પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત દ્વારા સહાયતા પ્રાપ્ત રેલ માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
06 APR 2025 12:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે શ્રીલંકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ અનુરા કુમારા દિસાનાયક સાથે અનુરાધાપુરામાં ભારતીય સહાયથી બનેલા બે રેલવે પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને લોન્ચિંગ સમારોહમાં ભાગ લીધો હતો.
નેતાઓએ 91.27 મિલિયન ડોલરની ભારતીય સહાયથી નવીનીકૃત 128 કિલોમીટર લાંબા મહો-ઓમાનથાઈ રેલવે લાઇનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, ત્યારબાદ મહોથી અનુરાધાપુરા સુધીની અદ્યતન સિગ્નલિંગ સિસ્ટમના નિર્માણનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, જે 14.89 ડોલરની ભારતીય ગ્રાન્ટ સહાયથી બનાવવામાં આવી રહી છે.
ભારત-શ્રીલંકા વિકાસ ભાગીદારી હેઠળ અમલમાં મુકાયેલા આ સીમાચિહ્નરૂપ રેલવે આધુનિકીકરણ પ્રોજેક્ટ્સ શ્રીલંકામાં ઉત્તર-દક્ષિણ રેલ કનેક્ટિવિટીને મજબૂત બનાવવામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. તેઓ સમગ્ર દેશમાં મુસાફરો અને માલવાહક ટ્રાફિક બંનેની ઝડપી અને કાર્યક્ષમ હિલચાલને સરળ બનાવશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates India-assisted Rail Infrastructure Projects
06 APR 2025 12:09PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, today participated in a ceremony to inaugurate and launch two railway projects built with Indian assistance in Anuradhapura.
The leaders inaugurated the 128 km Maho-Omanthai railway line refurbished with Indian assistance of USD 91.27 million, followed by the launch of construction of an advanced signaling system from Maho to Anuradhapura, being built with Indian grant assistance of USD 14.89.
These landmark railway modernisation projects implemented under the India-Sri Lanka development partnership represent a significant milestone in strengthening north-south rail connectivity in Sri Lanka. They would facilitate fast and efficient movement of both passenger and freight traffic across the country.