Prime Minister's Office
PM commends grassroots efforts in strengthening the fight against Tuberculosis
26 MAR 2025 3:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his heartfelt appreciation to everyone contributing to India’s ambitious mission of eradicating tuberculosis. He emphasized the growing momentum of grassroots efforts that are paving the way for a healthier and TB-free India.
Responding to a post by Union Minister, Shri JP Nadda on X, he wrote:
“I compliment all those who are strengthening the fight against TB and contributing to a #TBMuktBharat. It is noteworthy how this effort is gaining momentum at the grassroots level, thus ensuring a healthier India.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
క్షయవ్యాధిపై పోరాటాన్ని పటిష్టపరచడానికి క్షేత్ర స్థాయిలో చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు ప్రధానమంత్రి ప్రశంసలు
26 MAR 2025 3:51PM by PIB Hyderabad
క్షయవ్యాధిని నిర్మూలించాలన్న భారతదేశ లక్ష్యానికి తోడ్పాటును అందిస్తున్న ప్రతి ఒక్కరినీ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు హృదయపూర్వకంగా అభినందించారు. క్షేత్ర స్థాయిలో చేస్తున్న ప్రయత్నాలు వేగంపుంజుకుంటున్నాయనీ, ఈ కృషి ఆరోగ్యప్రదమైన, క్షయవ్యాధికి తావులేని భారత్‌కు బాట పరుస్తోందనీ ఆయన స్పష్టం చేశారు.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జె.పి. నడ్డా ‘ఎక్స్’లో పొందుపరిచిన ఒక సందేశానికి ప్రధాని ప్రతిస్పందిస్తూ..
‘‘క్షయవ్యాధిపై పోరాటాన్ని బలపరచడంతోపాటు టీబీ రహిత భారత్ (#TBMuktBharat) కోసం తోడ్పాటును అందిస్తున్న వారందరినీ నేను అభినందిస్తున్నాను. ఈ ప్రయత్నం క్షేత్ర స్థాయిలో జోరందుకుంటూ, ఆరోగ్యభరితమైన భారత్‌ ఆవిష్కారానికి ఎలా పూచీపడుతోందనేది గమనించదగ్గ విషయం’’ అని రాశారు.