Ministry of Information & Broadcasting
Bharat Tech Triumph Program
21 FEB 2025 6:16PM by PIB Delhi
Unlocking India’s Gaming Potential
Introduction
India’s gaming industry has seen remarkable growth particularly in digital and online gaming, which has become one of the fastest-growing sectors in the country’s media and entertainment landscape. To support this growth the Bharat Tech Triumph Program (TTP) has been launched as part of the Create in India Challenge Season 1. Organized by the Interactive Entertainment and Innovation Council (IEIC) in partnership with the Ministry of Information and Broadcasting (MIB) the program aims to identify and showcase India’s gaming talent on the international stage.
The initiative will culminate at the World Audio Visual Entertainment Summit (WAVES) and the India Pavilion at the Game Developer Conference (GDC) in 2025 providing a global platform for Indian innovators to shine.
The World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES) in its first edition is a unique hub and spoke platform poised for the convergence of the entire Media and Entertainment (M&E) sector. The event is a premier global event that aims to bring the focus of the global M&E industry to India and connect it with the Indian M&E sector along with its talent.
The summit will take place from May 1-4, 2025 at the Jio World Convention Centre & Jio World Gardens in Mumbai. With a focus on four key pillars—Broadcasting & Infotainment, AVGC-XR, Digital Media & Innovation, and Films-WAVES will bring together leaders, creators and technologists to showcase the future of India’s entertainment industry.
The AVGC-XR (Animation, Visual Effects, Gaming, Comics, and cutting-edge technologies such as Augmented Reality, Virtual Reality, and the Metaverse) pillar in particular aligns with the objectives of the Bharat Tech Triumph Program emphasizing the intersection of gaming, animation, visual effects and immersive technologies like AR, VR and the Metaverse.
Eligibility Criteria
The Bharat Tech Triumph program welcomes a diverse range of participants from the interactive entertainment industry including developers, studios, startups, and tech companies. This initiative is open to individuals and organizations involved in gaming development, esports and business solutions critical to the gaming ecosystem. The program invites entities from various stages of development as long as they have a working prototype.
Registration Process
Tech Triumph Season 3 is poised to elevate India’s gaming ecosystem showcasing the nation’s potential to create a globally recognized ‘Made in India’ tech industry. With 1,078 registrations already, including 12 from international participants the program is gaining momentum.
Please note, the application submission for Tech Triumph Season 3 closed on February 20, 2025.
Stages of the Challenge Process:
Step 1: Game Submission: Start your journey by submitting your game via the contest form available on the official website.
Step 2: Expert Evaluation: The esteemed panel of experts will carefully review all submissions shortlisting the top entries for the pitching round. After the pitches the final results will be announced by the distinguished jury.
Step 3: Gearing Up for Events: Upon the announcement of the winners, the organizers will promptly reach out to guide and assist them in preparing for their prominent showcase at the events.
Evaluation Criteria
The evaluation criteria for the Bharat Tech Triumph Program focus on assessing key aspects of your product, pitch and team to determine its potential for success. Here's a breakdown of how each element will be evaluated:
Prize
Winners of the Bharat Tech Triumph Program will have an incredible opportunity to showcase their products, intellectual property and technology on a global stage. They'll be fully sponsored to present their innovations at the prestigious Game Developers Conference (GDC) 2025 in San Francisco from March 17th to 21st and later at WAVES in India. This is a unique platform to gain international exposure and connect with industry leaders.
References:
Click here to see PDF.

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
ഭാരത് ടെക് ട്രയംഫ് പരിപാടി
21 FEB 2025 6:16PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ ഗെയിമിങ് സാധ്യതകൾ അനാവരണം ചെയ്യൽ
ആമുഖം
ഇന്ത്യയുടെ ഗെയിമിങ് വ്യവസായം, പ്രത്യേകിച്ച് ഡിജിറ്റൽ-ഓൺലൈൻ ഗെയിമിങ് മേഖല, ശ്രദ്ധേയമായ വളർച്ച കൈവരിച്ച് രാജ്യത്തെ മാധ്യമ-വിനോദ മേഖലയിൽ ഏറ്റവും വേഗത്തിൽ വളരുന്ന വ്യവസായമേഖലയായി മാറിയിരിക്കുന്നു. ഈ വളർച്ചയ്ക്കു പിന്തുണയേകുന്നതിനായി, ‘ക്രിയേറ്റ് ഇൻ ഇന്ത്യ ചലഞ്ച് സീസൺ 1’-ന്റെ ഭാഗമായി ‘ഭാരത് ടെക് ട്രയംഫ് പരിപാടി’ (TTP) ആരംഭിച്ചു. ഇന്ററാക്റ്റീവ് എന്റർടൈൻമെന്റ് ആൻഡ് ഇന്നൊവേഷൻ കൗൺസിൽ (IEIC) കേന്ദ്ര വാർത്താവിതരണ-പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയവുമായി (MIB) സഹകരിച്ചു സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ഈ പരിപാടി ഇന്ത്യയുടെ ഗെയിമിങ് വൈദഗ്ധ്യം തിരിച്ചറിയാനും അന്താരാഷ്ട്ര വേദിയിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കാനും ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
2025-ൽ നടക്കുന്ന ലോക ശ്രവ്യ ദൃശ്യ വിനോദ ഉച്ചകോടി(WAVES)യുടെ ഗെയിം ഡെവലപ്പർ കോൺഫറൻസിലെ (GDC) ഇന്ത്യ പവലിയനിൽ ഈ സംരംഭം സമാപിക്കും. ​ഇത് ഇന്ത്യൻ നൂതനാശയപ്രതിഭകൾക്കു മികവു തെളിയിക്കാൻ ആഗോള വേദി ഒരുക്കും.
