குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் இரண்டு நாள் பல்கலைக்கழகத் தலைமைப் பொறுப்பாளர்கள் மாநாடு இன்று நிறைவடைந்தது
04 MAR 2025 5:42PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் இரண்டு நாள் பல்கலைக்கழகத் தலைமைப் பொறுப்பாளர்கள் மாநாடு இன்று (மார்ச் 4, 2025) நிறைவடைந்தது.
மாநாட்டில் தேசிய கல்விக் கொள்கை உள்ளிட்ட பல்வேறு கருப்பொருள்கள் குறித்து விவாதிக்கப்பட்டு அவற்றின் முடிவுகள் - குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவிடம் வழங்கப்பட்டன.
குடியரசுத் தலைவர் தமது நிறைவுரையில், இந்த நூற்றாண்டின் முதல் பாதியின் இறுதிக்குள் இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதே நமது தேசிய இலக்கு என்று கூறினார். இந்த இலக்கை அடைய, கல்வி நிறுவனங்களின் அனைத்து பங்குதாரர்களும் மற்றும் மாணவர்களும் உலகளாவிய மனநிலையுடன் முன்னேற வேண்டும். சர்வதேசமயமாக்கல் முயற்சிகள் மற்றும் ஒத்துழைப்புகளை வலுப்படுத்துவதன் மூலம், 21-ம் நூற்றாண்டில் இளம் மாணவர்கள் தங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ள அடையாளத்தை உருவாக்குவார்கள். நமது உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் சிறந்த கல்வி கிடைப்பதானது வெளிநாடுகளுக்குப்போய் படிக்கும் போக்கைக் குறைக்கும். நமது இளைஞர்களின் திறமைகள் தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதில் சிறப்பாகப் பயன்படுத்தப்படும் என்று கூறினார்.
உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக இந்தியா முன்னேறி வருவதாக குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். தன்னம்பிக்கை என்பது உண்மையிலேயே வளர்ந்த, பெரிய மற்றும் வலுவான பொருளாதாரத்தின் அடையாளமாகும். ஆராய்ச்சி மற்றும் புதுமைகளை அடிப்படையாகக் கொண்ட தன்னம்பிக்கையானது நமது நிறுவனங்கள் மற்றும் பொருளாதாரத்தை வலுப்படுத்தும். இத்தகைய ஆராய்ச்சி மற்றும் புதுமைக்கு சாத்தியமான அனைத்து ஆதரவையும் தர வேண்டும். வளர்ந்த பொருளாதாரங்களில், கல்வி-தொழில் இடைமுகம் வலுவாகத் தோன்றுகிறது என்பதை அவர் எடுத்துரைத்தார். தொழில் மற்றும் உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கு இடையேயான தொடர்ச்சியான பரிமாற்றம் காரணமாக, ஆராய்ச்சிப் பணிகள் பொருளாதாரம் மற்றும் சமூகத்தின் தேவைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. உயர்கல்வி நிறுவனங்களின் தலைவர்கள் பரஸ்பர நலனுக்காக தொழில்துறை நிறுவனங்களின் மூத்த அதிகாரிகளுடன் தொடர்ச்சியான கலந்துரையாடல்களை நடத்த முயற்சிகளை மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். இது ஆராய்ச்சிப் பணிகளைச் செய்யும் ஆசிரியர்கள் மற்றும் மாணவர்களுக்கு பயனளிக்கும் என்று அவர் கூறினார். மேலும், கல்வி நிறுவனங்களின் ஆய்வகங்களை உள்ளூர், பிராந்திய, தேசிய மற்றும் உலகளாவிய தேவைகளுடன் இணைப்பது அவர்களின் முன்னுரிமையாக இருக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
மாணவர்களின் சிறப்புத் திறமைகள் மற்றும் தேவைகளுக்கு ஏற்ப அமைப்பு சார்ந்த மற்றும் நெகிழ்வான கல்வி முறையைக் கொண்டிருப்பது கட்டாயமானது மற்றும் சவாலானது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இந்தச் சூழலில், தொடர்ந்து விழிப்புடனும், சுறுசுறுப்புடனும் இருக்க வேண்டிய அவசியம் உள்ளது. அனுபவத்தின் அடிப்படையில் பொருத்தமான மாற்றங்கள் தொடர்ந்து நிகழ வேண்டும். மாணவர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பது அத்தகைய மாற்றங்களின் நோக்கமாக இருக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஒரு நாடு வலிமை பெறுவது மற்றும் வளர்ச்சியடைவது என்பது குணநலன்கள், விவேகம் மற்றும் திறமையான இளைஞர்களின் பலத்தால் மட்டுமே என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். கல்வி நிறுவனங்களில், நமது இளம் மாணவர்களின் குணம், விவேகம் மற்றும் திறன் ஆகியவை வளர்க்கப்படுகின்றன. உயர்கல்வி நிறுவனங்களின் தலைவர்கள் உயர்கல்வியின் பெருமைமிக்க லட்சியங்களை அடைவார்கள் என்றும், இந்தியத் தாயின் இளம் குழந்தைகளுக்கு பிரகாசமான எதிர்காலத்தை வழங்குவார்கள் என்றும் அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

President's Secretariat
TWO-DAY VISITOR’S CONFERENCE AT RASHTRAPATI BHAVAN CONCLUDES TODAY
THE PRESIDENT ADVOCATES FOR A STRONG ACADEMIA-INDUSTRY INTERFACE
04 MAR 2025 5:42PM by PIB Delhi
The two-day Visitor’s Conference at Rashtrapati Bhavan concluded today (March 4, 2025).
The Conference deliberated on the themes - Flexibility in academic courses, Credit Sharing and Credit Transfer with multiple entry and exit options; Internationalisation efforts and collaboration; Translation Research and Innovation related to converting research or innovation into useful products and services; Effective student selection processes and respecting student choices in context of NEP; and Effective assessments and evaluation. The outcome of deliberations was presented before the President of India, Smt Droupadi Murmu.
In her concluding remarks, the President said that our national goal is to make India a developed country before the end of the first half of this century. To achieve this goal, all stakeholders of the educational institutions and students would have to move forward with a global mindset. Young students would make a more effective identity for themselves in the 21st century world with the strengthening of internationalisation efforts and collaborations. Availability of excellent education in our higher education institutions would decrease the tendency to study abroad. Our young talent would be better utilized in nation building.
The President said that India is moving towards becoming the third largest economy in the world. Being self-reliant is the hallmark of a truly developed, large and strong economy. Self-reliance based on research and innovation would strengthen our enterprises and economy. Such research and innovation should get every possible support. She highlighted that in developed economies, the academia-industry interface appears strong. Due to continuous exchange between the industry and higher education institutions, research work remains linked to the needs of the economy and society. She urged the heads of institutions of higher learning to make institutional efforts to have continuous discussions with senior people of industrial institutions in mutual interest. She said that this would benefit the teachers and students doing research work. She also told them that connecting the laboratories of educational institutions with local, regional, national and global needs should be their priority.
The President said that it is imperative and challenging to have an education system that is system-based and flexible according to the special talents and needs of the students. In this context, there is a need to remain constantly alert and active. Appropriate changes should continue to take place based on experience. Empowering students should be the objective of such changes.
The President said that a nation becomes strong and developed only on the strength of characterful, sensible and capable youth. In educational institutions, the character, prudence and capability of our young students are developed. She expressed confidence that the heads of institutions of higher learning would achieve the proud ideals of higher education and would present a bright future to the young children of Mother India.
Click here to see the President's speech in Hindi