ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మారిషస్ జాతీయ దినోత్సవం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ఆ దేశ అత్యున్నత పౌర పురస్కారం ప్రదానం
12 MAR 2025 3:12PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మారిషస్ 57వ జాతీయ దినోత్సవ వేడుకలకు ముఖ్య అతిథిగా హాజరయ్యారు.
వేడుకల సందర్భంగా ప్రధాని మోదీని మారిషస్ అధ్యక్షుడు శ్రీ ధరంబీర్ గోఖుల్ ఆ దేశ అత్యున్నత పౌర పురస్కారమైన ‘గ్రాండ్ కమాండర్ ఆఫ్ ది ఆర్డర్ ఆఫ్ ది స్టార్ అండ్ కీ ఆఫ్ ది ఇండియన్ ఓషన్’ (జీసీఎస్కే.)తో సత్కరించారు. శ్రీ మోదీ ఈ గౌరవాన్ని అందుకున్న తొలి భారతీయ నేత కావడం విశేషం.
భారత్, మారిషస్ దేశాల మధ్య నెలకొన్న ప్రత్యేక స్నేహ సంబంధాలు, 1.4 బిలియన్ల భారతీయులు, మారిషస్ లో నివసిస్తున్న వారి 1.3 మిలియన్ల సోదర సోదరీమణులకు అవార్డు అంకితమని శ్రీ మోదీ వ్యాఖ్యానించారు.
జాతీయ దినోత్సవ వేడుకల్లో భాగంగా భారతీయ నౌకాదళానికి చెందిన ఒక బృందం కవాతులో పాల్గొనగా, భారతీయ నౌకా దళానికి చెందిన ఓడ ఒకటి లాంఛనంగా ‘పోర్ట్ కాల్’లో పాల్గొంది.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi receives the highest Civilian Award of Mauritius at the National Day Celebrations
12 MAR 2025 3:12PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 57th National Day celebrations of the Republic of Mauritius as the Chief Guest.
During the celebrations, President of the Republic of Mauritius H.E. Mr. Dharambeer Gokhool conferred the Grand Commander of the Order of the Star and Key of the Indian Ocean (G.C.S.K) award, the highest civilian award of Mauritius, on Prime Minister Modi. This is the first time that an Indian leader is receiving this honour.
Prime Minister Modi dedicated this award to the special friendship between India and Mauritius and to the 1.4 billion people of India and their 1.3 million brothers and sisters in Mauritius.
During the National Day celebrations, an Indian Navy marching contingent participated in the parade. An Indian Naval Ship also made a Port Call to coincide with the National Day celebrations.