पंतप्रधान कार्यालय
महावीर जयंतीनिमित्त भगवान महावीर यांना पंतप्रधानांनी केले वंदन
10 APR 2025 10:40AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 एप्रिल 2025
आज महावीर जयंतीनिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भगवान महावीर यांना वंदन केले आहे. भगवान महावीर नेहमीच अहिंसा, सत्य आणि करुणेवर भर देत असत आणि त्यांचे आदर्श जगभरातील असंख्य लोकांना बळ देतात, असे पंतप्रधान मोदी यांनी म्हटले आहे. गेल्या वर्षी सरकारने प्राकृत भाषेला अभिजात भाषेचा दर्जा प्रदान केला असून या निर्णयाचे खूप कौतुक झाले असल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
पंतप्रधान X वरील एका पोस्टमध्ये म्हणाले;
''भगवान महावीरांना आपण सर्वजण वंदन करतो. त्यांनी कायम अहिंसा, सत्य आणि करुणेवर भर दिला. त्यांचे आदर्श जगभरातील असंख्य लोकांना बळ देतात. त्यांची शिकवण जैन समुदायाने सुंदरपणे जपली आहे आणि लोकप्रिय केली आहे. भगवान महावीर यांच्या प्रेरणेने, जैन समुदायाने जीवनाच्या विविध क्षेत्रात उत्कृष्ट कामगिरी केली आहे आणि सामाजिक कल्याणात योगदान दिले आहे.
आमचे सरकार नेहमीच भगवान महावीरांचे स्वप्न पूर्ण करण्यासाठी काम करेल. गेल्या वर्षी, आम्ही प्राकृतला अभिजात भाषेचा दर्जा प्रदान केला. या निर्णयाचे खूप कौतुक झाले.”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Bhagwan Mahavir on Mahavir Jayanti
10 APR 2025 8:44AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi paid tributes to Bhagwan Mahavir on the occasion of Mahavir Jayanti today. Shri Modi said that Bhagwan Mahavir always emphasised on non-violence, truth and compassion, and that his ideals give strength to countless people all around the world. The Prime Minister also noted that last year, the Government conferred the status of Classical Language on Prakrit, a decision which received a lot of appreciation.
In a post on X, the Prime Minister said;
“We all bow to Bhagwan Mahavir, who always emphasised on non-violence, truth and compassion. His ideals give strength to countless people all around the world. His teachings have been beautifully preserved and popularised by the Jain community. Inspired by Bhagwan Mahavir, they have excelled in different walks of life and contributed to societal well-being.
Our Government will always work to fulfil the vision of Bhagwan Mahavir. Last year, we conferred the status of Classical Language on Prakrit, a decision which received a lot of appreciation.”