ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਗਿਰ ਸੋਮਨਾਥ ਅਤੇ ਵਲਸਾਡ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਦੇ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹਰ ਗਰੰਟੀ ਅੱਜ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਦੀ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਨਾਲ ਲਗਭਗ ਦਸ ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦਾ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਵੇਗੀ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਨੂੰ ਈਥੇਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਰਾਹੀਂ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ ਜੋੜ ਕੇ ਅਨਾਜ ਉਤਪਾਦਕ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਕ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਈਥੇਨੌਲ ਉਤਪਾਦਕ ਸਹਿਕਾਰੀ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਸਗੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਆਯਾਤ ਬਿਲ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਈਥੇਨੌਲ ਨੂੰ ਨਿਰਯਾਤ ਵੀ ਕਰ ਸਕਾਂਗੇ
ਡੀਏਪੀ ਦੀ ਕੀਮਤ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ, ਪਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਡੀਏਪੀ 'ਤੇ ਸਬਸਿਡੀ ਦੇ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੀਮਤ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਰੱਖਿਆ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਕਿਫਾਇਤੀ ਖਾਦਾਂ, ਡਰਿਪ ਇਰੀਗੇਸ਼ਨ ਸਹੂਲਤਾਂ, ਜੈਵਿਕ ਖੇਤੀ, ਕਿਸਾਨ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਕਾਰਡ ਅਤੇ ਈਥੇਨੌਲ ਜਿਹੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਤੋਂ ਲਾਭ ਉਠਾ ਰਹੇ ਹਨ
08 MAR 2025 6:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਗਿਰ ਸੋਮਨਾਥ ਅਤੇ ਵਲਸਾਡ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਦੇ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਂਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਅੱਜ ਪੂਰੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲ ਦੀ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਇਸ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਵਲਸਾਡ ਦੇ 10,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਖੋਲ੍ਹ ਦੇਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ, ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਈ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ 'ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਦੀ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸਭਾਵਾਂ ਕੋਲ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਈਥੇਨੌਲ ਅਤੇ ਬੀਜਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਈ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਨਾਲ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ ਸਾਡੇ ਖੁਰਾਕ ਉਤਪਾਦਕ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਕ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਈਥੇਨੌਲ ਉਤਪਾਦਕ ਸਹਿਕਾਰੀ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਬਲਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਆਯਾਤ ਬਿਲ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਾਡੇ ਕਿਸਾਨ ਸਥਾਨਕ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਤੋਂ ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓ-ਫਿਊਲ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਜਾਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਈਥੇਨੌਲ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਵਾਂਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਨਿਰਯਾਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਾਂਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਦੇ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਗਭਗ ਦਸ ਹਜ਼ਾਰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬਦਲਾਅ ਆਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਸਟੇਟ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਬੈਂਕ, ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਹਿਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵੱਡਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਗੰਨਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਕਈ ਹੋਰ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਸਹਾਇਤਾ ਵੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੰਨੇ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਨਵੇਂ ਕਿਸਮ ਦੇ ਬੀਜ, ਗੰਨੇ ਦੀ ਕਟਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਮਸ਼ੀਨਾਂ, ਡਰੋਨ ਰਾਹੀਂ ਖਾਦ ਦਾ ਛਿੜਕਾਅ, ਡਰਿਪ ਇਰੀਗੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਅਤੇ ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਈਥੇਨੌਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਵੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡਾ ਟੀਚਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗੰਨੇ ਤੋਂ ਈਥੇਨੌਲ, ਕੰਪ੍ਰੈਸਡ ਬਾਇਓਗੈਸ ਅਤੇ ਜੈਵਿਕ ਖਾਦ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਕਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ 2013-14 ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਲਈ ਬਜਟ ਸਿਰਫ਼ 22,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ 2023-24 ਵਿੱਚ ਵਧਾ ਕੇ 1.37 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤਾ, ਜੋ ਕਿ ਛੇ ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਕਰਜ਼ੇ, ਜੋ ਉਸ ਸਮੇਂ 8.5 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸਨ, ਹੁਣ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ 25.5 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਕਿ ਡੀਏਪੀ (ਡੀ-ਅਮੋਨੀਅਮ ਫਾਸਫੇਟ) ਦੀ ਕੀਮਤ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਡੀਏਪੀ 'ਤੇ ਸਬਸਿਡੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੀਮਤ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਸੋਚ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਖਾਦਾਂ, ਡਰਿਪ ਇਰੀਗੇਸ਼ਨ ਸਹੂਲਤਾਂ, ਜੈਵਿਕ ਖੇਤੀ, ਕਿਸਾਨ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਕਾਰਡ ਅਤੇ ਈਥੇਨੌਲ ਜਿਹੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਨਵੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲਦਾ ਰਹੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਰਾਹੀਂ ਦਸ ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਰੌਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਇਹ ਚੀਨੀ ਮਿੱਲਾਂ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਗੀਆਂ, ਤਾਂ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਖੁੱਲ੍ਹਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਕੀਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਡਰਿਪ ਇਰੀਗੇਸ਼ਨ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ, ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the program for the revival and modernization of three sugar mills in Gir Somnath and Valsad, Gujarat
