કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય
કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય પીએમ ઇન્ટર્નશિપ સ્કીમ માટે વધુ એક ગતિશીલ ઉમેદવાર ઓપન હાઉસનું આયોજન કરશે
અરજદારોના પ્રશ્નોના વાસ્તવિક સમયના જવાબો આપવા માટે ઉદ્યોગના નિષ્ણાતોને સામેલ કરતું ઇન્ટરેક્ટિવ ઓપન હાઉસ
26 MAR 2025 2:38PM by PIB Ahmedabad
તેના અગાઉના સત્રોની સફળતાના આધારે, કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય (એમસીએ) 27 માર્ચ 2025ના રોજ પીએમ ઇન્ટર્નશિપ સ્કીમ માટે વધુ એક ઉમેદવાર ઓપન હાઉસનું આયોજન કરશે. લાયક ઉમેદવારોને ટેકો આપવા અને તેમને સંલગ્ન કરવા માટે મંત્રાલયની સતત પ્રતિબદ્ધતાના ભાગરૂપે, આ ઇન્ટરેક્ટિવ ફોરમ અરજદારોના સૌથી મહત્ત્વના પ્રશ્નોના અમૂલ્ય આંતરદૃષ્ટિ અને વાસ્તવિક સમયના જવાબો પ્રદાન કરશે. સાપ્તાહિક ધોરણે યોજાતા, આ ઓપન હાઉસ એપ્લિકેશન પ્રક્રિયામાં નેવિગેટ કરતા ઉમેદવારો માટે નિર્ણાયક ટચપોઇન્ટ તરીકે સેવા આપે છે.
આ આગામી સત્રને ખાસ કરીને રોમાંચક બનાવે છે તે ઉદ્યોગના નિષ્ણાતોને દર્શાવતું એક વિશેષ સેગમેન્ટ છે જે ઇન્ટર્નશિપના મૂલ્ય, કારકિર્દી-નિર્માણ વ્યૂહરચનાઓ અને વ્યાવસાયિક વિકાસ પર ઊંડાણપૂર્વક માર્ગદર્શન આપશે. તદુપરાંત, અગાઉના જૂથોના સફળ ઇન્ટર્ન તેમના વ્યક્તિગત અનુભવો શેર કરશે, જેમાં પીએમ ઇન્ટર્નશિપ સ્કીમે તેમની કારકિર્દીને કેવી રીતે આગળ ધપાવી છે તેના પર પ્રત્યક્ષ દ્રષ્ટિકોણ રજૂ કરશે. આ વિશિષ્ટ સેગમેન્ટ મહત્વાકાંક્ષી ઉમેદવારો માટે ખાસ કરીને ફાયદાકારક બનવાનું વચન આપે છે.
માળખાગત અને ઉત્પાદક ચર્ચાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે, ઉમેદવારોને ઇમેઇલ દ્વારા શેર કરવામાં આવેલી સમર્પિત ઓનલાઇન લિંક દ્વારા તેમના પ્રશ્નો અગાઉથી સબમિટ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવ્યા હતા. આ અભિગમને કારણે મોડરેટર્સ સૌથી સામાન્ય ચિંતાઓને અસરકારક રીતે દૂર કરી શકે છે, સાથે સાથે એ પણ સુનિશ્ચિત કરી શકે છે કે સત્ર દરમિયાન ઉઠાવવામાં આવેલા જીવંત પ્રશ્નોને સમયસર પ્રતિસાદ મળે.
આ પ્રશ્નોનું નિરાકરણ લાવવા માટે નિષ્ણાતોની એક પેનલ હશે. જેમાં એમસીએના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, નીતિ અને પ્રક્રિયાગત ચિંતાઓ માટે પ્રોજેક્ટ મેનેજમેન્ટ ટીમ અને મંત્રાલયના તકનીકી ભાગીદાર બીઆઈએસએજીના તકનીકી નિષ્ણાતોનો સમાવેશ થાય છે.
કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય પીએમ ઇન્ટર્નશિપ સ્કીમનાં તમામ અરજદારો માટે પારદર્શકતા, મુક્ત સંચાર અને અવિરત અનુભવને પ્રોત્સાહન આપવા સમર્પિત છે. આ ઓપન હાઉસીસ મારફતે ઉમેદવારો સાથે સતત જોડાણ કરીને, એમસીએનો ઉદ્દેશ યુવા વ્યાવસાયિકોને સશક્ત બનાવવાનો છે અને તેઓ આ પ્રતિષ્ઠિત તકનો મહત્તમ લાભ લે તે સુનિશ્ચિત કરે છે.
સ્પષ્ટતા અને નિષ્ણાતની સલાહ મેળવવા માટેની આ તક ચૂકશો નહીં! 27 મી માર્ચ 2025 માટે તમારા કેલેન્ડરને ચિહ્નિત કરો અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલયના વધુ અપડેટ્સ માટે સંપર્કમાં રહો.
મહેરબાની કરીને નીચે જણાવેલ લિંક પર ઓપન હાઉસ માટે નોંધણી કરાવોઃ
https://mcavc.webex.com/weblink/register/r4776dc552578b74c64f5b9eee3d8a716

Ministry of Corporate Affairs
Ministry of Corporate Affairs to Host Another Dynamic Candidate Open House for PM Internship Scheme
The interactive Open House, involving industry experts, to give real-time answers to applicants’ queries
26 MAR 2025 2:38PM by PIB Delhi
Building on the success of its previous sessions, the Ministry of Corporate Affairs (MCA) is set to host another Candidate Open House for the PM Internship Scheme on 27th March 2025. As part of the ministry’s ongoing commitment to supporting and engaging eligible candidates, this interactive forum will offer invaluable insights and real-time answers to applicants’ most pressing questions. Held on a weekly basis, these Open Houses serve as a crucial touchpoint for aspirants navigating the application process.
What makes this upcoming session particularly exciting is a special segment featuring industry experts who will provide in-depth guidance on the value of internships, career-building strategies, and professional growth. Additionally, successful interns from previous cohorts will share their personal experiences, offering firsthand perspectives on how the PM Internship Scheme has propelled their careers forward. This exclusive segment promises to be especially beneficial for aspiring candidates.
To ensure a structured and productive discussion, candidates were encouraged to submit their queries in advance through a dedicated online link shared via email. This approach allows moderators to address the most common concerns effectively, while also ensuring that live queries raised during the session receive timely responses.
Addressing these queries will be a panel of experts, including the MCA senior officials, project management team for policy and procedural concerns and technical specialists from BISAG, the ministry’s technical partner.
The Ministry of Corporate Affairs remains dedicated to fostering transparency, open communication, and a seamless experience for all applicants of the PM Internship Scheme. By continuously engaging with candidates through these Open Houses, the MCA aims to empower young professionals and ensure they make the most of this prestigious opportunity.
Don’t miss this opportunity to gain clarity and expert advice! Mark your calendar for 27th March 2025 and stay tuned for more updates from the Ministry of Corporate Affairs.
Please register for the Open House at the below mentioned link:
https://mcavc.webex.com/weblink/register/r4776dc552578b74c64f5b9eee3d8a716