நிலக்கரி அமைச்சகம்
இந்தியாவின் நிலக்கரித் துறை 2024-25 நிதியாண்டில் ஒட்டுமொத்த உற்பத்தியில் ஒரு பில்லியன் டன் என்ற மைல்கல்லை தாண்டியுள்ளது
01 APR 2025 4:13PM by PIB Chennai
ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சாதனையாக, இந்தியாவின் நிலக்கரித் துறை 2024-25 நிதியாண்டில் ஒட்டுமொத்த உற்பத்தியில் ஒரு பில்லியன் டன் என்ற மைல்கல்லை தாண்டியுள்ளது. இந்த அபாரமான சாதனை, உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்கும், நிலக்கரியை அனுப்புவதை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், நாட்டின் எரிசக்தி பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவதற்குமான நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் இடைவிடாத முயற்சிகளைச் சுட்டிக் காட்டுகிறது.
2024-25 நிதியாண்டில் ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி இப்போது ஒரு பில்லியன் டன் அளவைத் தாண்டி, 1047.57 மில்லியன் டன்னை எட்டியுள்ளது. இது 2023-24 நிதியாண்டில் 997.83 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது. இதனோடு ஒப்பிட 4.99% கணிசமான வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளது.
இதேபோல், நிலக்கரி அனுப்புதலும் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் கண்டுள்ளது. 2024-25 நிதியாண்டில் ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி அனுப்புதலும் ஒரு பில்லியன் டன் மைல்கல்லை தாண்டி, 1024.99 மில்லியன் டன்னை எட்டியுள்ளது, இது நிதியாண்டு 2023-24 இன் 973.01 மில்லியன் டன் அளவோடு ஒப்பிடும்போது, 5.34% குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பை பிரதிபலிக்கிறது.
இந்த மைல்கல் சாதனை உள்நாட்டு நிலக்கரி உற்பத்தியை அதிகரிப்பதில் இந்தியாவின் முன்னேற்றத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறது, அதே நேரத்தில் வளர்ந்து வரும் எரிசக்தி தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யத் தேவையான திறமையான விநியோகத்தையும் உறுதி செய்கிறது. நிலக்கரி அமைச்சகம் தற்சார்பை வளர்ப்பதற்கும், இறக்குமதி சார்புநிலையைக் குறைப்பதற்கும், நாட்டின் எரிசக்தி பாதுகாப்பு மற்றும் பொருளாதார பின்னடைவை மேம்படுத்துவதற்காக நிலையான சுரங்க நடைமுறைகளை இயக்குவதற்கும் உறுதிபூண்டுள்ளது.

Ministry of Coal
India’s Coal Sector has Crossed the One Billion Tonne Milestone in Cumulative Production for the Financial Year 2024-25
Coal Dispatch has also Demonstrated Remarkable Progress
01 APR 2025 4:13PM by PIB Delhi
In a remarkable achievement, India’s coal sector has crossed the One Billion Tonne (BT) milestone in cumulative production for the financial year 2024-25. This unprecedented feat underscores the Ministry of Coal’s relentless efforts to enhance production, streamline dispatches, and strengthen the nation’s energy security.
YCII.jpeg)
The cumulative coal production in FY 2024-25 has now crossed the One Billion Tonne (BT) mark, reaching1047.57 (Provisional), compared to 997.83 MT in FY 2023-24, recording a substantial growth of 4.99%. Commercial & Captive, and other entities have also recorded a stupendous coal production of 197.50 MT (Provisional), reflecting a growth of 28.11% over the same period last year recorded at154.16 MT.
7W9N.jpeg)
Similarly, coal dispatch has also demonstrated remarkable progress, The cumulative coal dispatch in FY 2024-25 has also exceeded the One BT milestone, reaching 1024.99MT (Provisional), as compared to 973.01 MT in FY 2023-24, reflecting a significant increase of 5.34%. Dispatch from Commercial, Captive, and other entities also witnessed a significant rise, reaching 196.83MT (provisional), with a growth of 31.39% compared to the corresponding period of previous year which was recorded at 149.81 MT.
This milestone highlights India’s progress in ramping up domestic coal production while ensuring efficient distribution to meet growing energy demands. The Ministry of Coal remains committed to fostering self-reliance, reducing import dependency, and driving sustainable mining practices to bolster the nation’s energy security and economic resilience.