રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ છત્તીસગઢ વિધાનસભાના રજત જયંતિ સમારંભમાં ઉપસ્થિત રહ્યાં
24 MAR 2025 1:18PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આજે ​​(24 માર્ચ, 2025) રાયપુર ખાતે છત્તીસગઢ વિધાનસભાના રજત જયંતિ સમારોહમાં ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
આ પ્રસંગે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે છત્તીસગઢ વિધાનસભાએ લોકશાહી પરંપરાઓના ઉચ્ચતમ ધોરણો સ્થાપિત કર્યા છે. તેમણે ગૃહની કાર્યવાહી દરમિયાન વેલમાં પ્રવેશતા સભ્યોને આપમેળે સસ્પેન્ડ કરવાનો અસાધારણ નિયમ બનાવ્યો છે અને તેનું પાલન કર્યું છે. તેમને એ વાતનો આનંદ છે કે છેલ્લા 25 વર્ષો દરમિયાન ક્યારેય માર્શલનો ઉપયોગ કરવો પડ્યો નથી. તેમણે કહ્યું કે છત્તીસગઢ વિધાનસભાએ માત્ર ભારતને જ નહીં પરંતુ વિશ્વની તમામ લોકશાહી પ્રણાલીઓને ઉત્તમ સંસદીય આચરણનું એક અનોખું ઉદાહરણ રજૂ કર્યું છે.
રાષ્ટ્રપતિએ મહિલા ધારાસભ્યોને અન્ય તમામ મહિલાઓને સમર્થન આપવાનો આગ્રહ કર્યો. તેમણે જણાવ્યું કે જ્યારે તેઓ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં કામ કરતી મહિલાઓને પ્રોત્સાહન આપશે, ત્યારે દરેકનું ધ્યાન તે મહિલાઓ તરફ જશે અને તેમના વિકાસનો માર્ગ મોકળો થશે. તેમણે જણાવ્યું કે ભલે તેઓ શિક્ષકો હોય કે અધિકારીઓ, સામાજિક કાર્યકરો હોય કે ઉદ્યોગસાહસિકો, વૈજ્ઞાનિકો હોય કે કલાકારો, મજૂર હોય કે ખેડૂતો, ઘણીવાર આપણી બહેનો રોજિંદા ઘરની જવાબદારીઓ નિભાવતી વખતે અને સખત સંઘર્ષ કરતી વખતે બહારની દુનિયામાં પોતાનું સ્થાન બનાવે છે. જ્યારે બધી મહિલાઓ એકબીજાને સશક્ત બનાવશે, ત્યારે આપણો સમાજ વધુ મજબૂત અને સંવેદનશીલ બનશે.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું કે છત્તીસગઢમાં વિકાસની અપાર સંભાવનાઓ છે. સિમેન્ટ, ખનિજ ઉદ્યોગ, સ્ટીલ, એલ્યુમિનિયમ અને વીજળી ઉત્પાદન જેવા ક્ષેત્રોમાં વિકાસ માટે પુષ્કળ તકો છે. આ સુંદર રાજ્ય લીલાછમ જંગલો, ધોધ અને અન્ય કુદરતી વરદાનોથી સમૃદ્ધ છે. તેમણે રાજ્યના નીતિ નિર્માતાઓને વિકાસના માર્ગ પર આગળ વધતા પર્યાવરણીય સંરક્ષણની ખાતરી કરવાનો આગ્રહ કર્યો. તેમણે જણાવ્યું કે તેમની પાસે સમાજના તમામ વર્ગોને આધુનિક વિકાસની યાત્રા સાથે જોડવાની જવાબદારી પણ છે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો –

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES SILVER JUBILEE OF CHHATTISGARH LEGISLATIVE ASSEMBLY
24 MAR 2025 1:18PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced the silver jubilee function of Chhattisgarh Legislative Assembly at Raipur today (March 24, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that the Chhattisgarh Legislative Assembly has set the highest standards of democratic traditions. It has made an extraordinary rule of automatic suspension of members who enter the well during the proceedings of the House and has followed it. She was happy to note that during the last 25 years, the Marshall never had to be used. She said that the Chhattisgarh Legislative Assembly has presented a unique example of excellent parliamentary conduct not only to the rest of India but also to all the democratic systems of the world.
The President urged women MLAs to support all other women. She said that when they promote women working in various fields, everyone's attention will be drawn to those women and the path of their development will be paved. She stated that whether they are teachers or officers, social workers or entrepreneurs, scientists or artists, laborers or farmers, often our sisters make their place in the outside world while fulfilling day-to-day household responsibilities and struggling hard. When all the women empower each other, our society will become stronger and more sensitive.
The President said that Chhattisgarh has immense possibilities for development. There are ample opportunities for development in sectors like cement, mineral industry, steel, aluminum, and power generation. This beautiful state is rich in lush green forests, waterfalls, and other natural boons. She urged policymakers of the state to ensure environmental conservation while moving ahead on the path of development. She said that they also have the responsibility of connecting all sections of society with the journey of modern development.
Please click here to see the President's Speech -