ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 6 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੁਖਵਾ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਗੰਗਾ ਦੇ ਸਰਤ ਰੁੱਤ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕਰਨਗੇ
05 MAR 2025 11:18AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 6 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਉਹ ਸਵੇਰੇ ਕਰੀਬ 9:30 ਵਜੇ ਮੁਖਵਾ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਗੰਗਾ ਦੇ ਸਰਦ ਰੁੱਤ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕਰਨਗੇ। ਸਵੇਰੇ ਕਰੀਬ 10:40 ਵਜੇ ਉਹ ਇੱਕ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਬਾਈਕ ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ। ਉਹ ਹਰਸ਼ਿਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਜਨ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਸਰਦ ਰੁੱਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਸ਼ਰਧਾਲੂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਗੰਗੋਤਰੀ, ਯਮੁਨੋਤਰੀ, ਕੇਦਰਾਨਾਥ ਅਤੇ ਬਦਰੀਨਾਥ ਦੇ ਸਰਤ ਰੱਤ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਧਾਰਮਿਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ, ਹੋਮਸਟੇਅ ਸਮੇਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to Visit Uttarakhand on 6th March
PM to offer Prayers at the Winter Seat of Maa Ganga in Mukhwa
05 MAR 2025 11:18AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttarakhand on 6th March. At around 9:30 AM, he will perform pooja and darshan at the winter seat of Maa Ganga in Mukhwa. At around 10:40 AM, he will flag off a trek and bike rally and also address the gathering at a public function in Harsil.
The Uttarakhand government has initiated a Winter Tourism programme this year. Thousands of devotees have already visited the winter seats of Gangotri, Yamunotri, Kedarnath, and Badrinath. The programme is aimed to promote religious tourism and boost the local economy, homestays, tourism businesses, among others.