ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానికి డొమినికా అత్యున్నత జాతీయ పురస్కారం
21 NOV 2024 5:39AM by PIB Hyderabad
కామన్వెల్త్ ఆఫ్ డొమెనికా అత్యున్నత జాతీయ పురస్కారం ‘డొమినికా అవార్డ్ ఆఫ్ ఆనర్’ తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని ఆదేశ అధ్యక్షురాలు సల్వేని బర్టోన్ సత్కరించారు. ప్రధాని రాజనీతికి, కొవిడ్-19 సమయంలో డొమినికాకు అందించిన సాయానికి, భారత్ - డొమినికా దేశాల మధ్య సంబంధాన్ని బలోపేతం చేసే విషయంలో ఆయనుకున్న నిబద్ధతకు గుర్తింపుగా ఈ పురస్కారాన్ని అందించారు. డొమినికా ప్రధానమంత్రి రూజ్వెల్ట్ స్కెరిట్ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. గయానా అధ్యక్షుడు డాక్టర్ ఇర్ఫాన్ ఆలీ, బార్బడోస్ ప్రధానమంత్రి మియా అమోర్ మోట్లీ, గ్రెనెడా ప్రధాని డికెన్ మిషెల్, సెయింట్ లూసియా ప్రధానమంత్రి ఫిలిప్ జె. పియర్, ఆంటిగ్వా, బార్బుడా ప్రధాని గాస్టన్ అల్ఫాన్సో బ్రౌన్ సైతం ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
భారతీయులకు, భారత్ - డొమెనికా మధ్య ఉన్న బలమైన చారిత్రక, సాంస్కృతిక సంబంధాలకు ఈ పురస్కారాన్ని ప్రధాని అంకితం చేశారు. రానున్న కాలంలో రెండు దేశాల మధ్య దైపాక్షిక సంబంధాలు మరింత పురోగతి సాధిస్తాయన్న విశ్వాసాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
గయానా జార్జి టౌన్లో భారత్-కారికోమ్ సదస్సు జరుగుతున్న సందర్భంగా ఈ నెల 20న ఈ పురస్కార ప్రధాన కార్యక్రమం జరిగింది.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with Dominica’s highest National Award
21 NOV 2024 5:39AM by PIB Delhi
Her Excellency Sylvanie Burton, President of the Commonwealth of Dominica conferred the highest National Award-"Dominica Award of Honour" on Prime Minister Shri Narendra Modi, for his statesmanship, support to Dominica during the Covid 19 pandemic and his commitment to strengthening India and Dominica ties. Prime Minister of Dominica H.E. Mr.Roosevelt Skerrit also graced the occasion. President of Guyana, H.E. Dr. Irfaan Ali, Prime Minister of Barbados, H.E. Mia Amor Mottley, Prime Minister of Grenada, H.E. Mr. Dickon Mitchell, Prime Minister of Saint Lucia, H.E. Philip J. Pierre, and Prime Minister of Antigua and Barbuda, H.E. Mr. Gaston Browne also witnessed the award ceremony.
Prime Minister dedicated the honour to the people of India and to the deep-rooted historical and cultural ties between India and Dominica. He expressed confidence that the bilateral bond between the two nations will continue to grow and deepen in the years ahead.
The award ceremony was held today, on 20 November 2024, on the sidelines of the Second India-CARICOM Summit in Georgetown, Guyana.