં યોજાયેલી દ્વિપક્ષીય ચર્ચાને અનુસરે છે.
વોશિંગ્ટન ડી.સી.માં યોજાયેલી બેઠકો દરમિયાન, ટીમે ટેરિફ અને નોન-ટેરિફ બાબતોને આવરી લેતા વ્યાપક વિષયો પર ફળદાયી ચર્ચા કરી હતી. ટીમે વર્ષ 2025ના અંત સુધીમાં પારસ્પરિક લાભદાયક, બહુ-ક્ષેત્રીય દ્વિપક્ષીય વેપાર સમજૂતીનો પ્રથમ તબક્કો પૂર્ણ કરવા માટેના માર્ગની ચર્ચા કરી હતી, જેમાં પ્રારંભિક પારસ્પરિક જીત માટેની તકો સામેલ છે. એ મહત્વની વાત છે કે, વર્ચ્યુઅલ રીતે ક્ષેત્રીય નિષ્ણાત સ્તરની બેઠકો લાભદાયી રહી છે અને મેના અંતથી વ્યક્તિગત રીતે ક્ષેત્રીય બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
આ ફળદાયી ચર્ચાઓ ફેબ્રુઆરી 2025 માં નેતાઓના નિવેદન અનુસાર દ્વિપક્ષીય પ્રયાસોનો એક ભાગ છે, જેના દ્વારા દ્વિપક્ષીય વેપાર કરાર દ્વારા ભારત-યુએસ આર્થિક સંબંધો અને સપ્લાય ચેઇન એકીકરણને વધુ આગળ વધારવા અને વિસ્તૃત કરવામાં આવશે.

Ministry of Commerce & Industry
Indian and U.S. officials meet in Washington, Bilateral Trade Agreement Talks Make Positive Progress
29 APR 2025 3:11PM by PIB Delhi
As part of ongoing discussions on the India-US Bilateral Trade Agreement, representatives of India’s Department of Commerce and the Office of the U.S. Trade Representative met in Washington, D.C. from 23-25 April 2025. This follows earlier bilateral discussions held in March, 2025 in New Delhi.
During the meetings in Washington, D.C., the team had fruitful discussions on wide ranging subjects covering tariff and non-tariff matters. The team discussed the pathway for concluding the first tranche of the mutually beneficial, multi-sector Bilateral Trade Agreement by Fall of 2025, including through opportunities for early mutual wins. While productive Sectoral expert level engagements have taken place through the virtual format, in-person Sectoral engagements are planned from end May.
The productive discussions are part of bilateral efforts in line with Leaders’ Statement of February 2025 to enhance and expand India-U.S. economic ties and supply chain integration through the Bilateral Trade Agreement.