புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
‘’இந்திய எரிசக்தி புள்ளியியல் 2025’’ தரவுத்தொகுப்பு வெளியீடு
29 MAR 2025 9:49AM by PIB Chennai
புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் தேசிய புள்ளியியல் அலுவலகம், ‘’இந்திய எரிசக்தி புள்ளியியல் 2025’’ என்னும்
வருடாந்திர தரவுத்தொகுப்பை வெளியிட்டுள்ளது. இந்த வெளியீடு அமைச்சகத்தின் www.mospi.gov.in இணையதளத்தில் கிடைக்கிறது.
இந்தியாவின் அனைத்து எரிசக்தி பொருட்களின் (நிலக்கரி, பழுப்பு நிலக்கரி, பெட்ரோலியம், இயற்கை எரிவாயு, புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல் போன்றவை) இருப்பு, திறன், உற்பத்தி, நுகர்வு மற்றும் இறக்குமதி / ஏற்றுமதி பற்றிய பல்வேறு முக்கிய தகவல்களைக் கொண்ட ஒருங்கிணைந்த தரவுத்தொகுப்பை இந்த வெளியீடு கொண்டுள்ளது. இந்த வெளியீட்டில் பல்வேறு அட்டவணைகள் (ஆற்றல் சமநிலை போன்றவை), வரைபடங்கள் (சாங்கி வரைபடம் போன்றவை) மற்றும் சர்வதேச தரங்களின்படி நிலையான ஆற்றல் குறியீடுகள் உள்ளன.
தற்போதைய வெளியீடு சுற்றுச்சூழல் பொருளாதார கணக்கீட்டு முறைமை 2012 கட்டமைப்பைப் பின்பற்றி எரிசக்தி கணக்கு பற்றிய ஒரு புதிய அத்தியாயத்தைக் கொண்டுள்ளது.
முக்கிய சிறப்பம்சங்கள்:
• 2023-24 நிதியாண்டில், உலகளாவிய பெருந்தொற்றின் அதிர்ச்சியை சமாளித்து, 2047 ஆம் ஆண்டில் வளர்ந்த இந்தியாவாக மாறுவதற்கான கனவை நிறைவேற்றுவதன் மூலம் எரிசக்தி விநியோகம் மற்றும் நுகர்வு ஆகிய இரண்டிலும் இந்தியா நிலையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சியைக் கொண்டுள்ளது.
• இந்திய பொருளாதாரம் 2023-24 நிதியாண்டில் ஒரு ஆரோக்கியமான விரிவாக்கத்தை சித்தரித்துள்ளது, மொத்த முதன்மை ஆற்றல் வழங்கல் கடந்த ஆண்டில் 7.8% வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்து 9,03,158 கிலோ டன் எண்ணெய்க்கு சமமான அளவாக இருந்தது.
• புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி உற்பத்திக்கான மிகப்பெரிய ஆற்றலை இந்தியா கொண்டுள்ளது, இது 31-மார்ச்-2024 நிலவரப்படி 21,09,655 மெகாவாட்டாக உள்ளது. காற்றாலை மின் உற்பத்தி மூலம் 11,63,856 மெகாவாட் (சுமார் 55 சதவீதம்), சூரியசக்தி (7,48,990 மெகாவாட்) மற்றும் புனல் மின்சாரம் (1,33,410) உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி உற்பத்திக்கான திறனில் பாதிக்கும் மேற்பட்டவை ராஜஸ்தான் (20.3%), மகாராஷ்டிரா (11.8%), குஜராத் (10.5%) மற்றும் கர்நாடகா (9.8%) ஆகிய நான்கு மாநிலங்களில் குவிந்துள்ளன.
• புதுப்பிக்கத்தக்க வளங்களிலிருந்து மின்சாரத்தை (பயன்பாடு மற்றும் பயன்பாடு அல்லாதவை உட்பட) உற்பத்தி செய்வதற்கான நிறுவப்பட்ட திறனும் கடந்த ஆண்டுகளில் குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது. 31-Mar-2015 நிலவரப்படி 81,593 மெகாவாட்டிலிருந்து, 31-Mar-2024 நிலவரப்படி 1,98,213 மெகாவாட்டாக உயர்ந்துள்ளது, இது ஆண்டுகளில் 10.36% வளர்ச்சி ஆகும்.
• புதுப்பிக்கத்தக்க வளங்களிலிருந்து (பயன்பாடு மற்றும் பயனல்லாத இரண்டும் சேர்ந்து) மொத்த மின்சார உற்பத்தியும் பல ஆண்டுகளாக கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது. 2014-15 நிதியாண்டில் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட 2,05,608 ஜிகாவாட் மின்சாரம், 2023-24 நிதியாண்டில் 3,70,320 ஜிகாவாட் ஆக அதிகரித்துள்ளது, இது ஆண்டுகளில் 6.76% வளர்ச்சி ஆகும்.
