ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మారిషస్ అధికారిక పర్యటన నేపథ్యంలో ప్రధానమంత్రి ముందస్తు సందేశం
10 MAR 2025 6:18PM by PIB Hyderabad
నా మిత్రుడు, మారిషస్ ప్రధానమంత్రి డాక్టర్ నవీన్ చంద్ర రామ్ గులాం ఆహ్వానం మేరకు ఆ దేశ 57వ జాతీయ దినోత్సవంలో పాలు పంచుకునేందుకు నేను రెండు రోజుల అధికారిక పర్యటన చేపట్టబోతున్నాను.
నౌకాయాన పరంగా మారిషస్ మనకి పొరుగు దేశమే కాక, హిందూ మహాసముద్రంలో కీలక భాగస్వామి, ఆఫ్రికా ఖండానికి ద్వారం వంటిది కూడా! చారిత్రకంగా, భౌగోళిక పరంగా, సాంస్కృతికంగా మన రెండు దేశాలూ దృఢమైన సంబంధాలను కలిగి ఉన్నాయి. పరస్పర విశ్వాసం, ప్రజాస్వామిక విలువల పట్ల ఉమ్మడి నమ్మకం, వైవిధ్యాన్ని వేడుక చేసుకునే సంస్కృతీ ఇరు దేశాలకూ బలాన్ని సమకూర్చే అంశాలు! ఇక చారిత్రకంగా ఇరు దేశాల ప్రజల మధ్యగల అనుబంధం మనకు గర్వకారణం. ప్రజల సంక్షేమమే ధ్యేయంగా గత దశాబ్ద కాలంగా అనేక పథకాలతో ముందుకు సాగుతున్నాం.
భారత్-మారిషస్ ల బహుముఖీన భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేసేందుకూ, తద్వారా ఇరుదేశాల ప్రజల ప్రగతి, సౌభాగ్యాల కోసం ఆ దేశ నాయకత్వంతో కలిసి పనిచేసే అవకాశాన్ని స్వాగతిస్తున్నాను. ‘విజన్ సాగర్’ లో భాగంగా హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంత అభివృద్ధి, ఈ ప్రాంతంలో భద్రతలను పెంపొందించేందుకు కూడా కృషి చేస్తాం.
మన దేశం, మారిషస్ ల మధ్య స్నేహం ఆధారంగా నిర్మితమైన పునాదులను నా పర్యటన మరింత పటిష్టపరచి, ఇరు దేశాల అనుబంధంలో నూతన అధ్యాయానికి తెర తీయగలదని విశ్వసిస్తున్నాను.

Prime Minister's Office
PM’s departure statement ahead of his state visit to Mauritius
10 MAR 2025 6:18PM by PIB Delhi
At the invitation of my friend, Prime Minister Dr. Navinchandra Ramgoolam, I am embarking on a two-day State Visit to Mauritius to participate in the celebrations of the 57th National Day of Mauritius.
Mauritius is a close maritime neighbour, a key partner in the Indian Ocean, and a gateway to the African Continent. We are connected by history, geography and culture. Deep mutual trust, a shared belief in the values of democracy, and celebration of our diversity are our strengths. The close and historical people-to-people connect is a source of shared pride. We have made significant strides in the past ten years with people centric initiatives.
I look forward to the opportunity to engage with the Mauritius leadership to elevate our partnership in all its facets and strengthen our enduring friendship for the progress and prosperity of our peoples, as well as for security and development in the Indian Ocean Region, as part of our Vision SAGAR.
I am confident that this visit will build on the foundations of the past and open a new and bright chapter in the India and Mauritius relationship.