പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
​മൗറീഷ്യസ് പ്രസിഡന്റ് ധരംബീർ ഗോഖൂൾ ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച മധ്യാഹ്നവിരുന്നിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ പരാമർശങ്ങളു​ടെ പൂർണരൂപം
11 MAR 2025 9:33PM by PIB Thiruvananthpuram
ആദരണീയനായ പ്രസിഡന്റ് ധരം​ബീർ ഗോഖൂൾ,
പ്രഥമവനിത ബൃന്ദ ഗോഖൂൾ,
ആദരണീയനായ വൈസ് പ്രസിഡന്റ് റോബർട്ട് ഹങ്‌​ലെ,
പ്രധാനമന്ത്രി രാംഗൂലം,
വിശിഷ്ടാതിഥികളേ,
മൗറീഷ്യസിന്റെ ദേശീയ ദിനാഘോഷങ്ങളിൽ ‌ഒരിക്കൽകൂടി മുഖ്യാതിഥിയായി പങ്കെടുക്കാൻ കഴിഞ്ഞത് എന്നെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ബഹുമതിയാണ്.
ഊഷ്മളമായ ആതിഥ്യമര്യാദയ്ക്കും ബഹുമാനത്തിനും ആദരണീയനായ രാഷ്ട്രപതിയോടു ഞാൻ നിർവ്യാജമായി നന്ദി പറയുന്നു.
ഈ ഒത്തുചേരൽ ഭക്ഷണത്തിനുവേണ്ടി മാത്രമല്ല; ഇന്ത്യയും മൗറീഷ്യസും തമ്മിലുള്ള ആഴമേറിയതും ശാശ്വതവുമായ ബന്ധത്തിന്റെ തെളിവുകൂടിയാണിത്.
മൗറീഷ്യസിലെ പാചകശൈലി സ്വാദിനാൽ സമ്പന്നമാണ്; മാത്രമല്ല, രാജ്യത്തിന്റെ ഊർജസ്വലമായ സാമൂഹ്യവൈവിധ്യത്തെയും അതു പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെയും മൗറീഷ്യസിന്റെയും പൊതുവായ പൈതൃകത്തെ ഇതുൾക്കൊള്ളുന്നു.
മൗറീഷ്യസിന്റെ ആതിഥ്യമര്യാദയുടെ ഓരോ ഭാവവും നമ്മുടെ ശാശ്വതസൗഹൃദത്തിന്റെ ഊഷ്മളതയും മാധുര്യവും ഉൾക്കൊള്ളുന്നു.
ഈ പ്രത്യേക അവസരത്തിൽ, ആദരണീയനായ പ്രസിഡന്റ് ധരംബീർ ഗോഖൂളിന്റെയും ബൃന്ദ ഗോഖൂളിന്റെയും മികച്ച ആരോഗ്യത്തിനും ക്ഷേമത്തിനും ഞാൻ എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു. മൗറീഷ്യസ് ജനതയ്ക്കു തുടർച്ചയായ പുരോഗതിയും സമൃദ്ധിയും സന്തോഷവും ഞാൻ ആശംസിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ശാശ്വതമായ നമ്മുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഞാൻ ആവർത്തിച്ചുറപ്പിക്കുന്നു.
ജയ് ഹിന്ദ്!
വീവെ മൗറീസ്!

Prime Minister's Office
English Translation of Toast by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Lunch hosted by President of Mauritius H.E. Dharambeer Gokhool
11 MAR 2025 9:33PM by PIB Delhi
Your Excellency, President Dharambeer Gokhool,
First Lady, Mrs. Brinda Gokhool,
Honorable Vice President, Mr. Robert Hungley,
Prime Minister, Mr. Ramgoolam,
Distinguished Guests,
It is an honor for me to once again participate as the Chief Guest in the National Day celebrations of Mauritius.
I sincerely thank His Excellency, the President, for his warm hospitality and gracious honor.
This gathering is not just a meal; it is a testament to the deep and enduring ties between India and Mauritius.
The cuisine of Mauritius is not just rich in flavor; it also reflects the country’s vibrant social diversity.
It embodies the shared heritage of India and Mauritius.
Every gesture of Mauritian hospitality carries the warmth and sweetness of our enduring friendship.
On this special occasion, I extend my heartfelt wishes for the excellent health and well-being of His Excellency, President Dharambeer Gokhool, and Mrs. Brinda Gokhool. I also wish for the continued progress, prosperity, and happiness of the people of Mauritius. Furthermore, I reaffirm India’s unwavering commitment to our enduring partnership.
Jai Hind!
Vive Maurice!
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.