Ministry of Women and Child Development
Celebrating Poshan, Nourishing Nation
Glimpses of Poshan Pakhwada 2025
22 APR 2025 3:34PM by PIB Delhi
From metro streets to village lanes, Poshan Pakhwada 2025 brought India together in a spirited celebration of nutrition and well-being from 8th to 22nd April 2025. In its 7th edition, the campaign focused on maternal and child nutrition, digital access for beneficiaries, and tackling childhood obesity. Driven by collective action from anganwadi centres to schools, from government to grassroots—this year’s Pakhwada turned nutrition into a nationwide mission powered by technology, creativity, and care. Let’s take a visual journey across India to witness the spirited activities that brought Poshan Pakhwada 2025 to life.
Towards a healthier India: Awareness activities in different states
Creating Awareness through Cultural Activities
Himachal Pradesh
Jammu & Kashmir
Reaching grassroot through Nukkad Natak
Anganwadi Workers ensuring no one is left behind
Madhya Pradesh Andhra Pradesh
Gujarat Chandigarh
Celebrating Food
Growth Monitoring
Poshan Tracker App
Click here to see PDF.

મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
પોષણ, પોષણકારી રાષ્ટ્રની ઉજવણી
પોષણ પખવાડિયા 2025ની ઝલક
22 APR 2025 3:34PM by PIB Ahmedabad
મેટ્રો શહેરોથી માંડીને ગામડાની ગલીઓ સુધી, પોષણ પખવાડિયા 2025 8 થી 22 એપ્રિલ 2025 સુધી પોષણ અને સુખાકારીની ઉત્સાહપૂર્ણ ઉજવણીમાં ભારતને એક સાથે લાવ્યું હતું. તેની 7મી આવૃત્તિમાં, આ અભિયાન માતૃત્વ અને બાળકના પોષણ, લાભાર્થીઓ માટે ડિજિટલ સુલભતા અને બાળપણની સ્થૂળતાને પહોંચી વળવા પર કેન્દ્રિત હતું. આંગણવાડી કેન્દ્રોથી માંડીને તે શાળાઓ સુધી, સરકારથી માંડીને તે છેવાડાનાં સ્તરે સામૂહિક ક્રિયાથી પ્રેરિત - આ વર્ષના પખવાડિયાએ પોષણને ટેક્નોલૉજી, સર્જનાત્મકતા અને કાળજી વડે સંચાલિત એક રાષ્ટ્રવ્યાપી મિશનમાં રૂપાંતરિત કર્યું. ચાલો પોષણ પખવાડા 2025ને જીવંત કરનારી ઉત્સાહી પ્રવૃત્તિઓને જોવા માટે ભારતભરમાં એક દ્રશ્ય પ્રવાસ કરીએ.
તંદુરસ્ત ભારત તરફઃ વિવિધ રાજ્યોમાં જાગૃતિની પ્રવૃત્તિઓ
સાંસ્કૃતિક પ્રવૃત્તિઓ મારફતે જાગૃતિ લાવવી
હિમાચલ પ્રદેશ
જમ્મુ અને કાશ્મીર
નુક્કડ નાટક દ્વારા તળિયાના સ્તરે પહોંચવું
કોઈ પણ પાછળ ન રહી જાય તેની તકેદારી રાખતા આંગણવાડી કાર્યકરો
મધ્ય પ્રદેશ આંધ્રપ્રદેશ
ગુજરાત ચંદીગઢ
ભોજનની ઉજવણી
ગ્રોથ મોનિટરિંગ
પોષણ ટ્રેકર એપ
પીડીએફ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.