Ministry of Electronics & IT
AI is the New Industrial Revolution, Says Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw; Urges Stakeholders to Share Ideas on Integrating AI with Digital Public Infrastructure
Aadhaar is the ‘Aadhaar’ of Many Initiatives and the Core of DPIs: Union Minister
UIDAI Hosts Third Aadhaar Samvaad in Delhi; Brings Together Over 750 Officials and Experts to Explore Innovation, Inclusion, and Integration for Smarter Governance and Secure Identities
UIDAI Unveils New Aadhaar App for Secure Digital Verification and QR-Based Data Sharing; Enhances User Privacy and Reduces Dependence on Physical Copies
08 APR 2025 7:03PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) concluded a day long stakeholders meet with ecosystem partners including from central government departments and states to deliberate and share ideas to further enhance service delivery by using Aadhaar.
Union Minister of Electronics and Information Technology, Railways and lnformation and Broadcasting Sh. Ashwini Vaishnaw inaugurated the conference.
Nearly 750 senior policy makers, experts, technocrats, sectoral leaders and professionals came together for the ‘Aadhaar Samvaad’ in New Delhi on Tuesday.
Aadhaar serves as the foundation of multiple initiatives
In his inaugural address, the honourable minister Sh. Ashwini Vaishnaw underlined how AI is like a new industrial revolution. He said Aadhaar is the ‘aadhaar’ of many initiatives and is the core of DPIs. He asked the stakeholders to share ideas on how we to integrate AI with DPIs to drive the growth further. All this, while preserving the privacy, he added.
Union Minister stated that the Central Government has a primary focus on improving ease of living further. He gave the example of Aadhaar face authentication in this context and how it is an enabler.
Addressing the stakeholders, Shri S Krishnan, Secretary, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) said Aadhaar is allowing speed up inclusion and aiding economic growth. He said Aadhaar is a sophisticated system that preserves privacy and authenticates identity.
Addressing the meeting, Dr. Saurabh Garg, Secretary Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI), appreciated UIDAI for enabling the expansion of Aadhaar usage, and underlined the rapid growth of Aadhaar authentications. Garg touched upon how data is for development.
Shri Neelkanth Mishra , Chairman UIDAI spoke about Aadhaar's role in the expansion of DPIs. UIDAI and Aadhaar have achieved a lot and there is a lot to do, he added. He said Face authentication is very helpful and it's becoming more and more robust.
CEO UIDAI Shri Bhuvnesh Kumar said Aadhaar Face authentication is becoming the hallmark of the authentication landscape. He said Aadhaar ecosystem has grown big and UIDAI is prepared for future be it technology adoption or service delivery. He also mentioned a humane side of Aadhaar and how it is uniting hundreds of missing children with their families.
About Aadhaar Samvaad series
This is the third episode of the Aadhaar Samvaad series. At Bengaluru in November 2024, UIDAI focused around industries and technologies involved in digital identity space, the second edition, in January 2025 at Mumbai, focused on FinTech sector bringing together BFSI, fintech and and Telecom sectors. In this edition here in Delhi, the focus theme was Innovation, Inclusion and Integration, and how Aadhaar can be of more help in strengthening governance and bring more benefits to people.
After the inaugural session, the meet had focused discussions covering areas and themes like -- Adoption of new technologies and processes in Aadhaar enrolment and authentication; Expanding Aadhaar usage for good governance; Strengthening Aadhaar enrolment and update ecosystem, data privacy.
UIDAI also showcased demos of some new products including the Sandbox and an upcoming new mobile app that will allow people to have more control on how much information they will to share while availing services.
UIDAI’s technology centre showcased the new Aadhaar app that will empower Aadhaar number holders to share only the necessary data while availing services of their choice. It will give Aadhaar number holders complete control over their personal information. The app allows digital verification and exchange via a requesting application or by scanning a QR code, eliminating the need for physical photocopies while ensuring privacy.
A major innovation in the app is the integration of Aadhaar Face Authentication, which is witnessing rapid adoption across sectors and have clocked over 15 crore transactions per month.
