രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസിലെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ രാഷ്ട്രപതിയെ സന്ദർശിച്ചു
04 MAR 2025 12:35PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസിലെ (78-ാമത് ബാച്ച്) ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ ഇന്ന് (മാർച്ച് 4, 2025) രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ, രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമുവിനെ സന്ദർശിച്ചു. ഭരണത്തിനും പൊതുജന ക്ഷേമത്തിനുമുള്ള ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പ്രവർത്തനങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് ഓഫീസർമാരുടേതെന്ന് ഉദ്യോഗസ്ഥരെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഊർജ്ജസ്വലമായ ഒരു സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് നികുതികളുടെ പ്രാധാന്യം അവർ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി . ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് ഓഫീസർമാരെന്ന നിലയിൽ, ഈ അവശ്യ വിഭവം ന്യായമായും ഫലപ്രദമായും സുതാര്യമായും സമാഹരിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നതിൽ ഈ ഓഫിസർമാർക്ക് നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കാനാകുമെന്ന് രാഷ്ട്രപതി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
നമ്മുടെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ വളരുകയാണ്.വിടവുകൾ നികത്തുന്നുന്നതിന് ഡിജിറ്റൽ കണക്റ്റിവിറ്റി സഹായിക്കുന്നതായും സാമ്പത്തിക അവസരങ്ങൾ ഇപ്പോൾ മുമ്പത്തേക്കാളും കൂടുതൽ പ്രാപ്യമാണെന്നും രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. വികസനം സുസ്ഥിരവും എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമാകണമെങ്കിൽ, വിഭവങ്ങൾ കാര്യക്ഷമതയോടെയും നീതി യുക്തമായും കൈകാര്യം ചെയ്യണമെന്നും സംവിധാനത്തിൽ പൗരന്മാർക്ക് വിശ്വാസം ഉണ്ടാകണമെന്നും രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു . എല്ലാവരും തങ്ങളുടെ നിയമപരമായ ബാധ്യത അനുസരിച്ചുള്ള സംഭാവന നൽകുന്നുണ്ടെന്നും അന്തസ്സോടെയും ബഹുമാനത്തോടെയും പരിഗണിക്കപ്പെടുന്നുണ്ടെന്നും ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള മേൽനോട്ടം ഈ ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കാണ്. അതിനാൽ അവർക്ക് പൊതു സമൂഹത്തിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കാനുണ്ടെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി പറഞ്ഞു.
മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന കാലഘട്ടം , വളരുന്ന പ്രതീക്ഷകൾ, ഗവണ്മെന്റ് സംരംഭങ്ങൾ എന്നിവ കൂടുതൽ കാര്യക്ഷമത, സുതാര്യത, സൗകര്യം എന്നിവയുടെ ഒരു പുതിയ യുഗത്തിന് തുടക്കമിട്ടിട്ടുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഡിജിറ്റൽ സാങ്കേതികവിദ്യയാണ് ഈ മാറ്റത്തിന്റെ കാതൽ. സത്യസന്ധരായ നികുതിദായകർക്ക് അസൗകര്യം നേരിടുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നതിനൊപ്പം, പൊരുത്തക്കേടുകൾ കൃത്യതയോടെ കണ്ടെത്തുന്നതിന് ആദായനികുതി വകുപ്പ് നൂതന ഡാറ്റാ അനലിറ്റിക്സ് ഉപയോഗിക്കുന്നുവെന്നതിൽ രാഷ്ട്രപതി സന്തോഷം പങ്കു വെച്ചു.സാങ്കേതികവിദ്യ ഒരു സൗകര്യം മാത്രമാണെന്നും അത് മാനുഷിക മൂല്യങ്ങൾക്ക് പകരമാവില്ലെന്നും ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഓർമ്മിക്കണമെന്ന് രാഷ്ട്രപതി ഉപദേശിച്ചു.
ഡാറ്റാ അധിഷ്ഠിത സംവിധാനങ്ങൾ കാര്യക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെങ്കിലും അവയ്ക്ക് ഒരിക്കലും സഹാനുഭൂതിയ്ക്കും സമഗ്രതയ്ക്കും പകരമാവാൻ കഴിയില്ലെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. നയങ്ങളും പ്രവർത്തനങ്ങളും എല്ലാവരുടെയും, പ്രത്യേകിച്ച് പിന്നോക്കക്കാരുടെയും ദുർബല വിഭാഗങ്ങളുടെയും വികസനം ലക്ഷ്യമാക്കിയുള്ളതായിരിക്കണമെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി റവന്യൂ സർവീസിലെ ഓഫീസർമാരോട് പറഞ്ഞു. റോയൽ ഭൂട്ടാൻ സർവീസിലെ രണ്ട് ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ ഉൾപ്പെടെ ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസിലെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ (78-ാം ബാച്ച്) നാഗ്പൂരിലെ നാഷണൽ അക്കാദമി ഓഫ് ഡയറക്ട് ടാക്സിൽ (NADT) ഇൻഡക്ഷൻ പരിശീലനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുകയാണ്.

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN REVENUE SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
04 MAR 2025 12:35PM by PIB Delhi
The officer trainees of Indian Revenue Service (78th batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 4, 2025).
Addressing the officers, the President said that the job of Indian Revenue Service officers is one of the most important functions for governance and welfare. She highlighted the importance of taxes for a vibrant economy. She added that as Indian Revenue Service officers, they would play a pivotal role in ensuring that this essential resource is collected in a fair, effective, and transparent manner.
The President said that our infrastructure is growing, digital connectivity is bridging gaps, and the economic opportunities are more accessible than ever before. She underlined that for development to be sustainable and inclusive, resources must be managed with efficiency and fairness, and the citizens should trust the system. She said that they have crucial role to play as they would oversee the process to ensure that everyone contributes according to their lawful capacity, while being treated with dignity and respect.
The President said that the changing times, growing expectations and government initiatives have ushered in a new era of greater efficiency, transparency and convenience. Digital technology is at the core of this change. She was happy to note that the income tax department uses advanced data analytics to detect discrepancies with remarkable precision while ensuring that honest taxpayers don't face inconvenience. She advised officers to remember that technology is just a tool, and it is not a substitute for human values. She said that data-driven systems may enhance efficiency, but they can never replace empathy and integrity. She told them that their policies and actions should be aimed towards the development of all, especially the underprivileged and weaker sections.
The Officer Trainees of Indian Revenue Service (78th batch), including two Officer Trainees from the Royal Bhutan Service, are undergoing Induction training at the National Academy of Direct Taxes (NADT), Nagpur.
Please click here to see the President's Speech -