ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రముఖ నటుడు, దర్శకుడు శ్రీ మనోజ్ కుమార్ కన్నుమూత.. ప్రధానమంత్రి సంతాపం
04 APR 2025 8:34AM by PIB Hyderabad
ప్రముఖ నటుడు, చలనచిత్ర దర్శకుడు శ్రీ మనోజ్ కుమార్ కన్నుమూత పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు సంతాపం తెలిపారు. శ్రీ మనోజ్ కుమార్ భారతీయ చలనచిత్ర రంగంలో ఓ దిగ్గజం, ముఖ్యంగా ఆయన చలనచిత్రాల్లో దేశభక్తి భావాన్ని ప్రస్ఫుటం చేసినందుకుగాను ఆయనను స్మరించుకొంటూ ఉంటామంటూ ప్రధాని ప్రశంసలు కురిపించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ ఆ సందేశంలో:
‘‘ప్రముఖ నటుడు, చలనచిత్ర దర్శకుడు శ్రీ మనోజ్ కుమార్ జీ మరణించారన్న వార్త తెలిసి ఎంతో విచారానికి లోనయ్యాను. ఆయన భారతీయ చలనచిత్ర రంగంలో ని లబ్ధప్రతిష్ఠుల్లో ఒకరు. ముఖ్యంగా ఆయన చలనచిత్రాల్లో పెల్లుబికిన దేశ భక్తి భావావేశానికిగాను ఆయనను స్మరించుకొంటూ ఉంటాం. మనోజ్ జీ చలనచిత్రాలు మన దేశం పట్ల గౌరవ భావాన్ని పెంపొందింపచేశాయి. ఆయన సినిమాలు తరాల తరబడి ప్రేరణను అందిస్తూనే ఉంటాయి. ఈ దు:ఖ ఘడియలో ఆయన కుటుంబానికి, ఆయనను అభిమానించే వారికి నేను నా సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేస్తున్నాను. ఓం శాంతి.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM condoles the passing of legendary actor and filmmaker Shri Manoj Kumar
04 APR 2025 8:34AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of legendary actor and filmmaker Shri Manoj Kumar. He hailed the actor as an icon of Indian cinema, particularly remembered for his patriotic zeal reflected in his films.
He wrote in a post on X:
“Deeply saddened by the passing of legendary actor and filmmaker Shri Manoj Kumar Ji. He was an icon of Indian cinema, who was particularly remembered for his patriotic zeal, which was also reflected in his films. Manoj Ji's works ignited a spirit of national pride and will continue to inspire generations. My thoughts are with his family and admirers in this hour of grief. Om Shanti.”