पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 6 मार्च रोजी उत्तराखंडला देणार भेट
मुखवा येथील गंगा मातेच्या हिवाळा ऋतूतील वास्तव्य स्थानी पंतप्रधान करणार पूजा
05 MAR 2025 3:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 05 मार्च 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दिनांक 6 मार्च रोजी उत्तराखंडला भेट देणार आहेत.सकाळी 9:30 च्या सुमारास ते मुखवा या हिवाळा ऋतूतील वास्तव्यस्थानी गंगामातेची पूजा करून दर्शन घेतील.सकाळी सुमारे 10:40 वाजता, ते एका ट्रेक आणि बाईक रॅलीला हिरवा झेंडा दाखवतील आणि हरसिलमधील एका सार्वजनिक कार्यक्रमात सहभागी होत उपस्थितांना संबोधित करतील.
उत्तराखंड सरकारने यावर्षी हिवाळी पर्यटन उपक्रमास आरंभ केला आहे. हजारो भाविकांनी आधीच गंगोत्री, यमुनोत्री, केदारनाथ आणि बद्रीनाथला हिवाळा ऋतूत भेट दिली आहे. धार्मिक पर्यटनाला चालना देणे,स्थानिक अर्थव्यवस्थेला गती देणे, गृहआतिथ्य, पर्यटन व्यवसाय यासह इतर उद्योगांना चालना देणे हे या कार्यक्रमाचे उद्दिष्ट आहे.

Prime Minister's Office
PM to Visit Uttarakhand on 6th March
PM to offer Prayers at the Winter Seat of Maa Ganga in Mukhwa
05 MAR 2025 11:18AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttarakhand on 6th March. At around 9:30 AM, he will perform pooja and darshan at the winter seat of Maa Ganga in Mukhwa. At around 10:40 AM, he will flag off a trek and bike rally and also address the gathering at a public function in Harsil.
The Uttarakhand government has initiated a Winter Tourism programme this year. Thousands of devotees have already visited the winter seats of Gangotri, Yamunotri, Kedarnath, and Badrinath. The programme is aimed to promote religious tourism and boost the local economy, homestays, tourism businesses, among others.