પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નવી દિલ્હીમાં 9 એપ્રિલનાં રોજ નવકાર મહામંત્ર દિવસમાં સહભાગી થશે
વૈશ્વિક પહેલમાં, 108 થી વધુ દેશોના લોકો પવિત્ર જૈન જાપ દ્વારા શાંતિ, આધ્યાત્મિક જાગૃતિ અને સાર્વત્રિક સંવાદિતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભાગ લેશે
07 APR 2025 5:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 9 એપ્રિલના રોજ સવારે 8 વાગ્યે નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવન ખાતે નવકાર મહામંત્ર દિવસમાં ભાગ લેશે. આ પ્રસંગે તેઓ સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
નવકાર મહામંત્ર દિવસ એ આધ્યાત્મિક સંવાદિતા અને નૈતિક ચેતનાની એક મહત્વપૂર્ણ ઉજવણી છે જે જૈન ધર્મમાં સૌથી વધુ આદરણીય અને સાર્વત્રિક મંત્ર નવકાર મહામંત્રના સામૂહિક જાપ દ્વારા લોકોને એક કરવા માંગે છે. અહિંસા, નમ્રતા અને આધ્યાત્મિક ઉન્નતિના સિદ્ધાંતોના મૂળમાં રહેલો આ મંત્ર પ્રબુદ્ધ જીવોના ગુણોને અંજલિ આપે છે અને આંતરિક પરિવર્તનની પ્રેરણા આપે છે. દિવાસ તમામ વ્યક્તિઓને સ્વ-શુદ્ધિકરણ, સહિષ્ણુતા અને સામૂહિક સુખાકારીના મૂલ્યો પર પ્રતિબિંબિત કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે. 108થી વધુ દેશોના લોકો શાંતિ અને એકતા માટે વૈશ્વિક મંત્રમાં જોડાશે.

Prime Minister's Office
PM to participate in Navkar Mahamantra Divas on 9th April in New Delhi
In a global initiative, people from more than 108 countries to participate to foster peace, spiritual awakening, and universal harmony through the sacred Jain chant
07 APR 2025 5:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Navkar Mahamantra Divas on 9th April, at around 8 AM, at Vigyan Bhawan, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
Navkar Mahamantra Divas is a momentous celebration of spiritual harmony and ethical consciousness that seeks to unite people through the collective chanting of the Navkar Mahamantra—the most revered and universal chant in Jainism. Rooted in the principles of non-violence, humility, and spiritual elevation, the mantra pays homage to the virtues of enlightened beings and inspires inner transformation. The Divas encourages all individuals to reflect on the values of self-purification, tolerance, and collective well-being. People from more than 108 countries will join the global chant for peace and togetherness.