பிரதமர் அலுவலகம்
டொமினிகாவின் உயரிய தேசிய விருது பிரதமருக்கு வழங்கப்பட்டது
21 NOV 2024 5:39AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு டொமினிகா அதிபர் திருமதி சில்வானி பர்டன் அந்நாட்டின் மிக உயரிய தேசிய விருதான "டொமினிகா கௌரவ விருதை" வழங்கினார். ராஜதந்திரம், கோவிட் 19 பெருந்தொற்றின் போது டொமினிகாவுக்கு அளித்த ஆதரவு, இந்தியா மற்றும் டொமினிகா உறவுகளை வலுப்படுத்துவதில் பிரதமரின் உறுதிப்பாடு ஆகியவற்றிற்காக, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு இந்த விருது வழங்கப்பட்டது. டொமினிக்கா பிரதமர் திரு. ரூஸ்வெல்ட் ஸ்கெரிட்டும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டார். கயானா அதிபர் டாக்டர் இர்பான் அலி, பார்படோஸ் பிரதமர் திரு மியா அமோர் மோட்லி, கிரெனடா பிரதமர் திரு. டிக்கோன் மிட்செல், செயிண்ட் லூசியா பிரதமர் திரு பிலிப் ஜே. பியரி, ஆன்டிகுவா மற்றும் பார்புடா பிரதமர் திரு. காஸ்டன் பிரவுன் ஆகியோரும் இந்த விருது வழங்கும் விழாவில் பங்கேற்றனர்.
இந்தக் கவுரவத்தை இந்திய மக்களுக்கும், இந்தியா மற்றும் டொமினிகா இடையேயான வலுவான வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார உறவுகளுக்கும் அர்ப்பணிப்பதாக பிரதமர் தெரிவித்தார். இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான இருதரப்பு பிணைப்பு வரும் ஆண்டுகளில் தொடர்ந்து வளர்ந்து வலுவடையும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
கயானாவின் ஜார்ஜ்டவுனில் நடைபெற்ற இரண்டாவது இந்தியா-கரிகாம் (கரீபியன் சமுதாயம் மற்றும் பொதுச்சந்தை) உச்சிமாநாட்டின் ஒரு பகுதியாக இந்த விருது வழங்கும் விழா நவம்பர் 20-ந் தேதி நடைபெற்றது.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with Dominica’s highest National Award
21 NOV 2024 5:39AM by PIB Delhi
Her Excellency Sylvanie Burton, President of the Commonwealth of Dominica conferred the highest National Award-"Dominica Award of Honour" on Prime Minister Shri Narendra Modi, for his statesmanship, support to Dominica during the Covid 19 pandemic and his commitment to strengthening India and Dominica ties. Prime Minister of Dominica H.E. Mr.Roosevelt Skerrit also graced the occasion. President of Guyana, H.E. Dr. Irfaan Ali, Prime Minister of Barbados, H.E. Mia Amor Mottley, Prime Minister of Grenada, H.E. Mr. Dickon Mitchell, Prime Minister of Saint Lucia, H.E. Philip J. Pierre, and Prime Minister of Antigua and Barbuda, H.E. Mr. Gaston Browne also witnessed the award ceremony.
Prime Minister dedicated the honour to the people of India and to the deep-rooted historical and cultural ties between India and Dominica. He expressed confidence that the bilateral bond between the two nations will continue to grow and deepen in the years ahead.
The award ceremony was held today, on 20 November 2024, on the sidelines of the Second India-CARICOM Summit in Georgetown, Guyana.