మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
పోషణ్ వేడుకలు, బలమైన దేశం కోసం పోషణ్ పఖ్వాడా 2025 ముఖ్యాంశాలు
22 APR 2025 3:34PM by PIB Hyderabad
పోషకాహార ప్రాధాన్యాన్నీ ప్రజా శ్రేయస్సునూ చాటేలా ఏప్రిల్ 8 నుంచి 25 వరకు ఉత్సాహంగా నిర్వహించిన పోషణ్ పఖ్వాడా- 2025 నగరాల నుంచి పల్లెల వరకు దేశాన్ని ఏకతాటిపైకి తెచ్చింది. మాతా శిశు పోషణ, లబ్ధిదారులకు డిజిటల్‌గా సదుపాయాలను అందుబాటులోకి తేవడం, బాల్యంలో ఊబకాయాన్ని ఎదుర్కోవడంపై ఈ ఏడో ఎడిషన్‌లో ప్రధానంగా దృష్టి సారించారు. అంగన్ వాడీ కేంద్రాల నుంచి పాఠశాలల వరకు, ప్రభుత్వం నుంచి క్షేత్రస్థాయి వరకూ సమష్టి కార్యాచరణతో ఈ ఏడాది పఖ్వాడాను నిర్వహించారు. ఇది సాంకేతికత, సృజనాత్మకత, సంరక్షణ ద్వారా ముందుకు తీసుకెళ్లే జాతీయ కార్యక్రమంగా పోషకాహారాన్ని నిలిపింది. పోషణ్ పఖ్వాడా 2025కు జీవం పోసేలా దేశవ్యాప్తంగా నిర్వహించిన ఉత్సాహభరితమైన కార్యకలాపాలను చిత్రాల రూపంలో వీక్షిద్దాం.
ఆరోగ్యవంతమైన భారత్ దిశగా: వివిధ రాష్ట్రాల్లో అవగాహన కార్యక్రమాలు
సాంస్కృతిక కార్యక్రమాల ద్వారా అవగాహన
హిమాచల్ ప్రదేశ్
జమ్మూ - కాశ్మీర్
నూకడ్ నాటకం ద్వారా క్షేత్రస్థాయిలో ప్రచారం...
అంగన్వాడీ కార్యకర్తల ద్వారా ప్రతి ఒక్కరికీ అవగాహన...
మధ్య ప్రదేశ్ ఆంధ్రప్రదేశ్
గుజరాత్ చండీగఢ్
ఆహార వేడుక
ఎదుగుదలపై పర్యవేక్షణ
పోషణ్ ట్రాకర్ యాప్
పీడీఎఫ్ కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.

Ministry of Women and Child Development
Celebrating Poshan, Nourishing Nation
Glimpses of Poshan Pakhwada 2025
22 APR 2025 3:34PM by PIB Delhi
From metro streets to village lanes, Poshan Pakhwada 2025 brought India together in a spirited celebration of nutrition and well-being from 8th to 22nd April 2025. In its 7th edition, the campaign focused on maternal and child nutrition, digital access for beneficiaries, and tackling childhood obesity. Driven by collective action from anganwadi centres to schools, from government to grassroots—this year’s Pakhwada turned nutrition into a nationwide mission powered by technology, creativity, and care. Let’s take a visual journey across India to witness the spirited activities that brought Poshan Pakhwada 2025 to life.
Towards a healthier India: Awareness activities in different states
Creating Awareness through Cultural Activities
Himachal Pradesh
Jammu & Kashmir
Reaching grassroot through Nukkad Natak
Anganwadi Workers ensuring no one is left behind
Madhya Pradesh Andhra Pradesh
Gujarat Chandigarh
Celebrating Food
Growth Monitoring
Poshan Tracker App
Click here to see PDF.