पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 5 मार्च रोजी रोजगार विषयक अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारमध्ये सहभागी होणार
नागरिकांमधील गुंतवणूक, अर्थव्यवस्था आणि नवोन्मेष या प्रमुख विषयांवर होणार चर्चा
04 MAR 2025 7:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 04 मार्च 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 5 मार्च 2025 रोजी दुपारी 1:30 वाजता व्हिडीओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून, रोजगार विषयक अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारमध्ये सहभागी होणार आहेत. नागरिकांमधील गुंतवणूक, अर्थव्यवस्था आणि नवोन्मेष अशा महत्वाच्या विषयांवर या वेबिनारमध्ये चर्चा होणार आहे. यावेळी पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधितही करणार आहेत.
रोजगार निर्मिती हे सरकारच्या मुख्य प्राधान्य क्षेत्रांपैकी एक आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दूरदृष्टीने प्रेरीत होऊन केंद्र सरकारने रोजगार वाढीला चालना देण्यासाठी तसेच रोजगाराच्या अधिकाधिक संधी निर्माण करण्यासाठी असंख्य पावले उचलली आहेत. या वेबिनारच्या माध्यमातून सरकार, उद्योग क्षेत्र, शैक्षणिक क्षेत्र आणि नागरिकांधील परस्पर सहकार्याच्या वाढीला चालना देणारा मंच उपलब्ध होणार आहे. या माध्यमातून अर्थसंकल्पातील परिवर्तनात्मक घोषणा प्रभावीपणे अंमलात आणण्याच्या दिशेने सर्व घटकांमध्ये विचारमंथन घडून येणार आहे. या सर्व चर्चांमध्ये नागरिकांचे सक्षमीकरण, अर्थव्यवस्थेला बळकटी देणे आणि नवोन्मेषाला चालना अशा महत्वाच्या मुद्यांवर भर दिला जाणार आहे. या चर्चांमुळे विकसित भारत 2047 च्या संकल्पपुर्तीच्या दृष्टीने महत्वाचे असलेल्या शाश्वत आणि सर्वसमावेशक विकास, तंत्रज्ञान आणि इतर क्षेत्रांतील नेतृत्व, तसेच कौशल्यधारीत आणि सुदृढ मनुष्यबळाची जडणघडण करण्याचा मार्गही प्रशस्त होणार आहे.

Prime Minister's Office
PM to participate in Post-Budget Webinar on Employment on 5th March
Key themes: Investing in People, Economy, and Innovation
04 MAR 2025 5:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the Post-Budget Webinar on Employment on 5th March, at around 1:30 PM via video conferencing. The key themes of the webinar include Investing in People, Economy, and Innovation. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Employment generation has been one of the key focus areas of the government. Driven by the vision of the Prime Minister, the government has taken multiple steps to promote job growth and generate greater avenues of employment. The webinar will foster collaboration among government, industry, academia, and citizens encouraging discussions to help translate the transformative Budget announcements towards the same into effective outcomes. With a key focus on empowering citizens, strengthening the economy, and fostering innovation, the deliberations will aim at paving the way for sustainable and inclusive growth; leadership in technology and other sectors; and a skilled, healthy workforce working towards realising the goal of Viksit Bharat by 2047.