ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బ్రిటన్, ఆస్ట్రియా దేశాల అధికారిక పర్యటన నిమిత్తం నేడు కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ పయనం
రెండు దేశాల్లో ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు, మేధావులతో సంప్రదింపులు, పెట్టుబడిదారులు, వ్యాపారవేత్తలతో సమావేశాలు సహా ఇండియా-యూకే ఎకనామిక్ అండ్ ఫైనాన్షియల్ డైలాగ్ (13 ఈఎఫ్డీ)లో భాగంగా 13వ మంత్రుల స్థాయి సమావేశాల్లో పాల్గొననున్నకేంద్రమంత్రి
07 APR 2025 1:03PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఈ నెల 8 నుంచి 13 వరకూ బ్రిటన్, ఆస్ట్రియా దేశాల అధికారిక పర్యటన నిమిత్తం ఈరోజు బయలుదేరి వెళ్ళారు. రెండు దేశాల్లో ఏర్పాటైన మంత్రులస్థాయి ద్వైపాక్షిక సమావేశాల్లో మంత్రి పాల్గొంటారు.
పర్యటన సందర్భంగా రెండు దేశాల్లో ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు, మేధావులతో సంప్రదింపులు, పెట్టుబడిదారులు, వ్యాపారవేత్తలతో సమావేశాలు సహా ఇండియా-యూకే ఎకనామిక్ అండ్ ఫైనాన్షియల్ డైలాగ్ (13 ఈఎఫ్డీ)లో భాగంగా 13వ మంత్రుల స్థాయి సమావేశాల్లో శ్రీమతి నిర్మల పాల్గొంటారు.
భారత్-యూకే ఆర్థిక సమావేశాల (13వ ఈఎఫ్డీ) 13వ సంచిక ఏప్రిల్ 9న లండన్ లో ఏర్పాటవుతోంది. కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి, బ్రిటన్ ఆర్థిక మంత్రి ఈ సమావేశానికి సంయుక్త అధ్యక్షత వహిస్తారు.
ఆర్థిక సహకారానికి సంబంధించి మంత్రులు, అధికారులు, కార్యకర్తల స్థాయిలోనే కాక, ఆయా నియంత్రణ సంస్థల మధ్య స్నేహపూర్వక వాతావరణంలో చర్చలు జరిగేందుకు 13 ఈఎఫ్డీ కీలక ద్వైపాక్షిక వేదికగా పనిచేస్తుంది. పెట్టుబడి అవకాశాలు, ఆర్థికరంగ సేవలు, ఆర్థిక నియమ నిబంధనలు, యూపీఐ సంబంధాలు, పన్నుల వ్యవహారాలు, అక్రమ లావాదేవీలు సహా అనేక అంశాలను ఇరుపక్షాలు చర్చిస్తాయి.
13వ ఈఎఫ్డీ కి సంబంధించి, ఐఎఫ్ఎస్ సీ గిఫ్ట్ సిటీ, పెట్టుబడులు, బీమా, పెన్షన్ రంగాలు, ఫిన్ టెక్, డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థ, వాతావరణ మార్పులకు సంబంధించి స్థిరమైన నిధుల సేకరణ భారత్ ప్రాధాన్యాలుగా ఉన్నాయి.
సమావేశాల సందర్భంగా ఇరువురు మంత్రులూ భవిష్య సహకారానికి సంబంధించి అనేక నివేదికలను, కొత్త పథకాలను ప్రకటించగలరని భావిస్తున్నారు.
భారత్-యూకే 13వ ఈఎఫ్డీ సమావేశాల నేపథ్యంలో శ్రీమతి సీతారామన్ ఉన్నతాధికారులతో ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు, పెట్టుబడిదారుల రౌండ్‌టేబుల్‌, కీలక ఆర్థిక సంస్థలు, కంపెనీల అధిపతులతో సమావేశాల్లో పాల్గొంటారు.
బ్రిటన్ పర్యటనలో భాగంగా పలు అంతర్జాతీయ సంస్థల ముఖ్య కార్యనిర్వాహక అధికారుల పాల్గొనే భారత్-యూకే పెట్టుబడిదారుల రౌండ్ టేబుల్ సమావేశంలో శ్రీమతి నిర్మల కీలకోపన్యాసం చేస్తారు. పెన్షన్ ఫండ్లు, బీమా కంపెనీలు, బ్యాంకులు, ఆర్థిక సేవా సంస్థలు వంటి బ్రిటన్ ఆర్థిక రంగ ఉన్నతాధికారులు కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొంటారు.
