રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
ભારતનું રાષ્ટ્રીય માનવાધિકાર આયોગ (NHRC) કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ જમ્મુ અને કાશ્મીરના પહેલગામ વિસ્તારમાં આતંકવાદીઓ દ્વારા નિર્દોષ નાગરિકોની હત્યાની નિંદા કરે છે
તેમણે કહ્યું, હવે સમય આવી ગયો છે કે આતંકવાદમાં પ્રત્યક્ષ કે પરોક્ષ રીતે સામેલ લોકો સામે કાર્યવાહી કરવામાં આવે અને તેમને માનવતા સામેના આ ખતરા માટે જવાબદાર ઠેરવવામાં આવે
એવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે રાજ્ય, જવાબદારી સુનિશ્ચિત કરવા માટે તમામ જરૂરી પગલાં લેશે; ગુનેગારોને ન્યાયના કઠેડામાં લાવશે અને પીડિતોના પરિવારોને શક્ય રીતે સહાય પૂરી પાડશે
25 APR 2025 12:56PM by PIB Ahmedabad
“રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર આયોગ (NHRC), ભારત 22 એપ્રિલ, 2025ના રોજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ જમ્મુ અને કાશ્મીરના પહેલગામ વિસ્તારમાં આતંકવાદીઓ દ્વારા 28 લોકોની હત્યાના સમાચારથી ખૂબ જ દુઃખી છે, કારણ કે તેમને તેમના ધર્મ સાથે ઓળખવામાં આવ્યા હતા.
ખીણમાં રજાઓ ગાળવા આવેલા નિઃશસ્ત્ર અને નિર્દોષ નાગરિકો પર થયેલા કાયરતાપૂર્ણ હુમલાની કમિશન નિંદા કરે છે. આ ઘટનાએ દરેક ન્યાયી વિચારશીલ વ્યક્તિના અંતરાત્માને હચમચાવી નાખ્યો છે કારણ કે આ નિર્દોષ પીડિતો અને તેમના પરિવારોના માનવ અધિકારોના ઉલ્લંઘનનો ગંભીર મુદ્દો છે.
વિવિધ મંચો પર વારંવાર કહેવામાં આવ્યું છે કે આતંકવાદ એ વિશ્વમાં માનવ અધિકારોના ઉલ્લંઘનનું સૌથી મોટું કારણ છે. આતંકવાદને પ્રોત્સાહન આપનારા, સમર્થન આપનારા અને સહકાર આપનારાઓ સામે કાર્યવાહી કરવાનો અને તેમને આ જોખમ માટે જવાબદાર ઠેરવવાનો સમય આવી ગયો છે. નહિંતર, તે લોકશાહી અવકાશનું સંકોચન, ધાકધમકી, બદલો, સમુદાયો વચ્ચે સંવાદિતામાં ખલેલ અને જીવન, સ્વતંત્રતા, સમાનતા, બંધુત્વ અને આજીવિકાના અધિકાર સહિત વિવિધ માનવ અધિકારોનું ગંભીર ઉલ્લંઘન તરફ દોરી શકે છે.
એવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે રાજ્ય જવાબદારી સુનિશ્ચિત કરવા માટે તમામ જરૂરી પગલાં લેશે; અમે ગુનેગારોને ન્યાયના કઠેડામાં લાવીશું અને પીડિત પરિવારોને દરેક શક્ય રીતે સહાય પૂરી પાડીશું.”

National Human Rights Commission
NHRC, India condemns the killing of innocent civilians by terrorists in the Pahalgam area of the Union Territory of Jammu & Kashmir
Says, the time has come to act against those indulging in terrorism directly or indirectly and to hold them accountable for this menace against humanity
It is expected that the State will take all necessary steps to fix accountability; bring the perpetrators to justice, and provide succour to the families of the victims in all possible manner
25 APR 2025 12:56PM by PIB Delhi
“The National Human Rights Commission (NHRC), India is deeply disturbed by the news of the killing of 28 people by the terrorists after identifying their faith in Pahalgam area of the Union Territory of Jammu & Kashmir on 22nd April, 2025.
The Commission condemns the dastardly attack on the unarmed and unsuspecting innocent civilians who were on a holiday to the valley. The incident has shaken the conscience of every right thinking human being as a serious issue of violation of human rights of the innocent victims and their families.
It has been said time and again at various forums that terrorism is one of the biggest causes of human rights violations in the world. The time has come to act against those aiding, abetting, supporting and advancing terrorism and to hold them accountable for this menace. Otherwise, it may result in shrinking of democratic space, intimidation, reprisals, harmony among communities and grave violation of various human rights, including right to life, liberty, equality, fraternity, and livelihood.
It is expected that the State will take all the necessary steps to fix accountability; bring the perpetrators to justice and provide succour to the families of the victims in all possible manner.”