पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नवी दिल्लीत 9 एप्रिल रोजी नवकार महामंत्र दिवस कार्यक्रमात होणार सहभागी
पवित्र जैन मंत्रोच्चाराच्या माध्यमातून शांतता, आध्यात्मिक चेतना आणि सार्वत्रिक सौहार्दाला चालना देण्यासाठी एका जागतिक उपक्रमात 108 पेक्षा जास्त देशांचे लोक होणार सहभागी
07 APR 2025 8:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 एप्रिल 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 9 एप्रिल रोजी नवी दिल्लीत नवकार महामंत्र दिवस कार्यक्रमात सहभागी होणार आहेत. यावेळी ते उपस्थितांना संबोधित देखील करतील.
नवकार महामंत्र दिवस आध्यात्मिक सुसंवाद आणि नैतिक भान निर्माण करणाऱा संस्मरणीय उत्सव आहे. जैन धर्मातील सर्वात आदरणीय आणि सार्वत्रिक मंत्र असलेल्या नवकार महामंत्राच्या सामुदायिक पठणाच्या माध्यमातून लोकांना एकत्र आणण्याचा या कार्यक्रमाचा उद्देश आहे. अहिंसा, विनम्रता आणि आध्यात्मिक उत्थानाच्या सिद्धांतांवर आधारित या मंत्राच्या माध्यमातून प्रबुद्ध व्यक्तींच्या सद्गुणांविषयी आदरभावना व्यक्त केली जाते आणि आंतरिक परिवर्तनाची प्रेरणा मिळते. आत्म-शुद्धी, सहिष्णुता आणि सामूहिक कल्याण यांच्या मूल्यांवर चिंतन करण्याची प्रेरणा देणारा हा दिवस आहे. 108 पेक्षा जास्त देशांमधील लोक या शांतता आणि एकजुटीच्या जागतिक मंत्रोच्चारण कार्यक्रमात सहभागी होणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to participate in Navkar Mahamantra Divas on 9th April in New Delhi
In a global initiative, people from more than 108 countries to participate to foster peace, spiritual awakening, and universal harmony through the sacred Jain chant
07 APR 2025 5:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Navkar Mahamantra Divas on 9th April, at around 8 AM, at Vigyan Bhawan, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
Navkar Mahamantra Divas is a momentous celebration of spiritual harmony and ethical consciousness that seeks to unite people through the collective chanting of the Navkar Mahamantra—the most revered and universal chant in Jainism. Rooted in the principles of non-violence, humility, and spiritual elevation, the mantra pays homage to the virtues of enlightened beings and inspires inner transformation. The Divas encourages all individuals to reflect on the values of self-purification, tolerance, and collective well-being. People from more than 108 countries will join the global chant for peace and togetherness.