पंतप्रधान कार्यालय
मॉरीशसच्या दौऱ्यासाठी रवाना होण्यापूर्वी पंतप्रधानांनी दिलेले निवेदन
10 MAR 2025 7:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 मार्च 2025
माझे मित्र पंतप्रधान डॉ.नवीनचंद्र रामगोलम यांच्या आमंत्रणाला प्रतिसाद देत मी मॉरीशसच्या 57व्या राष्ट्रीय दिनानिमित्त आयोजित सोहोळ्यात सहभागी होण्यासाठी दोन दिवसांच्या मॉरीशस दौऱ्यासाठी रवाना होत आहे.
मॉरीशस आपला जवळचा सागरी शेजारी देश असून हिंदी महासागरातील महत्त्वाचा भागीदार तसेच आफ्रिका खंडाकडे जाण्याच्या मार्गावरील प्रवेशद्वार आहे.आपले देश इतिहास, भूगोल आणि संस्कृती यांच्या माध्यमातून जोडलेले आहेत. परस्परांवरील दृढ विश्वास, लोकशाहीच्या मूल्यांवरील सामायिक श्रद्धा आणि आपल्या वैविध्याचा उत्सव हे आपले सामर्थ्य आहे. लोक केंद्रित उपक्रमांसह गेल्या दहा वर्षांत आपण लक्षणीय प्रगती केली आहे.
आमच्या सागर या संकल्पनेचा भाग म्हणून दोन्ही देशांतील जनतेच्या प्रगतीसाठी आणि समृद्धीसाठी तसेच हिंदी महासागर क्षेत्रातील सुरक्षितता आणि विकासासाठी आमची भागीदारी तिच्या सर्व आयामांच्या बाबतीत उंचावणे तसेच आमची शाश्वत मैत्री आणखी बळकट करणे या उद्देशासह मॉरीशसच्या नेतृत्वाशी संवाद साधण्याची संधी मिळण्याची मी उत्सुकतेने वाट पाहत आहे.
ही भेट भूतकाळाच्या मजबूत पायावर आधारलेली असेल आणि याद्वारे भारत-मॉरीशस मैत्रीचा नवा तसेच अधिक उज्ज्वल अध्याय सुरु होईल असा विश्वास मला वाटतो.

Prime Minister's Office
PM’s departure statement ahead of his state visit to Mauritius
10 MAR 2025 6:18PM by PIB Delhi
At the invitation of my friend, Prime Minister Dr. Navinchandra Ramgoolam, I am embarking on a two-day State Visit to Mauritius to participate in the celebrations of the 57th National Day of Mauritius.
Mauritius is a close maritime neighbour, a key partner in the Indian Ocean, and a gateway to the African Continent. We are connected by history, geography and culture. Deep mutual trust, a shared belief in the values of democracy, and celebration of our diversity are our strengths. The close and historical people-to-people connect is a source of shared pride. We have made significant strides in the past ten years with people centric initiatives.
I look forward to the opportunity to engage with the Mauritius leadership to elevate our partnership in all its facets and strengthen our enduring friendship for the progress and prosperity of our peoples, as well as for security and development in the Indian Ocean Region, as part of our Vision SAGAR.
I am confident that this visit will build on the foundations of the past and open a new and bright chapter in the India and Mauritius relationship.