కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
గతేడాది డిసెంబర్‌లో ఈఎస్ఐ పథకంలో కొత్తగా చేరిన వారి సంఖ్య 17.01 లక్షలు
కొత్తగా నమోదు చేసుకున్న 25 ఏళ్ల లోపు యువ ఉద్యోగుల సంఖ్య 8.22 లక్షలు
ఈఎస్ఐ పథకంలో చేరిన 3.46 లక్షల మంది మహిళా ఉద్యోగులు
ఈఎస్ఐ పథకంలో గతేడాది డిసెంబర్ లో చేరిన కొత్త సంస్థల సంఖ్య 20,360
గతేడాది డిసెంబర్‌లో ఈఎస్ఐ పథకంలో చేరిన 73 మంది ట్రాన్స్ జెండర్లు
21 FEB 2025 4:12PM by PIB Hyderabad
గతేడాది డిసెంబర్ నెలలో ఈఎస్ఐసీ పథకంలో 17.01 లక్షల మంది కొత్త ఉద్యోగులు చేరినట్లుగా వేతనదారుల తాత్కాలిక సమాచారం తెలియజేస్తోంది.
గతేడాది డిసెంబర్లో 20,360 కొత్త సంస్థలను ఈఎస్ఐ పథకంలోని సామాజిక భద్రతా పరిధిలోకి తీసుకువచ్చారు. తద్వారా మరింత మంది ఉద్యోగులకు సామాజిక భద్రత లభిస్తుంది.
ఈ సమాచారం ఆధారంగా ఆ నెలలో ఈ పథకంలో కొత్తగా చేరిన 17.01 లక్షల ఉద్యోగుల్లో 8.22 లక్షల మంది 25 ఏళ్లలోపు వారే ఉండటం గమనించవచ్చు. మొత్తం రిజిస్ట్రేషన్లలో వీరి సంఖ్య 48.35 శాతంగా ఉంది.
ఈఎస్ఐ పథకంలో నమోదు చేసుకున్న వేతనదారుల సమాచారాన్ని స్త్రీపురుష భేదం ఆధారంగా విశ్లేషిస్తే, గతేడాది డిసెంబర్లో మహిళల నికర నమోదు 3.46 లక్షలుగా ఉంది. అలాగే 73 మంది ట్రాన్స్‌జెండర్ ఉద్యోగులు సైతం అదే నెలలో ఈఎస్ఐ పథకం కింద నమోదు చేసుకున్నారు. ఇది సమాజంలో ప్రతి వర్గానికి ప్రయోజనాలను అందించడంలో ఈఎస్ఐకి ఉన్న‌ అంకితభావాన్ని సూచిస్తుంది.
ఈఎస్ఐ పథకంలో ఉద్యోగుల నమోదు నిరంతరం కొనసాగే ప్రక్రియ కాబట్టి ఈ పేరోల్ డేటాను తాత్కాలిక సమాచారంగా పరిగణించాలి.

Ministry of Labour & Employment
17.01 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of December, 2024
8.22 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.46 lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
20,360 new establishments registered under ESI Scheme in the month of December, 2024
73 transgender employees registered under ESI Scheme in December, 2024
21 FEB 2025 4:12PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 17.01 lakh new employees have been added in the month of December, 2024.
20,360 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of December, 2024 thus ensuring social security to more workers.
Through the data, it is noticeable that out of the total 17.01 lakh employees added during the month, 8.22 lakh employees amounting to around 48.35% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that the net enrolment of female members has been 3.46 lakh in December, 2024. Besides, a total of 73 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of December, 2024 which attests the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.