This app is an early adopters’ release for a small group of users including all the registered participants of this Aadhaar Samvaad event. Based on the feedback received from users and ecosystem partners, UIDAI will soon make it accessible to all.
UIDAI is hopeful that the outcome of this event will bring actionable insights which will enhance the Aadhaar usage and authentication services, and will also lay the foundation for implementation in new use cases further benefiting people.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ರಾಂತಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ​​​​​​​ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ; ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಎಐ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಕುರಿತು ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಆಧಾರ್ ಅನೇಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಡಿಪಿಐನ ತಿರುಳಾಗಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು
ಯುಐಡಿಎಐನಿಂದ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರನೇ ಆಧಾರ್ ಸಂವಾದ ಆಯೋಜನೆ; ಸ್ಮಾರ್ಟ್‌ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಗುರುತುಗಳಿಗಾಗಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಏಕೀಕರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು 750 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ತಜ್ಞರು ಒಂದೆಡೆ ಸೇರಿದರು
ಸುರಕ್ಷಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯುಆರ್-ಆಧಾರಿತ ಡೇಟಾ ಹಂಚಿಕೆಗಾಗಿ ಯುಐಡಿಎಐ ಹೊಸ ಆಧಾರ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದೆ; ಇದು ಬಳಕೆದಾರರ ಗೌಪ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದಾಖಲೆಗಳ ಭೌತಿಕ ಪ್ರತಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ‌
08 APR 2025 7:03PM by PIB Bengaluru
ಆಧಾರ್ ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಸುಧಾರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತಿನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಯುಐಡಿಎಐ) ಒಂದು ದಿನವಿಡೀ ಪಾಲುದಾರರ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು.
ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಮಂಗಳವಾರ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ 'ಆಧಾರ್ ಸಂವಾದ'ದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 750 ಹಿರಿಯ ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ತಜ್ಞರು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ವಲಯ ಮುಖಂಡರು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಆಧಾರ್ ಬಹು ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಅಡಿಪಾಯವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ರಾಂತಿಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಆಧಾರ್ ಅನೇಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳ 'ಆಧಾರʼವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಡಿಪಿಐಗಳ ತಿರುಳಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ನಾವು ಎಐ ಅನ್ನು ಡಿಪಿಐನೊಂದಿಗೆ ಹೇಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಇದೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಗೌಪ್ಯತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಂಡು ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಜೀವನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಆಧಾರ್ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣದ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಅದು ಹೇಗೆ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಪಾಲುದಾರರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಸ್ ಕೃಷ್ಣನ್, ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಆಧಾರ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಆಧಾರ್ ಗೌಪ್ಯತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ಮತ್ತು ಗುರುತನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅಂಕಿಅಂಶ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ಸೌರಭ್ ಗರ್ಗ್, ಆಧಾರ್ ಬಳಕೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಯುಐಡಿಎಐ ಅನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕರಣದಲ್ಲಿನ ತ್ವರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ದತ್ತಾಂಶ ಹೇಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗರ್ಗ್ ವಿವರಿಸಿದರು.
