પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
મુદ્રા યોજનાના 10 વર્ષ સશક્તીકરણ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા વિશે રહ્યા છે: પીએમ
08 APR 2025 6:46PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજનાના 10 વર્ષ પૂર્ણ થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા, તેને "સશક્તીકરણ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા"ની સફર ગણાવી. તેમણે નોંધ્યું કે યોગ્ય સમર્થન સાથે, ભારતના લોકો અજાયબીઓ કરી શકે છે.
તેની શરૂઆતથી, મુદ્રા યોજનાએ ₹33 લાખ કરોડની 52 કરોડથી વધુ કોલેટરલ-મુક્ત લોનનું વિતરણ કર્યું છે, જેમાં લગભગ 70% લોન મહિલાઓને આપવામાં આવી છે અને 50% લોન SC/ST/OBC ઉદ્યોગસાહસિકોને લાભ મળ્યો છે. તેણે પ્રથમ વખતના વ્યવસાય માલિકોને ₹10 લાખ કરોડના ધિરાણ સાથે સશક્ત બનાવ્યા છે અને પ્રથમ ત્રણ વર્ષમાં 1 કરોડથી વધુ નોકરીઓનું સર્જન કર્યું છે. બિહાર જેવા રાજ્યો લગભગ 6 કરોડ લોન મંજૂર કરીને અગ્રણી તરીકે ઉભરી આવ્યા છે, જે સમગ્ર ભારતમાં ઉદ્યોગસાહસિકતાની મજબૂત ભાવના દર્શાવે છે.
જીવન પરિવર્તનમાં મુદ્રા યોજનાની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા વિશે MyGovIndia ના X થ્રેડ્સનો જવાબ આપતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"#10YearsofMUDRA સશક્તીકરણ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા વિશે રહ્યું છે. તેણે દર્શાવ્યું છે કે યોગ્ય સમર્થન આપવામાં આવે તો, ભારતના લોકો અજાયબીઓ કરી શકે છે!"

Prime Minister's Office
10 Years of MUDRA Yojana has been about empowerment and enterprise: PM
08 APR 2025 6:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today hailed the completion of 10 years of the Pradhan Mantri MUDRA Yojana, calling it a journey of “empowerment and enterprise.” He noted that with the right support, the people of India can do wonders.
Since its launch, the MUDRA Yojana has disbursed over 52 crore collateral-free loans worth ₹33 lakh crore, with nearly 70% of the loans going to women and 50% benefiting SC/ST/OBC entrepreneurs. It has empowered first-time business owners with ₹10 lakh crore in credit and generated over 1 crore jobs in the first three years. States like Bihar have emerged as leaders, with nearly 6 crore loans sanctioned, showcasing a strong spirit of entrepreneurship across India.
Responding to the X threads of MyGovIndia about pivotal role of Mudra Yojna in transforming the lives, the Prime Minister said;
“#10YearsofMUDRA has been about empowerment and enterprise. It has shown that given the right support, the people of India can do wonders!”