വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
പോഷണ ആഘോഷം, രാഷ്ട്ര സമ്പുഷ്‌ടി
2025 ലെ പോഷകാഹാര പക്ഷാചരണത്തിന്റെ ദൃശ്യങ്ങൾ
22 APR 2025 3:34PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ മെട്രോ തെരുവോരങ്ങൾ മുതൽ ഗ്രാമീണ പാതയോരങ്ങൾ വരെ പോഷകാഹാരത്തിന്റെയും ക്ഷേമത്തിന്റെയും ആവേശകരമായ ആഘോഷത്തിൽ ഒന്നുചേരുന്നതിനാണ് 2025 ഏപ്രിൽ 8 മുതൽ 22 വരെ പോഷകാഹാര പക്ഷാചരണത്തിലൂടെ നാം സാക്ഷ്യംവഹിച്ചത്. പക്ഷാചരണത്തിന്റെ ഏഴാം പതിപ്പിൽ മാതൃ-ശിശു പോഷകാഹാരം, ഗുണഭോക്താക്കളുടെ ഡിജിറ്റൽ പ്രാപ്യത, കുട്ടികളിലെ അമിതഭാരം തടയൽ എന്നിവയിലാണ് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചത്. അങ്കണവാടി കേന്ദ്രങ്ങൾ മുതൽ സ്‌കൂളുകൾ വരെയും സർക്കാർ തലങ്ങള്‍ മുതൽ താഴെത്തട്ടുകൾ വരെയും കൂട്ടായ പ്രവർത്തനത്തിലൂടെ ആചരിച്ച ഈ വർഷത്തെ പക്ഷാചരണം സാങ്കേതികവിദ്യ, സർഗാത്മകത, പരിപാലനം എന്നിവയാൽ ശാക്തീകരിക്കപ്പെട്ട രാജ്യവ്യാപക ദൗത്യമാക്കി പോഷകാഹാര സമീപനത്തെ മാറ്റി. പോഷകാഹാര പക്ഷാചരണം - 2025 നെ ജീവസുറ്റതാക്കിയ ആവേശകരമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കാൻ ഇന്ത്യയിലുടനീളം ഒരു ദൃശ്യയാത്ര നടത്താം.
ആരോഗ്യകരമായ ഇന്ത്യയിലേക്ക്:
വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ബോധവൽക്കരണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ
സാംസ്കാരിക പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെ ബോധവല്‍ക്കരണം
ഹിമാചൽ പ്രദേശ്, ജമ്മു & കശ്മീർ
നുക്കഡ് നാടകത്തിലൂടെ അടിസ്ഥാനതലത്തിലേക്ക്
ആരെയും വിട്ടുപോകുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കി അങ്കണവാടി പ്രവർത്തകർ
Madhya Pradesh Andhra Pradesh
Gujarat Chandigarh
വളർച്ചാ നിരീക്ഷണം
പോഷണ്‍ ട്രാക്കര്‍ ആപ്പ്

Ministry of Women and Child Development
Celebrating Poshan, Nourishing Nation
Glimpses of Poshan Pakhwada 2025
22 APR 2025 3:34PM by PIB Delhi
From metro streets to village lanes, Poshan Pakhwada 2025 brought India together in a spirited celebration of nutrition and well-being from 8th to 22nd April 2025. In its 7th edition, the campaign focused on maternal and child nutrition, digital access for beneficiaries, and tackling childhood obesity. Driven by collective action from anganwadi centres to schools, from government to grassroots—this year’s Pakhwada turned nutrition into a nationwide mission powered by technology, creativity, and care. Let’s take a visual journey across India to witness the spirited activities that brought Poshan Pakhwada 2025 to life.
Towards a healthier India: Awareness activities in different states
Creating Awareness through Cultural Activities
Himachal Pradesh
Jammu & Kashmir
Reaching grassroot through Nukkad Natak
Anganwadi Workers ensuring no one is left behind
Madhya Pradesh Andhra Pradesh
Gujarat Chandigarh
Celebrating Food
Growth Monitoring
Poshan Tracker App
Click here to see PDF.