బ్రిటన్ ఆర్థిక, వాణిజ్య మంత్రి జొనాథన్ రెనాల్డ్స్ తో కలిసి కేంద్రమంత్రి రౌండ్ టేబుల్ సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తారు. లండన్ నగర భాగస్వామ్యం గల ఈ కార్యక్రమంలో ప్రముఖ పెన్షన్ ఫండ్ల సీఈఓలు, ఉన్నతాధికారులు, ఆస్తుల నిర్వహణ సంస్థల మేనేజర్లు పాల్గొంటారు.
ఇక ఆస్ట్రియా పర్యటనలో భాగంగా ఆ దేశ ఆర్థిక మంత్రి మార్కస్ మార్టెర్బార్, ఫెడరల్ ఛాన్సలర్ క్రిస్టియన్ స్టాకర్ సహా స్థానిక ప్రభుత్వ నేతలతో జరిగే ద్వైపాక్షిక సమావేశాల్లో శ్రీమతి సీతారామన్ పాల్గొంటారు.
ఆస్ట్రియా సీఈఓలతో ఏర్పాటు చేసిన సమావేశానికి ఆ దేశ ఆర్థికరంగ, ఇంధన, పర్యాటక మంత్రి వుల్ఫ్ గ్యాంగ్ హ్యాట్ మాన్స్ డోర్ఫర్ తో సహ అధ్యక్షత వహించి, ఇరు దేశాల మధ్య పెట్టుబడి సహకారం పెంపొందించేందుకు గల అవకాశాలను గురించి వారికి శ్రీమతి సీతారామన్ అవగాహన కల్పిస్తారు

Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman to embark on an official visit to United Kingdom and Austria today
Union Finance Minister will participate in 13th Ministerial round of India-UK Economic & Financial Dialogue (13th EFD), besides bilateral meetings, engagement with think tanks, investors, business leaders in both United Kingdom and Austria
07 APR 2025 1:03PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will embark on an official visit to the United Kingdom and Austria from 8th to 13th April 2025, today. Smt. Sitharaman is also scheduled to attend Ministerial Level Bilateral meetings in both countries.
During the course of the visit, the Union Finance Minister will participate in the 13th Ministerial round of India – UK Economic & Financial Dialogue and engagements with think tanks, investors, business leaders in United Kingdom and Austria.
The 13th round of the India-UK Economic and Financial Dialogue (13th EFD) is scheduled to be held in London, United Kingdom on 9th of April 2025. The 13th EFD dialogue will be co-chaired by the Union Minister for Finance and Corporate Affairs and the UK Chancellor of the Exchequer.
The 13th EFD is a significant bilateral platform between the two countries that offers opportunities for candid engagement at Minister level, officer-level, working groups and between the respective regulatory bodies in various aspects of financial collaboration, including investment matters, financial services, financial regulations, UPI interlinkages, taxation matters and illicit financial flows.
The key priorities of the 13th EFD dialogue for Indian side include cooperation in IFSC GIFT City, investment, insurance and pension sectors, FinTech and Digital economy, and mobilising affordable and sustainable climate finance.
The Union Finance Minister and the Rt. Hon. Chancellor of the Exchequer are also set to announce and launch various reports and new initiatives for further collaborations.
On the sidelines of India-UK 13th EFD, Smt. Sitharaman will engage in bilateral meetings with key dignitaries, participate in investor roundtables and other meetings with heads of key financial institutions and companies.
During the United Kingdom leg of the official visit, the Union Finance Minister will deliver the keynote address at the India-UK Investor Roundtable in presence of Chief Executive Officers of international organisations, including key management personnel from across the UK financial ecosystem covering pension funds, insurance companies, banks, and financial services institutions among others.
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman along with UK Secretary of State for Business and Trade Rt. Hon. Jonathan Reynolds will co-host the Roundtable in partnership with City of London, with top CEOs and senior management of prominent pension funds and asset managers in UK as participants.
During the Austrian leg of the official visit, the Union Finance Minister will hold bilateral meetings with senior Austrian government leaders, including with Mr Markus Marterbauer, Finance Minister, Austria; and H.E. Mr. Christian Stocker, the Federal Chancellor, Austria.
Smt. Sitharaman and Mr. Wolfgang Hattmannsdorfer, Austrian Minister for Economy, Energy and Tourism, will co-chair a session with key Austrian CEOs to apprise them of existing and upcoming opportunities in India for deeper investment collaboration between the two countries.