Prime Minister's Office
PM condoles the passing of legendary actor and filmmaker Shri Manoj Kumar
04 APR 2025 8:34AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of legendary actor and filmmaker Shri Manoj Kumar. He hailed the actor as an icon of Indian cinema, particularly remembered for his patriotic zeal reflected in his films.
He wrote in a post on X:
“Deeply saddened by the passing of legendary actor and filmmaker Shri Manoj Kumar Ji. He was an icon of Indian cinema, who was particularly remembered for his patriotic zeal, which was also reflected in his films. Manoj Ji's works ignited a spirit of national pride and will continue to inspire generations. My thoughts are with his family and admirers in this hour of grief. Om Shanti.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇതിഹാസ നടനും ചലച്ചിത്ര നിർമ്മാതാവുമായ ശ്രീ മനോജ് കുമാറിൻ്റെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തി
04 APR 2025 8:34AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇതിഹാസ നടനും ചലച്ചിത്ര നിർമ്മാതാവുമായ ശ്രീ മനോജ് കുമാറിൻ്റെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തി. അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ സിനിമകളിൽ പ്രതിഫലിക്കുന്ന ദേശസ്നേഹത്തെ പ്രത്യേകമായി ഓർമ്മിച്ചു കൊണ്ട് ഇന്ത്യൻ സിനിമയുടെ പ്രതീകമാണ് അദ്ദേഹമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രകീർത്തിച്ചു.
X-ലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ അദ്ദേഹം എഴുതി:
"ഇതിഹാസ നടനും ചലച്ചിത്ര നിർമ്മാതാവുമായ ശ്രീ മനോജ് കുമാർ ജിയുടെ വേർപാടിൽ അഗാധമായ ദുഃഖമുണ്ട്. അദ്ദേഹം ഇന്ത്യൻ സിനിമയുടെ ഒരു പ്രതീകമായിരുന്നു, അദ്ദേഹത്തിന്റെ സിനിമകളിൽ പ്രതിഫലിച്ച ദേശസ്നേഹത്തിന്റെ ആവേശത്താൽ അദ്ദേഹം പ്രത്യേകം ഓർമ്മിക്കപ്പെട്ടു. മനോജ് ജിയുടെ സൃഷ്ടികൾ ദേശാഭിമാനത്തിൻ്റെ വികാരം ഉണർത്തി, ഇത് തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കും. ഈ മണിക്കൂറിൽ എൻ്റെ ചിന്തകൾ അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ കുടുംബത്തോടൊപ്പമാണ്. ഓം ശാന്തി.”