गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांच्या अध्यक्षतेखाली मणिपूरच्या सुरक्षा परिस्थितीबाबत नवी दिल्लीत उच्चस्तरीय आढावा बैठकीचे आयोजन
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारत सरकार मणिपूरमध्ये कायमस्वरूपी शांतता प्रस्थापित करण्यासाठी आणि या संदर्भात आवश्यक ती सर्व मदत करण्यासाठी पूर्णतः कटिबद्ध
8 मार्च 2025 पासून मणिपूरमधील सर्व रस्त्यांवर लोकांचा मुक्तपणे वावर सुनिश्चित करण्याचे तसेच आडकाठी करण्याचा प्रयत्न करणाऱ्यांवर कठोर कारवाई करण्याचे गृहमंत्र्यांचे निर्देश
खंडणीच्या सर्व प्रकरणांमध्ये कठोर कारवाई सुरूच ठेवणार
मणिपूर लगतच्या आंतरराष्ट्रीय सीमेवरील नियुक्त प्रवेश बिंदूंच्या दोन्ही बाजूंना कुंपण घालण्याचे काम लवकरात लवकर पूर्ण करण्याच्या सूचना
मणिपूरला अंमली पदार्थमुक्त करण्यासाठी, अंमली पदार्थांच्या व्यापाराशी निगडित संपूर्ण नेटवर्क उध्वस्त करण्याचे निर्देश
01 MAR 2025 2:38PM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांच्या अध्यक्षतेखाली आज नवी दिल्ली येथे मणिपूरच्या सुरक्षा परिस्थितीबाबत उच्चस्तरीय आढावा बैठक झाली. या बैठकीला मणिपूरचे राज्यपाल, केंद्रीय गृह सचिव, गुप्तचर विभागाचे संचालक, लष्कर उपप्रमुख, पूर्व कमांडचे लष्करी कमांडर, सीमा सुरक्षा दल (बीएसएफ), केंद्रीय राखीव पोलीस दल (सीआरपीएफ) आणि आसाम रायफल्सचे महासंचालक, मणिपूरचे सुरक्षा सल्लागार आणि गृह मंत्रालय (एमएचए), लष्कर आणि मणिपूर प्रशासनाचे वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारत सरकार मणिपूरमध्ये कायमस्वरूपी शांतता प्रस्थापित करण्यासाठी पूर्णपणे कटिबद्ध असून या संदर्भात आवश्यक ती सर्व मदत करत असल्याची माहिती केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी बैठकीदरम्यान दिली.
8 मार्च 2025 पासून मणिपूरमधील सर्व रस्त्यांवर लोक मुक्तपणे वावरतील याची खातरजमा करण्याचे तसेच आडकाठी करण्याचा प्रयत्न करणाऱ्यांवर कठोर कारवाई करण्याचे निर्देश केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी दिले.
मणिपूर लगतच्या आंतरराष्ट्रीय सीमेवरील नियुक्त प्रवेश बिंदूंच्या दोन्ही बाजूंना कुंपण घालण्याचे काम लवकरात लवकर पूर्ण करण्याचे निर्देश अमित शाह यांनी दिले. मणिपूरला अंमली पदार्थमुक्त करण्यासाठी, अंमली पदार्थांच्या व्यापाराशी निगडित संपूर्ण नेटवर्क उध्वस्त केले पाहिजे असे त्यांनी निदर्शनास आणून दिले.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, chairs high-level review meeting on the security situation of Manipur in New Delhi
The Government of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, remains fully committed to restoring lasting peace in Manipur and providing all necessary assistance in this regard
Home Minister instructs free movement to be ensured for people on all roads in Manipur from March 8, 2025; take strict action against anyone attempting to create obstructions
Strict action should continue to be taken in all cases of extortion
Fencing work on both sides of the designated entry points along Manipur's international border should be completed at the earliest
To make Manipur drug-free, the entire network involved in drug trade should be dismantled
01 MAR 2025 2:38PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, chaired a high-level review meeting on the security situation of Manipur in New Delhi today. The meeting was attended by the Governor of Manipur, Union Home Secretary, Director, Intelligence Bureau, Deputy Chief of Army Staff, Army Commander of the Eastern Command, Directors General of Border Security Force (BSF), Central Reserve Police Force (CRPF) and Assam Rifles, Security Advisor, Manipur and senior officers of the Ministry of Home Affairs (MHA), Army and Manipur administration.
During the meeting, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that the Government of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, remains fully committed to restoring lasting peace in Manipur and is providing all necessary assistance in this regard.
Union Home Minister Shri Amit Shah directed that free movement to be ensured for people on all roads in Manipur from March 8, 2025. He also directed that strict action should be taken against anyone attempting to create obstructions.
Shri Amit Shah directed that the fencing work on both sides of the designated entry points along Manipur's international border should be completed at the earliest. He said that to make Manipur drug-free, the entire network involved in the drug trade should be dismantled.