தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஜம்மு காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்தின் பஹல்காம் பகுதியில் தீவிரவாதிகளால் அப்பாவி பொதுமக்கள் கொல்லப்பட்டதற்கு தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் கண்டனம்
25 APR 2025 12:56PM by PIB Chennai
"ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்தின் பஹல்காம் பகுதியில் ஏப்ரல் 22 அன்று 28 சுற்றுலா பயணிகள் சுட்டுக் கொல்லப்பட்டார்கள் என்ற செய்தியால் இந்தியாவின் தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் (என்.எச்.ஆர்.சி) ஆழ்ந்த கவலை அடைந்துள்ளது.
பள்ளத்தாக்கில் விடுமுறையைக் கழிக்கச் சென்ற நிராயுதபாணிகளான அப்பாவி பொதுமக்கள் மீது நடத்தப்பட்ட கொடூரமான தாக்குதலை ஆணையம் கண்டிக்கிறது. பாதிக்கப்பட்ட அப்பாவிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களின் மனித உரிமைகளை மீறி நடைபெற்றுள்ள இந்தச் சம்பவம் நியாயமாக சிந்திக்கும் ஒவ்வொரு மனிதனின் மனசாட்சியையும் உலுக்கியுள்ளது.
உலகில் மனித உரிமை மீறல்களுக்கு தீவிரவாதம் மிகப்பெரிய காரணங்களில் ஒன்று என்று பல்வேறு மன்றங்களில் மீண்டும் மீண்டும் கூறப்பட்டுள்ளது. தீவிரவாதத்திற்கு உதவுபவர்கள், உடந்தையாக இருப்பவர்கள், ஆதரிப்பவர்கள் மற்றும் முன்னெடுத்துச் செல்பவர்களுக்கு எதிராக நடவடிக்கை எடுப்பதற்கும், இந்த அச்சுறுத்தலுக்கு அவர்களை பொறுப்பேற்க வைப்பதற்கும் நேரம் வந்துவிட்டது. இல்லையெனில், அது ஜனநாயக வெளியைச் சுருக்குவதற்கும் அச்சுறுத்தல்கள், பழிவாங்கல்கள், சமூகங்களுக்கிடையில் நல்லிணக்கம் மற்றும் வாழ்வுரிமை, சுதந்திரம், சமத்துவம், சகோதரத்துவம் மற்றும் வாழ்வாதாரம் உள்ளிட்ட பல்வேறு மனித உரிமைகள் கடுமையாக மீறப்படுவதற்கும் வழிவகுக்கும்.
பொறுப்புடைமையை நிர்ணயிக்கத் தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் அரசு எடுப்பதுடன், குற்றவாளிகளை நீதியின் முன் நிறுத்தி, பாதிக்கப்பட்டவர்களின் குடும்பங்களுக்கு சாத்தியமான அனைத்து வழிகளிலும் உதவி வழங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

National Human Rights Commission
NHRC, India condemns the killing of innocent civilians by terrorists in the Pahalgam area of the Union Territory of Jammu & Kashmir
Says, the time has come to act against those indulging in terrorism directly or indirectly and to hold them accountable for this menace against humanity
It is expected that the State will take all necessary steps to fix accountability; bring the perpetrators to justice, and provide succour to the families of the victims in all possible manner
25 APR 2025 12:56PM by PIB Delhi
“The National Human Rights Commission (NHRC), India is deeply disturbed by the news of the killing of 28 people by the terrorists after identifying their faith in Pahalgam area of the Union Territory of Jammu & Kashmir on 22nd April, 2025.
The Commission condemns the dastardly attack on the unarmed and unsuspecting innocent civilians who were on a holiday to the valley. The incident has shaken the conscience of every right thinking human being as a serious issue of violation of human rights of the innocent victims and their families.
It has been said time and again at various forums that terrorism is one of the biggest causes of human rights violations in the world. The time has come to act against those aiding, abetting, supporting and advancing terrorism and to hold them accountable for this menace. Otherwise, it may result in shrinking of democratic space, intimidation, reprisals, harmony among communities and grave violation of various human rights, including right to life, liberty, equality, fraternity, and livelihood.
It is expected that the State will take all the necessary steps to fix accountability; bring the perpetrators to justice and provide succour to the families of the victims in all possible manner.”