ലോക ശ്രവ്യ ദൃശ്യ വിനോദ ഉച്ചകോടി(WAVES)യുടെ ആദ്യപതിപ്പ് മാധ്യമ-വിനോദ (M&E) മേഖലയുടെ സംയോജനത്തിനായി ‘ഹബ് ആൻഡ് സ്പോക്ക്’ മാതൃകയിൽ സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്ന വേദിയാണ്. ആഗോള M&E വ്യവസായത്തിന്റെ ശ്രദ്ധ ഇന്ത്യയിലേക്ക് ആകർഷിക്കാനും ഇന്ത്യൻ M&E മേഖലയുമായും പ്രതിഭകളുമായും ബന്ധിപ്പിക്കാനും ലക്ഷ്യമിടുന്ന പ്രധാന ആഗോള പരിപാടിയാണിത്.
​2025 മെയ് 1 മുതൽ 4 വരെ മുംബൈയിലെ ജിയോ വേൾഡ് കൺവെൻഷൻ സെന്ററിലും ജിയോ വേൾഡ് ഗാർഡൻസിലുമായാണ് ഉച്ചകോടി നടക്കുന്നത്. പ്രക്ഷേപണവും വിനോദാത്മകവിജ്ഞാനവും, AVGC-XR, ഡിജിറ്റൽ മാധ്യമങ്ങളും നവീനാശയങ്ങളും, ചലച്ചിത്രങ്ങൾ എന്നീ നാലു പ്രധാന സ്തംഭങ്ങളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്ന WAVES, ഇന്ത്യയുടെ വിനോദവ്യവസായത്തിന്റെ ഭാവി പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനു മേഖലയിലെ പ്രമുഖരെയും സ്രഷ്ടാക്കളെയും സാങ്കേതികവിദഗ്ധരെയും ഒരുമിച്ചുകൊണ്ടുവരും.
AVGC-XR (അനിമേഷൻ, വിഷ്വൽ എഫക്റ്റ്, ഗെയിമിങ്, കോമിക്സ്, പ്രതീതിയാഥാർഥ്യം, മിഥ്യായാഥാർഥ്യം, മെറ്റാവേഴ്സ് പോലുള്ള അത്യാധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യകൾ) സ്തംഭം വിശേഷിച്ചും ഗെയിമിങ്, അനിമേഷൻ, വിഷ്വൽ ഇഫക്റ്റ്, പ്രതീതിയാഥാർഥ്യം, മിഥ്യായാഥാർഥ്യം, മെറ്റാവേഴ്സ് പോലുള്ള ആഴത്തിലുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ സംഗമത്തിന് ഊന്നൽ നൽകുന്ന ഭാരത് ടെക് ട്രയംഫ് പരിപാടിയുടെ ലക്ഷ്യങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമാണ്.
യോഗ്യതാ മാനദണ്ഡം
ഡെവലപ്പർമാർ, സ്റ്റുഡിയോകൾ, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, ടെക് കമ്പനികൾ എന്നിവരുൾപ്പെടെ സംവേദനാത്മക വിനോദ വ്യവസായത്തിൽനിന്നുള്ള വൈവിധ്യമാർന്ന പങ്കാളികളെ ഭാരത് ടെക് ട്രയംഫ് പരിപാടി സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഗെയിമിങ് വികസനം, ഇ-സ്പോർട്സ്, ഗെയിമിങ് ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്കു നിർണായകമായ വ്യാവസായിക പ്രതിവിധികൾ എന്നിവയിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന വ്യക്തികൾക്കും സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും ഈ ഉദ്യമത്തിൽ പങ്കെടുക്കാം. പ്രവർത്തനക്ഷമമായ ആദ്യമാതൃകയുള്ള, വികസനത്തിന്റെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങളിലുള്ള സ്ഥാപനങ്ങളെ പരിപാടി ക്ഷണിക്കുന്നു.