• பல ஆண்டுகளாக தனிநபர் எரிசக்தி நுகர்வில் இந்தியா கணிசமான வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது. இது 2014-15 நிதியாண்டில் 14,682 மெகா ஜூல்-லில் இருந்து 2023-24 நிதியாண்டில் 18,410 மெகா ஜூல் ஆக உயர்ந்துள்ளது, இது பல ஆண்டுகளாக 2.55% வளர்ச்சி ஆகும்.
• மின் அனுப்புகை மற்றும் மின் பகிர்மானத்தினால் ஏற்படும் இழப்புகள் குறைக்கப்பட்டதன் மூலம் மின்சாரத்தின் பயன்பாடு கடந்த ஆண்டுகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு மேம்பட்டுள்ளது. 2014-15 நிதியாண்டில் 23% ஆக இருந்த மின் பகிர்மானம் மற்றும் விநியோகம் தொடர்பான இழப்பு 2023-24 நிதியாண்டில் சுமார் 17% ஆக குறைந்துள்ளது.
• அனைத்து முக்கிய இறுதி பயன்பாட்டு எரிசக்தி நுகர்வு துறைகளில், தொழில்துறை , 2023-24 நிதியாண்டில் அதிகபட்ச விரிவாக்கத்தைக் கண்டுள்ளது. வணிகம் மற்றும் பொதுப்பணி, குடியிருப்பு, வேளாண்மை மற்றும் வனவியல் போன்ற அனைத்து பிற துறைகளும் இதே காலகட்டத்தில் நிலையான வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளன.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Release of publication “Energy Statistics India 2025”
29 MAR 2025 9:49AM by PIB Delhi
The National Statistics Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation has released the annual publication “Energy Statistics India 2025”. The publication is available at the website of Ministry www.mospi.gov.in.
The Publication comprises integrated dataset containing diverse key information about reserve, capacity, production, Consumption, and import/export of all the energy commodities (like Coal, Lignite, Petroleum, Natural Gas, Renewable Energy, etc.) of India. The publication also contains different tables (like Energy Balance), graphs (like Sankey Diagram), and Sustainable Energy Indicators as per International Standards.
The current publication contains a new chapter on Energy Account following the System of Environmental Economic Accounting (SEEA), 2012 framework. The chapter provides Asset Accounts and Physical Supply and Use Table for the FY 2022-23 and FY 2023-24.
Key Highlights:
During the Financial Year 2023-24, India has experienced a steady and healthy growth in both, energy supply and consumption by overcoming the shock of global Pandemic to fulfil the dream of becoming a Viksit Bharat by 2047.
• The Indian economy has depicted a healthy expansion during the FY 2023-24, with the Total Primary Energy Supply (TPES) registering a growth of 7.8% over the past year and stood at 9,03,158 KToE(Kilo Tonnes of oil Equivalent).
• India has a huge potential for generation of renewable energy which stands at 21,09,655 Megawatt as on 31-Mar-24. The potential of generating energy from Wind Power is having the dominating share of 11,63,856 Megawatt (around 55%) which is followed by Solar Energy (7,48,990 Megawatt) and Large Hydro (1,33,410). More than half of the potential for generation of renewable energy has been concentrated within the four States of India viz. Rajasthan (20.3%), Maharashtra (11.8%), Gujarat (10.5%) and Karnataka (9.8%).
• The installed-capacity for generating electricity (including Utility and Non-Utility) from the Renewable resources has also experienced a significant growth over the past years. From 81,593 Mega Watt as on 31-Mar-2015, it has risen to 1,98,213 Mega Watt as on 31-Mar-2024, which is a CAGR of 10.36% over the years.
• The gross generation of electricity from the Renewable resources (both Utility and Non-Utility together) has also increased significantly over the years. From an amount of 2,05,608 GWH of electricity generated during FY 2014-15, it has increased to 3,70,320 GWH during FY 2023-24, which is a CAGR of 6.76% over the years.
• India has also experienced a substantial growth in the per-capita consumption of energy over the years. It has gone up from 14,682 Mega Joule/person during FY 2014-15 to 18,410 Mega Joule/person during FY 2023-24 which is a CAGR of 2.55% over the years.
• The utilization of the electricity has been significantly improved over the years by reducing the losses incurred due to transmission and distribution. Percentage loss due to Transmission and Distribution which was around 23% during FY 2014-15 has gone down to around 17% during FY 2023-24.
• Among all the major end-use energy- consuming sectors, the Industry sector, has witnessed maximum expansion during FY 2023-24. The consumption against Industry sector has increased from 2,42,418 KToE during FY 2014-15 to 3,11,822 KToE during FY 2023-24. All other sectors like Commercial and Public service, Residential, Agriculture and Forestry have also registered a consistent growth over the periods.