Every guarantee given by Prime Minister Shri Narendra Modi is being fulfilled today
The revival of these three sugar mills will mark the beginning of opening the path to prosperity for more than ten thousand farmers
The Modi govt has transformed food-producing farmers into energy-producing farmers by linking sugar mills with energy production through ethanol blending
Ethanol-producing cooperative sugar mills not only contribute to food security but also help reduce the country's petroleum import bill
In the coming days, we will also be able to export ethanol
The price of DAP is increasing worldwide, but under Modi Ji's leadership, the government has kept the price stable in the country by providing subsidies on DAP for the past 10 years
Under the Modi government, farmers are benefiting from new schemes such as affordable fertilizers, drip irrigation facilities, organic farming, farmer credit cards, and ethanol
08 MAR 2025 6:35PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today addressed the program for the revival and modernization of three sugar mills in Gir Somnath and Valsad, Gujarat.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the commitment made by Prime Minister Shri Narendra Modi is being fulfilled today, and the revival of this sugar mill will open the door to prosperity for over 10,000 farmers in this entire region and Valsad.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Modi, the Ministry of Cooperation has launched several initiatives that have opened pathways for the development of millions of farmers in a country dependent on agriculture. He noted that as part of such an initiative, the revival of these three sugar mills has been carried out through Indian Potash Limited, in which 60 per cent of the share capital is held by cooperatives. Shri Shah said that Prime Minister Modi has transformed our food-producing farmers into energy-producing farmers by integrating energy production with several sugar mills through ethanol and seeds. He said that ethanol-producing cooperative sugar mills not only contribute to food security but also help reduce the country's petroleum import bill. Additionally, our farmers will transform from local producers to global bio-fuel producers. He mentioned that in the coming days, we will increase ethanol production and enter the global market to export it.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the revival of these three sugar mills will bring a significant change in the lives of nearly ten thousand farmers of this region. He mentioned that Indian Potash Limited, the State Cooperative Bank, the Gujarat government, and the Government of India have together made this major decision in the interest of these farmers. He added that Indian Potash Limited has not only revived the sugar mills but has also assisted sugarcane farmers in several other ways. Shri Shah stated that to increase sugarcane production, Indian Potash Limited has introduced new types of seeds, sugarcane harvesting machines, fertilizer spraying through drones, drip irrigation systems, and has even set up factories for ethanol and gas production.
Shri Amit Shah said that our goal is to produce ethanol, compressed biogas, and organic fertilizers from sugarcane in these three factories. He stated that Prime Minister Modi has undertaken several unprecedented initiatives for the welfare of farmers. He mentioned that in 2013-14, the budget for agriculture was just ₹22,000 crore, which Prime Minister Modi increased to ₹1.37 lakh crore in 2023-24, a six fold rise. Shri Shah also said that along with this, the loans given to farmers, which were ₹8.5 lakh crore at that time, have now been increased by Modi Ji to ₹25.5 lakh crore. He said that this reflects Prime Minister Modi's vision for the welfare of farmers. He mentioned that while the price of DAP (Di-Ammonium Phosphate) is rising worldwide, Prime Minister Modi has kept the price stable in the country by providing subsidies on DAP for the past 10 years. He added that this is a result of Shri Narendra Modi Ji's thinking, which has ensured that farmers continue to benefit from various new schemes, such as affordable fertilizers, drip irrigation facilities, organic farming, farmer credit cards, and ethanol.
Union Minister of Cooperation said that Indian Potash Limited has today illuminated the lives of more than ten thousand farmers through a new beginning. He mentioned that when these sugar mills start functioning at full capacity, the doors of prosperity for the farmers here will open. Shri Shah stated that the commitment made to farmers has been fulfilled by Prime Minister Modi. He emphasized that now, by encouraging farmers to adopt drip irrigation, we all must work together to save water.