पंतप्रधान कार्यालय
मॉरिशसच्या राष्ट्रीय दिन सोहळ्यात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी सर्वोच्च नागरी पुरस्काराने सन्मानित
12 MAR 2025 4:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मार्च 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मॉरिशस प्रजासत्ताकाच्या 57 व्या राष्ट्रीय दिन सोहळ्यास प्रमुख अतिथी म्हणून उपस्थिती लावली.
या सोहळ्यात, मॉरिशस प्रजासत्ताकाचे राष्ट्रपती धरमबीर गोकूल यांनी पंतप्रधान मोदी यांना 'ग्रँड कमांडर ऑफ द ऑर्डर ऑफ द स्टार अँड की ऑफ द इंडियन ओशन' (जी.सी.एस.के) हा मॉरिशसचा सर्वोच्च नागरी सन्मान प्रदान केला. हा पुरस्कार मिळवणारे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी हे पहिले भारतीय नेते ठरले आहेत.
पंतप्रधान मोदी यांनी हा पुरस्कार भारत आणि मॉरिशस यांच्यातील विशेष मैत्रीला तसेच 1.4 अब्ज भारतीय नागरिक आणि मॉरिशसच्या 1.3 दशलक्ष बंधू-भगिनींना समर्पित केला.
राष्ट्रीय दिन सोहळ्यात भारतीय नौदलाच्या संचलन पथकाने परेडमध्ये भाग घेतला. याशिवाय, भारतीय नौदलाचे एक जहाजही या निमित्ताने मॉरिशसच्या बंदरावर दाखल झाले.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi receives the highest Civilian Award of Mauritius at the National Day Celebrations
12 MAR 2025 3:12PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 57th National Day celebrations of the Republic of Mauritius as the Chief Guest.
During the celebrations, President of the Republic of Mauritius H.E. Mr. Dharambeer Gokhool conferred the Grand Commander of the Order of the Star and Key of the Indian Ocean (G.C.S.K) award, the highest civilian award of Mauritius, on Prime Minister Modi. This is the first time that an Indian leader is receiving this honour.
Prime Minister Modi dedicated this award to the special friendship between India and Mauritius and to the 1.4 billion people of India and their 1.3 million brothers and sisters in Mauritius.
During the National Day celebrations, an Indian Navy marching contingent participated in the parade. An Indian Naval Ship also made a Port Call to coincide with the National Day celebrations.