ಯುಐಡಿಎಐ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ನೀಲಕಂಠ ಮಿಶ್ರಾ ಅವರು ಡಿಪಿಐ ವಿಸ್ತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಆಧಾರ್ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಯುಐಡಿಎಐ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಬಹಳಷ್ಟು ಸಾಧಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಮಾಡಬೇಕಾದದ್ದು ಬಹಳಷ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣವು ತುಂಬಾ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಇನ್ನಷ್ಟು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಯುಐಡಿಎಐ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಭುವನೇಶ್ ಕುಮಾರ್, ಆಧಾರ್ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣವು ದೃಢೀಕರಣದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಲಕ್ಷಣವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಆಧಾರ್ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಬೆಳೆದಿದೆ ಮತ್ತು ಅದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಳವಡಿಕೆಯಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯಾಗಿರಲಿ ಯುಐಡಿಎಐ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆಧಾರ್‌ ನ ಮಾನವೀಯ ಮುಖವನ್ನು ಮತ್ತು ಅದು ಕಾಣೆಯಾದ ನೂರಾರು ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೇಗೆ ಮತ್ತೆ ಒಂದುಗೂಡಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಆಧಾರ್ ಸಂವಾದ ಸರಣಿಯ ಬಗ್ಗೆ
ಇದು ಆಧಾರ್ ಸಂವಾದ ಸರಣಿಯ ಮೂರನೇ ಕಂತು. ನವೆಂಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಯುಐಡಿಎಐ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಗುರುತಿನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿತು, ಜನವರಿ 2025 ರಲ್ಲಿ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಎರಡನೇ ಸಂವಾದವು, ಬಿ ಎಫ್‌ ಎಸ್‌ ಐ, ಫಿನ್‌ಟೆಕ್ ಮತ್ತು ಟೆಲಿಕಾಂ ವಲಯಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಫಿನ್‌ಟೆಕ್ ವಲಯದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿತು. ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಏಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜನರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರುವಲ್ಲಿ ಆಧಾರ್ ಹೇಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿತ್ತು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದ ನಂತರ, ಸಭೆಯಲ್ಲಿ - ಆಧಾರ್ ದಾಖಲಾತಿ ಮತ್ತು ದೃಢೀಕರಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಅಳವಡಿಕೆ; ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತಕ್ಕಾಗಿ ಆಧಾರ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು; ಆಧಾರ್ ದಾಖಲಾತಿ ಮತ್ತು ನವೀಕರಣ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ಡೇಟಾ ಗೌಪ್ಯತೆ ಮುಂತಾದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷಯಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದವು.
ಸ್ಯಾಂಡ್‌ ಬಾಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ಹೊಸ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೆಲವು ಹೊಸ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಡೆಮೊಗಳನ್ನು ಸಹ ಯುಐಡಿಎಐ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, ಇದು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವಾಗ ಜನರು ಎಷ್ಟು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಯುಐಡಿಎಐನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರವು ಆಧಾರ್ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವವರು ತಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವಾಗ ಅಗತ್ಯ ಡೇಟಾವನ್ನು ಮಾತ್ರ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಹೊಸ ಆಧಾರ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ಇದು ಆಧಾರ್ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ತಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಮಾಹಿತಿಯ ಮೇಲೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ವಿನಂತಿಸುವ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮೂಲಕ ಅಥವಾ ಕ್ಯುಆರ್ ಕೋಡ್ ಅನ್ನು ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ, ಗೌಪ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ದಾಖಲೆಗಳ ಭೌತಿಕ ಪ್ರತಿಗಳ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ ನಲ್ಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಆವಿಷ್ಕಾರವೆಂದರೆ ಆಧಾರ್ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣದ ಏಕೀಕರಣ, ಇದನ್ನು ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ವೇಗವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ತಿಂಗಳಿಗೆ 15 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ವಹಿವಾಟುಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಆ್ಯಪ್ ಆಧಾರ್ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಎಲ್ಲಾ ನೋಂದಾಯಿತ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಸೇರಿದಂತೆ ಬಳಕೆದಾರರ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಗುಂಪಿಗೆ ಆರಂಭಿಕ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದೆ. ಬಳಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಪಡೆದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಯುಐಡಿಎಐ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಅದನ್ನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಫಲಿತಾಂಶವು ಆಧಾರ್ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ದೃಢೀಕರಣ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜನರಿಗೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರುವ ಹೊಸ ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕುತ್ತದೆ ಎಂದು ಯುಐಡಿಎಐ ಆಶಿಸುತ್ತದೆ.