രജിസ്ട്രേഷൻ പ്രക്രിയ
ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട ‘മെയ്ഡ് ഇൻ ഇന്ത്യ’ ടെക് വ്യവസായം സൃഷ്ടിക്കാനുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ കഴിവു പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന ഇന്ത്യയുടെ ഗെയിമിങ് ആവാസവ്യവസ്ഥ വളർത്താൻ ടെക് ട്രയംഫ് സീസൺ 3 ഒരുങ്ങുകയാണ്. അന്താരാഷ്ട്ര പങ്കാളികളിൽ നിന്നുള്ള 12 പേർ ഉൾപ്പെടെ 1078 രജിസ്ട്രേഷനുകൾ ഇതിനകം വന്നതു പരിപാടിയുടെ കരുത്തു വെളിപ്പെടുത്തുന്നു.
ടെക് ട്രയംഫ് സീസൺ 3-നുള്ള അപേക്ഷാ സമർപ്പിക്കാനുള്ള സമയം 2025 ഫെബ്രുവരി 20-ന് അവസാനിച്ചുവെന്നതു ദയവായി ശ്രദ്ധിക്കുക.
ചലഞ്ച് പ്രക്രിയയുടെ ഘട്ടങ്ങൾ :
ഘട്ടം 1: ഗെയിം സമർപ്പണം: ഔദ്യോഗിക വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭ്യമായ മത്സര ഫോം വഴി നിങ്ങളുടെ ഗെയിം സമർപ്പിച്ച് നിങ്ങളുടെ യാത്ര ആരംഭിക്കുക.
ഘട്ടം 2: വിദഗ്ധരുടെ വിലയിരുത്തൽ: അപേക്ഷകൾ വിദഗ്ധരുടെ പാനൽ ശ്രദ്ധാപൂർവം അവലോകനം ചെയ്തു പിച്ചിങ് റൗണ്ടിലേക്കുള്ള മികച്ചവ തെരഞ്ഞെടുക്കും. തുടർന്ന്, ബഹുമാനപ്പെട്ട ജൂറി അന്തിമ ഫലങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിക്കും.
ഘട്ടം 3: പരിപാടികൾക്കായി തയ്യാറെടുക്കൽ: വിജയികളെ പ്രഖ്യാപിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, പരിപാടികളിലെ അവരുടെ പ്രധാന പ്രദർശനത്തിനായി തയ്യാറെടുക്കുന്നതിൽ അവരെ നയിക്കാനും സഹായിക്കാനും സംഘാടകർ കൃത്യമായി എത്തിച്ചേരും.
മൂല്യനിർണയ മാനദണ്ഡം
ഭാരത് ടെക് ട്രയംഫ് പരിപാടിയുടെ മൂല്യനിർണയ മാനദണ്ഡം നിങ്ങളുടെ ഉൽപ്പന്നം, അവതരണം, ടീം എന്നിവയുടെ പ്രധാന വശങ്ങൾ വിലയിരുത്തി അതിന്റെ വിജയസാധ്യത നിർണയിക്കുന്നതിലാണു ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത്. ഓരോ ഘടകവും എങ്ങനെ വിലയിരുത്തപ്പെടുമെന്നതിന്റെ വിശദീകരണം ഇതാ:
സമ്മാനം
ഭാരത് ടെക് ട്രയംഫ് പരിപാടിയിലെ വിജയികൾക്ക് അവരുടെ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ, ബൗദ്ധികസ്വത്ത്, സാങ്കേതികവിദ്യ എന്നിവ ആഗോള വേദിയിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കാനുള്ള ഉജ്വലമായ അവസരം ലഭിക്കും. മാർച്ച് 17 മുതൽ 21 വരെ സാൻ ഫ്രാൻസിസ്കോയിൽ നടക്കുന്ന പ്രശസ്തമായ ‘ഗെയിം ഡെവലപ്പേഴ്‌സ് കോൺഫറൻസ് (GDC) 2025’-ലും പിന്നീട് ഇന്ത്യയിൽ നടക്കുന്ന WAVES-ലും നൂതനാശയങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കുന്നതിന് അവർക്കു സമ്പൂർണ സ്പോൺസർഷിപ്പ് ലഭിക്കും. അന്താരാഷ്ട്രവേദികളിൽ കഴിവു പ്രദർശിപ്പിക്കാനുള്ള അവസരം നേടുന്നതിനും വ്യവസായ പ്രമുഖരുമായി ബന്ധപ്പെടുന്നതിനുമുള്ള സവിശേഷവേദിയാണിത്.
അവലംബം:
Click here to see PDF.