ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರಿಷಸ್ ಭೇಟಿಗೆ ಮುನ್ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ನಿರ್ಗಮನದ ಹೇಳಿಕೆ
10 MAR 2025 6:18PM by PIB Bengaluru
ಮಾರಿಷಸ್‌ ಪ್ರಧಾನಿ, ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತ ಡಾ. ನವೀನ್ ಚಂದ್ರ ರಾಮಗೂಲಂ ಅವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ, ನಾನು ಮಾರಿಷಸ್‌ ನ 57ನೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ಆ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಭೇಟಿ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.
ಮಾರಿಷಸ್ ನೆರೆಯ ಕಡಲ ರಾಷ್ಟ್ರ, ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರ ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾ ಖಂಡದ ಹೆಬ್ಬಾಗಿಲಾಗಿದೆ. ನಾವು ಐತಿಹಾಸಿಕ, ಭೌಗೋಳಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಪರಸ್ಪರ ಆಳವಾದ ನಂಬಿಕೆ, ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಮೌಲ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹಂಚಿತ ವಿಶ್ವಾಸ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯ ಆಚರಣೆಯು ನಮ್ಮ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ. ನಿಕಟ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಬಾಂಧವ್ಯವು ನಮ್ಮ ಹಂಚಿತ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಜನಕೇಂದ್ರಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಮಾರಿಷಸ್ ನಾಯಕತ್ವದೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಅದರ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಉನ್ನತೀಕರಿಸಲು ಹಾಗೂ ನಮ್ಮ ಜನರ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ನಿರಂತರ ಸ್ನೇಹವನ್ನು ಸದೃಢಗೊಳಿಸಲು ನಾನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಜೊತೆಗೆ, ನಮ್ಮ ಸಾಗರ ಮುನ್ನೋಟ “ವಿಷನ್ ಸಾಗರ್“ ಭಾಗವಾಗಿ ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರ ಪ್ರದೇಶದ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಆ ರಾಷ್ಟ್ರದೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅವಕಾಶ ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.
ಈ ಭೇಟಿಯು ಗತಕಾಲದ ಅಡಿಪಾಯದ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಮಾಣವಾಗಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ಬಾಂಧವ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮತ್ತು ಉಜ್ವಲ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ತೆರೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM’s departure statement ahead of his state visit to Mauritius
10 MAR 2025 6:18PM by PIB Delhi
At the invitation of my friend, Prime Minister Dr. Navinchandra Ramgoolam, I am embarking on a two-day State Visit to Mauritius to participate in the celebrations of the 57th National Day of Mauritius.
Mauritius is a close maritime neighbour, a key partner in the Indian Ocean, and a gateway to the African Continent. We are connected by history, geography and culture. Deep mutual trust, a shared belief in the values of democracy, and celebration of our diversity are our strengths. The close and historical people-to-people connect is a source of shared pride. We have made significant strides in the past ten years with people centric initiatives.
I look forward to the opportunity to engage with the Mauritius leadership to elevate our partnership in all its facets and strengthen our enduring friendship for the progress and prosperity of our peoples, as well as for security and development in the Indian Ocean Region, as part of our Vision SAGAR.
I am confident that this visit will build on the foundations of the past and open a new and bright chapter in the India and Mauritius relationship.